1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Làm đẹp mình trong mắt người yêu !

Thảo luận trong 'TRUYỆN' bắt đầu bởi Action, 4 Tháng mười hai 2006.

 1. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tên truyện: Làm đẹp mình trong mắt người yêu !
  Người gởi: Yomiu ngày 19/10/2003
  --------------------------------------

  Trong con mắt mọi người thì họ là một cặp "xứng đôi vừa lứa", chàng trai có tài, cô gái thì duyên dáng đáng yêu. Nhưng kể từ ngày về bên nhau, sự cãi vã còn nhiều hơn cả chuỗi ngày hạnh phúc, chàng hiềm vì vợ chưa được xinh đẹp như mình mong ước nàng oán chàng chẳng biết cách thể hiện tình yêu với vợ, chàng không ưa nổi thói nóng giận đùng đùng của nàng còn nàng bực bội mỗi khi thấy chàng ngồi lân la hàng giờ bên nhà hàng xóm, cũng như việc chàng không thích thú gì khi mỗi ngày chủ nhật đến là phải làm xe ôm đưa nàng đến các cửa hàng thời trang, còn nàng thì càng ấm ức vì hễ trong tay có tiền là chàng gọi bạn bè đi bù khú. Họ cãi nhau không phân thắng bại, đến khi không chịu nổi được nữa thì cả hai cùng thảo đơn ly hôn, chỉ vì cha mẹ hai bên phản đối quyết liệt nên mọi chuyện còn tạm gác lại trong nỗi bực bội khôn lường..
  Khi lấy vợ lấy chồng ai chẳng mong muốn bạn đời của mình có một "nội dung" và hình thức tương xứng, nhưng cuộc sống đã làm chúng ta ít nhiều phải thất vọng bởi chính những đòi hỏi quá sức của mỗi người, đó là sai lầm của những người quá ảo vọng về tình yêu và hôn nhân. Ðã là con người thì ai cũng có ưu điểm và nhược điểm, chúng ta chỉ có thể lựa chọn cho ta người mà điểm yếu của họ ít làm cho ta bị tổn thương nhất mà thôi, nhưng khi đã chung sống với nhau rồi thì mọi chuyện lại hoàn toàn thay đổi nên mới xảy ra những điều đáng tiếc như trên.
  Có một câu chuyện vui như thế này: Một anh chàng đến trung tâm môi giới hôn nhân, bước qua cánh cổng lớn, đập vào mắt anh là hai cánh cửa sổ nhỏ, một bên đề: Phụ nữ xinh đẹp, bên kia lại đề: Phụ nữ không xinh đẹp lắm. Chàng trai tất nhiên là sẽ mở cánh cửa sổ thứ nhất, anh ta lại thấy hiện ra hai cửa sổ, một bên ghi: "Trẻ trung", còn bên kia: "Không còn trẻ lắm". Anh ta lại mở tiếp cửa sổ "Trẻ trung", cứ như thế, các cửa sổ mở ra không ngừng trước mắt anh nào là xinh đẹp, trẻ trung, tốt bụng, dịu dàng, có tiền, chân thành, chăm chỉ, có trình độ, khỏe mạnh, có óc hài hước v.v... nhưng đến cánh cửa sau cùng, anh gặp một hàng chữ dài: "Anh muốn tìm người phụ nữ toàn diện thì hãy lên trời mà tìm nhé!". Câu chuyện tất nhiên không bao giờ có thực nhưng giúp chúng ta hiểu một điều đã trở thành chân lý: Không bao giờ có thể tìm được một con người hoàn mỹ vì thế tốt hơn hết là mỗi người hãy tự hoàn thiện mình và biết trân trọng tình yêu mà mình đang có.
  Những người đàn ông không có cuộc hôn nhân tốt đẹp thường rơi vào ba trường hợp sau: trường hợp thứ nhất là người đó quá tin vào duyên phận, trong đầu anh ta đã có sẵn một mẫu người yêu lý tưởng, nếu không gặp được người ấy trong cuộc đời thì nhất định anh ta không chịu kết thân cùng cô gái nào; Trường hợp thứ hai là có người mãi vẫn chưa tìm được người trong mộng, họ đành phải lấy vợ, sinh con nhưng anh ta đem hình ảnh của người tình áp đặt cho người bạn đời hiện tại, kết quả như thế nào chắc mọi người cũng đã rõ; Còn một trường hợp nữa khả quan hơn, người đàn ông biết rõ bạn đời của mình không phải là người phụ nữ hoàn mỹ nhưng anh ta đã học cách cư xử tốt với vợ và hy vọng làm như vậy sẽ hàn gắn được những vết rạn trong tâm hồn mình. Kiểu tình yêu này xem ra có vẻ an toàn nhưng nguy cơ của nó thì rất lớn. Bất ngờ, một lúc nào đó gặp được người phụ nữ có một trong những điều mình mong đợi thì không biết điều gì sẽ xảy ra.
  Tình yêu giống như một viên ngọc quý, có quý đến mấy thì rồi ta cũng tìm ra tì vết, chi bằng ta hãy biết nâng niu viên ngọc ấy để nó luôn tỏa sáng quanh ta. Tình yêu cũng vậy, nếu cứ khư khư đòi hỏi người khác không biết hoàn thiện để phù hợp với mình thì tại sao mình không tự làm đẹp mình trong mắt người yêu thương?
  (Theo TGPN)

  --------------------------------------
  Truyện được chép về từ HoaThuyTinh.com
 2. bbnets New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1

Chia sẻ trang này