1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Làm thế nào để thi cuối kỳ đạt kết quả tốt?

Thảo luận trong 'Các môn học' bắt đầu bởi dolequanghiep, 18 Tháng hai 2012.

 1. dolequanghiep Member

  Số bài viết: 250
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Học kỳ 1 vừa roài mới vào mà be bét quá, học với hành, chán nên lang thang trên mạng search tài liệu đọc thì tìm thấy bí kíp này. Các bạn download tại đây (đầy đủ) nha: http://ductt111.files.wordpress.com/2011/10/bk-thi-te1bb91t.pdf

  Mình xin trích ra một vài dòng, đây là lời khuyên của một thầy giáo trường BK:

  Làm thế nào để thi cuối kỳ đạt kết quả tốt?


  Đây là một câu hỏi mà các bạn sinh viên năm thứ nhất rất muốn có một câu trả lời. Tuy nhiên có một câu trả lời là học chăm chỉ là yên tâm đạt kết quả tốt. Câu này thì ai cũng có thể nói được nhưng chắc chắn là nó không đáp ứng được sự kỳ vọng của các bạn. Các cụ đã có câu “Nói thì dễ nhưng làm mới khó” còn giới trẻ bây giờ có câu “Chém gió thì giỏi, làm thì pó tay.” Như vậy, cái điệp khúc cứ chăm chỉ học tập thì kết quả sẽ cao đã trở thành lỗi thời. Thực tế cho thấy có những bạn học theo phong thái rất lãng tử, lúc nào cũng thấy ở quán game hay đi chơi suốt ngày nhưng kết quả thì lại cao chót vót (tất nhiên là không kể đến trường hợp tiêu cực trong thi cử) và ngược lại cũng có những bạn dùi mài kinh sử trên thư viện suốt ngày nhưng đến lúc thi thì kết quả lại tỷ lệ nghịch với kết quả thi cử à thế nó mới đau J. Vậy tóm lại nguyên nhân là ở đâu, liệu chăm chỉ có phải là yếu tố chính để giúp các bạn thành công trong các kỳ thi vô cùng căng thẳng và khốc liệt. Tóm lại, chăm thôi chưa đủ còn cần có chút phương pháp học hiệu quả nhất.

  Tôi có thể phân loại sinh viên chúng ta hiện nay thành các bộ phận chính sau:

  - Bộ phận 1 (Superman): Đây là bộ phận chiếm số ít (trong mỗi lớp thường chỉ có 1 vài superman thôi) và là những thành phần ưu tú và tinh túy nhất của trường. Đặc điểm của các bạn này là rất chăm chỉ và có đầu óc tư duy rất tốt à đây là kết quả của quá trình học tập và phấn đấu từ phổ thông. Các bạn trong bộ phận này thi thì thường ít xịt lắm, chắc chỉ toàn điểm A. Có những bạn điểm A thôi cũng đã buồn rầu vì không được A+ J à đây gọi là kẻ ăn không hết kẻ mò chẳng ra. Tôi cực kỳ đánh giá cao những bạn này (nhiều khi rất muốn được giỏi như các bạn nhưng khổ nỗi hoàn cảnh xô đẩy nên bản thân tôi cũng không nằm trong bộ phận này à hơi tiếc).
  - Bộ phận 2 (Buffalo): Đây là bộ phận chỉ nghe tên cũng đã biết được khả năng trâu bò. Những bạn thuộc bộ phận này cực kỳ chăm chỉ, giành gần như mọi thời gian cho việc học (ăn cũng học, chơi cũng học, ngủ cũng học, nói chung là lúc nào trong đầu cũng lởn vởn định lý này, định luật kia). Nhưng nhược điểm là tâm lý yếu, thiếu tự tin nên kết quả thi rất phập phù. Học ở nhà thì nhớ mà vào phòng thi chữ bay đi đâu hết. Những bạn thuộc bộ phận này nếu khắc phục được nhược điểm tâm lý thì chắc chắn sẽ thành superbuffalo J.


  - Bộ phận 3 (Hero): Đây là bộ phận rất ngang tàng, học theo phương pháp rất anh hùng (giống kiểu đã là anh hùng thì cần gì phải cố gắng). Đặc điểm là thời gian dành cho việc khác ngang ngửa thậm chí áp đảo thời gian học. Nhưng nhờ có bản lĩnh và khả năng tu duy khá tốt nên trong thời gian ngắn vẫn có thể nạp một lượng lớn kiến thức vào đầu. Nhược điểm là sau khi thi xong thì chẳng còn gì. Bộ nhớ của bộ phận này có cơ chế hoạt động như RAM của máy tính. Chỉ ghi nhớ tạm thời, dùng xong là delete. Khi nào cần ta lại mở ra à tôi chắc rơi vào bộ phận này.
  - Bộ phận 4 (Alqueda): Đây là bộ phận được đào tạo từ lò luyện của Alqueda nên rất dũng cảm. Không bao giờ lo lắng hay sợ sệt kể cả ngay mai thi thì hôm nay ta cũng cứ đi chơi đã. Đối với bộ phận này quá trình thi cử không khác gì chơi sổ xố vì ngoài kĩ năng bấm nút “nổ” thì kiến thức trước khi vào phòng thi gần như không có gì à chiếm một số lượng không nhỏ. Hi vọng các bạn nào đang ở trong bộ phận này hãy cố gắng phấn đấu chuyển lên các bộ phận khác để tồn tại lâu hơn. Hãy nhớ các bạn không hề kém, chỉ đơn giản là các bạn chưa biết giành thời gian cho việc học một cách hợp lý.

  Bây giờ chúng ta sẽ quay lại vấn đề làm thế nào để được kết quả thi lý tốt nhất có thể. Bây giờ tôi sẽ phân tích cấu trúc điểm và kết cấu đề thi của chúng ta và cách để nâng cao điểm của chúng ta.
  -------------------
  Các bạn download ở trên để đọc tiếp nhé.
 2. VIP New Member

  Số bài viết: 61
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Phải tìm hiểu xem ai ra đề và tìm các đề thi của người đó đã ra trước đây, sau đó học theo cách dạy của người đó
 3. [SPK]Yamamoto Takeshi Member

  Số bài viết: 503
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 4. dolequanghiep Member

  Số bài viết: 250
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
 5. chulinhchi Member

  Số bài viết: 534
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 6. Phucalias Member

  Số bài viết: 455
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
 7. januarism Member

  Số bài viết: 159
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
  vui đấy =))
 8. dolequanghiep Member

  Số bài viết: 250
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
 9. esdahiep2 Member

  Số bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 10. tdpham Moderator

  Số bài viết: 1,194
  Đã được thích: 27
  Điểm thành tích: 48
 11. blackwhite New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 12. bachckm1 Member

  Số bài viết: 608
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
 13. cuongdz2509 Member

  Số bài viết: 50
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 14. bachckm1 Member

  Số bài viết: 608
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
 15. nguyenvansn93 Member

  Số bài viết: 276
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 16. quang85vn New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 17. Viết Toản New Member

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 18. dolequanghiep Member

  Số bài viết: 250
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  @@! + sắp thi rồi nên up lại cho các bạn năm nhất cùng xem :D

Chia sẻ trang này