1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Làm thế nào để tăng tốc truy cập mạng???

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi ttdaotaoAthena, 15 Tháng ba 2013.

 1. ttdaotaoAthena New Member

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  [h=2][/h]Mình xin cung cấp 4 mẹo giúp bạn cải thiện hiệu suất truy cập mạng. Tuy nhiên, việc truy cập mạng chậm có thể do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn cấu hình bộ định tuyến chưa đúng.
  Nâng cấp các thiết bị lên chuẩn 802.11n: việc trang bị bộ định tuyến không dây mới và các thiết bị (MTXT, card không dây) hỗ trợ mạng Wi-Fi chuẩn 802.11n, sẽ giúp cải thiện đáng kể hiệu năng truy cập mạng. Cần chú ý, nếu bạn nâng cấp bộ định tuyến không dây hỗ trợ chuẩn 802.11n và dùng MTXT cũ, hỗ trợ chuẩn 802.11b/g thì chẳng có ý nghĩa. Vì MTXT không thể hoạt động hay nếu có thể hoạt động thì cũng không thể đạt được tốc độ của chuẩn 802.11n.
  Ngoài ra, việc thiết lập mã hóa WPA2 trên bộ định tuyến không dây mới cũng sẽ giúp tận dụng hết khả năng về tốc độ của chuẩn 802.11n. Nếu bạn chọn mã hóa WPA, theo lý thuyết, tốc độ truyền tải dữ liệu qua mạng không dây lúc này chỉ đạt phân nửa.
  Chỉnh an-ten, di chuyển bộ định tuyến không dây: Hãy chỉnh an-ten (an-ten gắn ngoài) hay di chuyển bộ định tuyến không dây đến nơi nào bạn cảm thấy hiệu suất mạng cao nhất. Tùy thuộc vào hướng an-ten và nơi đặt bộ định tuyến không dây, bạn có thể sẽ có thêm 20% hiệu suất truy cập mạng.
  Theo lý thuyết, máy tính càng gần nguồn phát sóng Wi-Fi, hiệu suất truy cập mạng càng cao. Nếu bộ định tuyến không dây đặt quá xa máy tính hay đặt ở nơi “quá kín” như dưới tầng hầm, tốc độ truy cập mạng sẽ suy giảm đáng kể.
  [IMG]
  Hình 5: Nếu trong danh sách DHCP Client xuất hiện máy tính lạ, đây có thể là nguyên nhân làm giảm hiệu suất mạng.

  Kiểm tra việc truy cập mạng: hiệu suất mạng sẽ giảm nếu có quá nhiều người cùng dùng mạng đồng thời. Hãy kiểm tra danh sách DHCP client trên bộ định tuyến. Danh sách này cho bạn biết số lượng thiết bị đã kết nối vào mạng, gồm các thông tin về địa chỉ MAC, tên máy tính. Đừng lo lắng nếu thấy xuất hiện các thiết bị không phải máy tính trong danh sách này, chẳng hạn máy in, điện thoại thông minh… Chỉ thật sự chú ý nếu trong danh sách xuất hiện các thiết bị lạ, ví dụ máy tính của nhà hàng xóm. Lúc này hãy nâng mức độ bảo mật cao hơn cho thiết bị mạng, chẳng hạn thay đổi mật khẩu quản trị hay mã hóa.
  Tối ưu dịch vụ truy cập: hãy chú ý việc tối ưu hóa dịch vụ truy cập trên bộ định tuyến. Chẳng hạn, bạn có thể thiết lập ưu tiên sử dụng băng thông đường truyền cho các dịch vụ như phim, hình ảnh, âm thanh. Khi đó, việc xem phim sẽ trơn tru, âm thanh sẽ mượt mà hơn, không còn xảy ra hiện tượng ngắt quãng.
  Hiện nay, ngày càng nhiều bộ định tuyến tích hợp tính năng QoS (Quality of Service), giúp cải thiện chất lượng dịch vụ.
  [IMG]
  [IMG]
  Để biết thêm thông tin về khóa học mời bạn bấm vào đây!

Chia sẻ trang này