1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Làm sao để sống sót khi lạc trong rừng?

Thảo luận trong 'Cẩm nang đời sống xã hội' bắt đầu bởi chauphu, 1 Tháng ba 2011.

 1. chauphu New Member

  Số bài viết: 167
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Sống sót thì nghe hơi khủng nhỉ, bí kíp khi đi lạc trong rừng đây nè.

  [IMG]

  Thời tiết đã bắt đầu dễ chịu rồi đấy. Đây là thời điểm thích hợp cho chúng mình đi lang thang khắp nơi đây, không lạnh quá cũng chẳng nóng nực. Mấy chốn rừng rú có vẻ là nơi lý tưởng để chúng mình tụ tập vào đầu hè đấy nhỉ. Nhưng đảm bảo mấy tay thích khám phá là hay tách nhóm đi lẻ lắm ý. Cho nên nguy cơ lạc trong rừng là khá cao nếu như không chuyên.

  Thử tưởng tượng bạn đang mải mê chạy rượt theo một chú nai nào đó, hay tỉ mỉ tìm kiếm những loại nấm tươi ngon mà lạc ra khỏi đường chính. Cảnh vật xung quanh lạ hoắc, rừng cây vắng lặng, không một bóng người … bạn sẽ làm gì? Đứng khóc, gào khản tiếng và chờ người tìm ra mình? Người có kinh nghiệm đi rừng sẽ không làm vậy, mà phải thực hiện những điều này này … ^_^

  1. Bình tĩnh tìm ra phương hướng

  Tâm lý khi phát hiện ra bị lạc đường, đa phần sẽ trở nên hoảng loạn và lo lắng. Do đó, việc đầu tiên bạn nghĩ đến đó là: hãy bình tĩnh, kiên nhẫn để tìm ra lối thoát! Trong trường hợp may mắn, bạn chưa ra khỏi quá xa khu trung tâm, hãy tĩnh lặng, lắng nghe mọi âm thanh có xung quanh. Đâu đó có thể bạn nghe được tiếng người hò hét, còi xe hay âm nhạc…


  [IMG]

  Vào ban ngày, âm thanh trong rừng có thể đa dạng hơn, do đó bạn cần chọn một điểm cao nhất khu vực để quan sát và nghe ngóng tốt hơn. Nhớ này, hãy tìm ngọn cây, đỉnh đồi, mỏm đá … để phóng rộng tầm mắt nhé. Có thể bạn sẽ thấy những tòa nhà cao ốc, khói lửa, tháp … nơi có dân cư mà thẳng tiến nha.

  [IMG]


  Khi trời tối, những ánh đèn, đốm lửa nhất định sẽ là “cứu tinh” cho bạn để tìm ra đường về đó. Trong đêm tối, những khu vực sáng đèn sẽ hắt lên bầu trời một “vầng hào quang”, nhớ nhé!

  2. Men theo sông suối

  Nếu phát hiện ra một ngọn suối hay con sông, hãy cố gắng men xuôi theo dòng nước. Đa phần dân cư sẽ tập trung quanh nguồn nước, nên hi vọng của bạn sẽ được nhân đôi khi tìm ra một con suối hay con sông nào đó! Ngoài ra, men theo sông suối, bạn không lo bị khát, bị đói nữa. Những con suối có cá và nhiều sinh vật tới uống nước sẽ là dòng nước an toàn dành cho bạn.


  [IMG]

  3. Tạo ra lửa

  Nếu trong người không có diêm hay bật lửa thì bạn hãy thử sử dụng ngay chiếc kính mắt của mình để tạo ra lửa, vừa giữ ấm, vừa nấu ăn lại vừa là dấu hiệu để mọi người có thể tìm ra bạn nhé!

  Bạn chỉ cần lấy kính, hay gương đặt thẳng góc với mặt trời, xê dịch sao cho điểm sáng hội tụ gom lại thành một chấm nhỏ nhất, chiếu thẳng vào mớ bùi nhùi dễ cháy. Vài giây sau khói sẽ bốc lên, chờ khi thấy có điểm lửa, các bạn cầm bùi nhùi lên thổi nhè nhẹ, lửa sẽ bùng lên.

  [IMG]


  Khi có lửa rồi, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều đó. Chỉ cần lạc quan, kiên nhẫn một chút là chắc chắn bạn sẽ thoát ra khỏi nơi “rừng rú” hoang vu rồi ^_^

  Zsprite

  Túm lại nếu bạn không nhớ hết những “bí kíp” trên, đơn giản bạn chỉ cần nhớ 3 điều (Thầy mình truyền lại):
  +Cây cổ thụ lớn trong rừng trên thân nó hướng nào có nhiều rêu là hướng Tây.
  +nước trong rừng chảy vể hướng Đông.
  +Nếu wá kiệt sức & khát nước thì những dây leo trong rừng có nhiều nước lém

Chia sẻ trang này