1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Làm gì để nâng chất chiến dịch MHX

Thảo luận trong 'MÙA HÈ XANH' bắt đầu bởi Action, 31 Tháng mười 2007.

 1. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  KHi tham gia mặt trận tại thành phố, mọi người cho rằng ở đây không vui, không có việc gì để làm, quả là sai lầm khi nói điều này, mặt trận tại tp.HCM là một mặt trận gay go và rất khó khăn, bởi những công việc thực hiện và khó khăn ngay cả khâu tổ chức, tập hợp người dân cũng như điều kiện sinh hoạt, đi lại của chiến sỹ. Khi đi tỉnh các bạn được ở nhà dân, khi ở nội thành khó có chỗ nhà dân để ở nên nhiều đội hình phải di chuyển bằng xe buýt từ trường đến điểm công tác rồi chiều tối lại về, dân vận khó do điều kiện làm việc và đối tượng người dân thành phố còn e dè khi tiếp xúc với người lạ, làm sạch môi trường không đơn thuần là cầm cuốc xới cỏ ven đường hay nhổ cỏ trên sân trường như mặt trận tỉnh mà là lao vào những bụi cỏ mỹ cao ngút đầu người, là vớt bèo trên dòng kênh đen bốc mùi, là đi vận động và dọn dẹp kim tiêm , ống tiêm, .....

  Tuy nhiên nhiên để có hoạt động sáng tạo thu hút thanh thiếu nhi địa phương tam gia cùng làm với chúng ta là điều khó khăn và chưa có nhiều sáng kiến, hãy cùng nhau đóng góp ý kiến để chúng ta làm mùa hè xanh 2008 thật tốt và có nhiều sáng kiến hay, có ích và được người dân hưởng ứng mạnh mẽ.

  Năm 20067 chúng ta có các đội hình chuyên: tin học, anh văn, bổ túc văn hóa, Kỹ năng - Công tác xã hội, Môi trường, đội hình chiến sỹ thường trực,..... các bạn hãy cùng nhau đóng góp ý kiến nhé, mình sẽ chuyển ý kiến chính đáng của các bạn đến BCH Đoàn - Hội trường để có một MHX 2008 thật thành công, ý nghĩa. Chúc các bạn luôn vui và học tập, công tác thật tốt. Chào thân ái!
 2. cobe_nghichngom Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Xin loi em ko danh dau dc, hy vong dsp Duc Minh doc hieu...

  THeo em thay thi cac ban di MHX noi di cho vui la chinh thi cung ko co gi la sai, nhung vui o day ko co nghia la niem vui cho rieng minh ma con la niem vui cua dong doi, cua nhung ban tay cung nhau gop vao de hoan thanh mot cong viec. Con ve viec di o tinh hay thanh lai la mot chuyen khac. Em nghi anh nen giai thich ro rang cho cac ban hieu, the nao la di MHX, muc dich cua MHX la gi, no ko chi don gian nhu chon dia diem di, de san dip di du lich, truoc khi di MHX thi co le cac ban se nghi nhu the, nhung sau khi di MHx thi co rat nhieu ban da thay doi y nghi cua minh. MHX tuy chi co 3 tuan nhung moi nguoi da truong thanh rat nhieu tu nhung ngay di lam viec chung voi dong doi. Ngay dau tien, chung ta ko ai quen biet ai, de roi chi vai ngay sau thi lai co cam giac nhu da quen biet nhau tu lau lam roi...No giup cho chung ta hieu duoc the nao la quan he giua nguoi voi nguoi, the nao la lam viec theo dong doi, ko the nghi cho rieng minh, no giup cho chung ta coi mo hon, tu tin hon khi buoc vao doi...va lam nhung viec chung ta cho la thap kem do ban de co the quy trong dong tien hon. Tham chi con ren luyen tinh kien nhan cua chung ta nua, boi vi trong thanh pho thi sao chu, van co nhung vung que ngheo co nhung dua tre vi hoan canh gia dinh ma bo hoc de di lam. Co nhung gia dinh that bao thu, co chap, van de cua chung ta ko chi don gian nhu the. O trong thanh pho la mot thu thach rat lon do moi nguoi oi. Boi vi ko phai dua tre nao o thanh pho cung ham hoc, cung hoc gioi, rat it rat it. Nhu la o quan 9 que em. Moi nguoi chi nghi do la con o trong thanh pho chu dau co bao gio hinh dung duoc la no ra sao, ngheo nan den nhu the nao.

  Va hon nua thi la ke hoach, ke hoach cho MHX 2008 phai that la chi tiet ti mi, ko the nao so xai nhu MHX 2007 dc. Mot khi da len ke hoach thi ko the thay doi, MHX 2007 thi noi chung cung thanh cong, nhung ke hoach ko co dinh, thay doi xoanh xoach. Ben phuong xa va ben truong ko thong nhat duoc voi nhau, cho nen khi truong de xuat ra ke hoach nay thi o phuong xa lai ko chiu, cuoi cung thi cu day dua hoai va ko di den dau ca. Ban lanh dao cua chien dich MHX va ca nguoi chi huy cua mat tran phuong hay xa, it nhat cung phai xuong duoi cho cua minh chi huy lien lac voi ban chu tich phuong xa, dua len ban ke hoach, cai nao duoc thi duyet con ko thi dua ra y kien...ve truong tham khao..Phai nen danh nhieu thoi gian hon mot chut de len ke hoach, de co duoc mot su dong y tuyet doi giua ban chi huy truong va phuong xa. Ko the nao ma de tinh trang co ngay thi ban toi tam mat mui con co ngay thi ko co viec gi lam tiep tuc xay ra.

  Va can phai danh nhieu thoi gian de quang ba ve chien dich mhx den tat ca cac sinh vien, nen to chuc mot buoi giao luu de cho cac ban da tung di mhx noi ve nhung ki niem, chien tich va kinh nghiem minh da hoc hoi duoc trong chien dich MHX. Nhung cau chuyen vui, nhung ki niem dep nhu be dua nuoc, hai sen, cau ca...do la nhung dieu rat hap dan doi voi sinh vien, boi vi ngay nay thi con bao nhieu cho co the vui nhu vay dc? Con ve may clb ky nang, cong tac xa hoi, moi truong....ko the nao chi tap trung vao mot cho duoc, nhung nguoi do la nhung nguoi co kha nang de tao ra nhung tro choi vui va hap dan, nen chia ra tung doi nho, di theo doan sinh vien tinh nguyen den cac noi. Dung nen chi tap trung vao mot cho nhu MHX 2007 o q12 chi vi q12 co nhieu viec de lam hon. Noi nhu vay la ko dung, o dau thi cung co nhung kho khan nhu nhau, ko the nao chi vi nhu vay ma dieu dong het moi nguoi trong nhung clb do xuong q12 het duoc, phai phan chia deu ra.

  Do la y kien so bo cua em, neu anh thay dc thi hum nao on tim em, anh em minh noi tiep, nhung tot nhat la sau ngay 21, vi luc do em moi thi xong, se ranh dc chut chut, ok? Hy vong em he 2008 em se dc ve vn tiep va neu dc ve em se tham gia MHX tiep va hy vong rang do se la mot MHX that tuyet voi...
 3. ainhu Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nâng chất MHX, chúng ta từng có 1 hội thảo, nhưng không mấy người tham gia, làm cho hội thảo cực kỳ thất bại. Muốn nâng cao chất lượng MHX, ta cần có nhiều việc phải làm lắm.
  Thứ nhất: Mức độ phù hợp của Đội hình và địa bàn, nhất là các đội hình chuyên.
  Nếu đội hình chuyên không phù hợp địa bàn, rất khó cho các chiến sỹ hoạt động và thực sự là đòn cân não dành cho đội trưởng. Ở đây, quan trọng là nhu cầu của địa phương (nhu cầu thật sự) về Đội hình chuyên đó. Ngoài ra, còn phải tính đến cơ sở vật chất của địa phương, nếu địa phương không đáp ứng được cơ sở vật chất cho đội thì chúng ta phải hỗ trợ cho Đội hình. Đặc thù của Đội hình chuyên là ngoài "con tim và khối óc", các bạn rất cần phương tiện cho hoạt động. Ví dụ: Đội hình chuyên tin học thì phải cần máy vi tính, giáo trình, chứng chỉ......
  Đơn giản về mức độ phù hợp là đối với đội hình chuyên tin thì phải về các vùng đang phát triển thì mới phát huy hết hiệu quả, còn đi trong thành phố này thì....giống đi chơi hơn. Đội hình CTXH thì đi về các khu công nghiệp, khu chế xuất, trường trại...
  Thứ hai: Ban Chỉ Huy.
  BCH chiến dịch phải thật sự tâm huyết với phong trào, toàn tâm toàn ý phục vụ chiến dịch. Thành phần BCH phải có tính kế thừa qua các năm, không nhất thiết phải nằm trong đoàn - hội sinh viên trường. BCH phải có đủ bản lĩnh, đủ kinh nghiệm qua các mùa chiến dịch.
  Thứ ba: Đội trưởng.
  Đội trưởng là người gần dân nhất, vừa là dân mình vừa là dân địa phương. Đội trưởng phải là người có kinh nghiệm, có uy tín trong sinh viên, đã từng tham gia MHX trong vai trò chiến sỹ. Có như thế mới có thể hoàn thành nhiệm vụ của người Đội trưởng.
  Thứ tư: Chiến sỹ
  Chiến sỹ tham gia MHX phải được tuyển chọn thật kỹ vì đây là hình ảnh của trường đối với địa phương khi tham gia hoạt động. Phải cho Đội trửong lựa chọn chiến sỹ của mình và chỉ giải trình với BCH tại sao lại lựa chọn như vậy, không như mọi năm BCH lựa chọn xong đưa danh sách cho Đội trưởng, đội trửong ù ù cạc cạc chẳng biết gì cả. Chiến sỹ phải được tập huấn thật kỹ, nhất là nội quy và tinh thần chiến dịch, tránh tình trạng đi MHX mà ngỡ đi ....du lịch.
  Thứ năm: Luôn đổi mới hoạt động.
  Hoạt động MHX năm sau phải mới hơn năm trước, phải hiệu quả hơn năm trước. Cái gì còn vướn mắc, khó khăn của năm trước thì năm sau phải giải quyết được. Muốn vậy, sau khi kết thúc chiến dịch phải họp rút kinh nghiệm thật nghiêm túc, có cả Đội trửong, đội phó các đội hình cùng tham gia cùng BCH chiến dịch. Tôi đã tham gia 3 MHX với 3 cương vị khác nhau mà chưa thấy một đợt họp rút kinh nghiệm nào. Như thế thì hoạt động sao đổi mới được, sao thành công được. Nếu có họp thì chỉ là họp, kết quả cuộc họp đó phải được áp dụng, phải nhìn thẳng sự thật.
  Thứ sáu: Kinh phí
  MHX cần kinh phí rất lớn, trong khi tiền của ta có hạn. Phải làm sao? Câu trả lời duy nhất: vận động tài trợ. Muốn vận động tài trợ được tốt, cần phải có sự giúp đỡ và can thiệp của Đảng ủy, BGH và cả bộ máy chính quyền chứ không riêng gì tổ chức Đòa n - Hội (gương ĐHBK).
  Thứ bảy: Vai trò Đoàn CBCC.
  Vai trò của Đoàn cán bộ công chức và cán bộ công chức trường rất quan trọng trong MHX. Đó là nguồn cỗ vũ tinh thần to lớn cho các chiến sỹ MHX khi có cán bộ công chức trường cùng tham gia, đó là nguồn kinh nghiệm quý báu vì các thấy cô cũng từng là SV, tất nhiên đã từng tham gia MHX. Đó là vôn tri thức quan trọng, nhất là các đội hình chuyên.
  Thứ tám: Khảo sát địa bàn
  Muốn MHX tốt, công tác khảo sát địa bàn rất quan trọng. Trong thành phần đi khảo sát ngoài BCH rất cần thiết phải có Đội trưởng các Đội hình, vì Đội trửong các đội hình là người đưa ra các hoạt động vi mô nên phải nắm rõ địa bàn, chứ chỉ nghe BCH nói hoặc đọc Văn bản thì quá.....quan liêu. trong khoảng thời gian ngằn như chuến dịch mà đội trửong phải khảo sát lại địa bàn thì làm sao hoạt động tốt được.

  Ngoài ra còn nhiều lắm nhưng mỏi tay rồi, chừng nào rảh gõ tiếp
 4. WindLoad Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tớ mới đọc lướt qua comment của Tiểu Như TN, bộp chộp có ý kiến nhanh ở mục Chiên sĩ. Bạn nói rằng chiến sĩ nên để cho đội trưởng lựa chọn, là một ý kiến hay nếu người đội trưởng được chọn lựa là người công bằng và dân chủ. Tớ giả sử người đội trưởng được trao quyền lựa chọn chiến sĩ thông thường những người có tên trong danh sách sẽ là người mà đội trưởng quen biết. Như thế trong đội sẽ có một phần là cùng 1 nhóm, điều này rất không hay trong hoạt động, dễ gấy ra sự chia rẽ.

  Từ trước đến giờ việc tuyển chiến sĩ làm rất nghiêm ngặt (tất nhiên có một vài trường hợp ngoại lệ), tất cả các chiến sĩ phải tham gia buổi tập huấn thì mới được tham gia chiến dịch. Tại buổi tập huấn ấy, đội trưởng phải đứng ra tập hợp các chiến sĩ dự kiến tham gia trong mặt trận của mình. Lúc này đội trưởng cần thể hiện bản lĩnh và uy tín của mình với các bạn chiến sĩ. Đồng thời đội trưởng làm quen với đồng đội của mình.

  Để lựa chọn đội trưởng cần phải chú ý tới nhiều yếu tố, không chỉ dựa trên thành tích hoạt động của người đó mà cần dựa vào kinh nghiệm tham gia mùa hè xanh (tơ đồng ý quan điểm này với Tiểu Như TN) và quan trọng nhất là kỹ năng giao tiếp và khả năng lãnh đạo.

  Đang vội nên chỉ có một vài góp ý. Sau này có nhiều thời gian tớ sẽ thêm ý kiến!
 5. hoangtunho Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  toi da doc qua cac pan cua Tieu Thu TN
  dung day la phan hay nhat
  nhung hoi kho day, vi thoi giang chuan bi cho mot chien dich thi co hang khogn the tap huan cho doi truong, va cac chien sy mot cach hoang chinh dc
  tom lai chi tap huan cho cac ban nhung kien thu chu yeu , trong tam thoi , cac ban du tren co so do ma trien khai them
  toi da ra truong roi
  toi khong the tham gia chien dich dc nua. theo toi trong nhung nam gan day chien dich mua he xnh cua chung ta khong kha quang lam, khong co nhung chuong trinh moi ,y nghi hon, cong viec cung chua trong tam lam,. Cac ban tham gia chien dich nhu la mot cuoc du lich , cac ban chua the hien het kha nang cua minh.
  vi du:
  pho cap van hoa
  trong vong mot thanh cac ban lam duoc nhung gi? co the xoa duoc bao nhieu bao nhieu?
  sau chien dich hoc se nhu the nao? co duoc tiep tuc pho cap khong? hay la doi nam sau chien sy MHX se tiep tuc da nua?
  pho cap tin hoc
  sau mot thang cac ban day duoc gi?
  chat luong nhu the nao?
  hoc vien duoc gi khi tham gia lop hoc?
  hoc vien se van dung kien thuc tin hoc vao van de gi trong cuoc song?
  ve sinh moi truong.
  hang thang chung ta co các ngày chủ nhật xanh hỏ lớn tuy theo quy mô chủ trưuo72ng hay của thành phố, nhưng chiến dich này chưa hoàn hoả
  các chiến sỹ đã làm vệ sinh trong chiến dịch thi OK nhưng sau chiến dịch thì như thế nào?
  công trình của các bạn sẻ tiếp tục không?
  hay là <một người dọn mà có tới 10 người bay>
  <dọn một ngày bày một tuần>
  nói tóm lại là chưa ổn lắm [IMG] [IMG]

Chia sẻ trang này