1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Làm phúc phải tội

Thảo luận trong 'Nghệ thuật sống' bắt đầu bởi thuyetspkt, 19 Tháng chín 2011.

 1. thuyetspkt Member

  Số bài viết: 158
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Đó là kết quả cay đắng mà tôi phải nhận vì đã không chú ý giữ gìn tài sản cho bản thân.
  Khoảng 8h sáng ngày 16/9 khi đang lưu thông trên tuyến đường Phạm Hùng (Cầu giấy - Hà Nội) thì bắt gặp một bạn trai cũng tầm khoảng tuổi tôi tất tưởi chạy theo xin đi nhờ một đoạn. Vốn có tính hay giúp đỡ người khác, tôi đồng ý đèo anh ta với thái độ vui vẻ hòa nhã. Trên đoạn đường đi, hai chúng tôi còn nói chuyện rất thân mật như những người bạn. Bạn ấy nói với tôi là sinh viên trường Đại học điện lực và do không bắt được xe buýt nên đành phải đi bộ và sau đó thì gặp tôi và xin đi nhờ để kịp giờ vào lớp. Nhìn vẻ thư sinh của bạn ấy với trang phục đồng phục trường, hai điều đó đó vốn dĩ không làm tôi suy nghĩ về điều gì như mình đang đèo trên xe một người xấu hay gian xảo chẳng hạn và tôi cũng không suy nghĩ nhiều vì đoạn đường tôi đèo bạn ấy chỉ chưa đầy 1 km.

  Đến gần trường, bạn ấy xin dừng lại và cảm ơn tôi đã cho đi nhờ và còn cho số điện thoại và nói lúc nào tôi rỗi sẽ mời đi uống nước. Tôi lưu số điện thoại của bạn trai đó vào danh bạ và đi tiếp đến trường. Tới trường khi vào căn-tin mua đồ ăn sáng, khi lấy tiền trả cho chủ quán thì tôi bỗng hoảng hốt nhận ra chiếc ví phía túi quần sau của tôi đã không cánh mà bay. Lúc đầu tôi cũng nghĩ mình sơ xuất đánh rơi. Nhưng rồi tôi chợt nhận ra chính người bạn vui vẻ mà tôi cho đi nhờ đã lấy cắp chiếc ví đó. Nhưng tôi vẫn còn may vì chiếc ví đó chỉ có một chút tiền tôi dành ăn sáng mà không đút theo giấy tờ. Tôi vô tình mở danh bạ ra và gọi cho người bạn đó và nhận được câu trả lời từ nhà mạng: "thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được,xin quý khách vui lòng gọi lại sau". Từ đây những suy nghĩ về nguyên nhân về việc mất tích của chiếc ví càng dồn về người bạn mà tôi cho đi nhờ. Đến ngày thứ hai tôi gọi vào số đó và cũng nhận được câu trả lời tương tự. Và tôi nhận ra chiếc ví của mình đã bị mất vì thái độ thiếu cảnh giác, thiếu sự bảo vệ tài sản cho bản thân và cũng vì mình quá tin vào những người xa lạ.

  [IMG]

  Trong xã hội này càng xuất hiện nhiều lớp người, nhiều người bên ngoài có vẻ hào hoa, tốt bụng nhưng trong lòng lại có những âm mưu đen tối, vụ lợi và những hành vi lừa đào của các đối tượng như vậy ngày càng tinh vi khiến chúng ta cần phải nâng cao cảnh giác hơn nữa. Sau lần bị mất điện thoại trên xe buýt tôi biết đến những kẻ móc túi, sau lần mất ví vì cho người khác đi nhờ tôi biết mình nên thận trọng hơn cũng như cảnh giác hơn với những tài sản thuộc về bản thân. Mong rằng các bạn cũng luôn đề cao cảnh giác để bảo vệ cho chính mình vì vốn dĩ xã hội rất phức tạp, có nhiều điều mà chúng ta không thể lường trước được.

  Phùng Thế Tài

Chia sẻ trang này