1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Làm thế nào để xây dựng robot cho người mới bắt đầu.

Thảo luận trong 'Servo-Robot-T.Lực-Khí nén' bắt đầu bởi LGTech, 11 Tháng bảy 2010.

 1. LGTech Member

  Số bài viết: 150
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
  Với công nghệ ngày nay và các bộ phận có sẵn, ngay cả người mới bắt đầu có thể xây dựng robot. Xây dựng robot đầu tiên của bạn có thể rất thú vị khi bạn học những gì mà thành phần là cần thiết và bao nhiêu tùy chọn có sẵn để tùy chỉnh robot của bạn. Bài viết này sẽ đi theo người mới bắt đầu thông qua quá trình lựa chọn một nền tảng để xây dựng robot dễ dàng.
  <link rel="File-List" href="file:///C:%5CDOCUME%7E1%5CDOTHAN%7E1%5CLOCALS%7E1%5CTemp%5Cmsohtml1%5C01%5Cclip_filelist.xml"><!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:punctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w:DontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><style> <!-- /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-parent:""; margin:0in; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:12.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-font-family:"Times New Roman";} @page Section1 {size:8.5in 11.0in; margin:1.0in 1.25in 1.0in 1.25in; mso-header-margin:.5in; mso-footer-margin:.5in; mso-paper-source:0;} div.Section1 {page:Section1;} --> </style><!--[if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} </style> <![endif]--> [FLASH]http://www.hiendaihoa.com/images/stories/quang-cao/2010/legia-220x110.swf[/FLASH]

  Đây là những gì bạn cần:

  Servo

  Servo Controller

  1. Đối với robot đầu tiên của bạn, chọn một cách dễ dàng để làm cho robot di chuyển của bạn. Bi-pedal (đi bộ) chuyển động có lẽ là khó khăn nhất vì vậy bạn nên tránh những phương pháp này trừ khi bạn đã có kinh nghiệm. Hãy xem xét nền tảng một bánh xe điều khiển robot (R2-D2 nghĩ không C-3PO). Một bánh xe robot chạy rất ổn định, có ít bộ phận chuyển động nên dễ dàng hơn để xây dựng và ít tốn kém, và có một cơ cấu rất vững chắc với phòng đặt thiết bị điện tử nội bộ.

  2. Làm cho cơ thể của robot. Đây là một robot mới bắt đầu do đó, giữ nó đơn giản. Một khi bạn hiểu được các thiết bị điện tử, bạn sẽ muốn chi tiêu một số thời gian tùy biến cơ thể của robot. Để bây giờ, một bát Tupperware giá rẻ với một nắp rắn sẽ làm việc. nắp là cơ sở của robot, nơi các bánh xe và điện tử sẽ được gắn kết. Bạn có thể dễ dàng cắt qua nhựa khi bánh xe, cảm biến, vv cần phải kéo dài ra ngoài cơ thể robot.

  3. Chọn một loại động cơ để đẩy robot của bạn. Có ba loại chính của động cơ mà các nhà xây dựng sử dụng robot để làm cho các robot của họ di chuyển, động cơ servo, động cơ dc, và động cơ stepper. Mỗi một trong các loại động cơ có những điểm mạnh và điểm yếu. Bài này chủ yếu sẽ thảo luận về việc sử dụng các động cơ servo vì sự kết hợp tuyệt vời của họ các bộ phận có sẵn, các tùy chọn contoller, trọng lượng đến tỷ số công suất, độ chính xác, và chi phí.

  Bạn sẽ cần servo quay liên tục. Có một số nhà sản xuất mà hiện nay làm cho các loại servo để sử dụng trong các robot, bao gồm các HSR Hitec-1425CR và GWS S35 STD. Bạn cũng có thể sửa đổi một động cơ servo tiêu chuẩn để tiếp tục xoay. Các Hitec HS-322HD hoặc HS-325HB là hoàn hảo cho modication này. Google một trong những động cơ servo với "sửa đổi ___ quay liên tục".

  Một khi bạn sửa đổi các servo, loại bỏ các cánh tay servo và sử dụng ốc vít trên đầu trang để gắn kết một bánh xe cao su. Bạn sẽ cần hai servos quyền lực robot. Thêm một bánh xe thứ ba mà không được hỗ trợ ở phía sau căn cứ robot để cân bằng trọng lượng.

  4. Tiếp theo, chọn một contoller servo. Bộ điều khiển servo là bộ não của robot của bạn và nó cũng sẽ là nơi bạn sẽ được chi tiêu phần lớn số tiền cần thiết cho các bộ phận. Có rất nhiều contollers servo khác nhau trên mạng, vấn đề là hầu hết chỉ hoạt động khi chúng được kết nối với máy tính. Đối với một robot di chuyển miễn phí này sẽ không hoạt động.

  Có một số tùy chọn điều khiển servo có chứa hoặc lập trình hoặc có điều khiển từ xa. Một trong những tốt nhất là MiniBrick8 Gilderfluke. Công ty Gilderfluke cung cấp một toàn bộ rất nhiều phần cho công ty Walt Disney sản phẩm của họ so đầu của dòng. MiniBrick8 là một trong contollers cấp nhập cảnh. Contoller này sẽ kiểm soát động cơ 2 servo và 8 đầu ra kỹ thuật số. Các MiniBrick 8 có 2 đầu vào khống chế, RS-232, DMX đầu vào-512 và bộ nhớ trên máy bay. Các đơn vị gây ra có thể được thiết lập để bắt đầu phong trào lập trình trước của động cơ servo. Lập trình có thể được thực hiện trên đỉnh cao của Gilderfluke (đơn giản để sử dụng và miễn phí) PC-Mac phần mềm điều khiển hoạt hình. Bạn sẽ phải trả tiền cho sức mạnh và tính linh hoạt, mức giá là 210 $.

  Sai làm cho khá một vài bộ phận robot và vi điều khiển, bao gồm cả bộ robot BOE-Bot của họ. Điều này bao gồm tất cả các phần cần thiết để xây dựng nền tảng robot. Phần mềm cũng bao gồm trong chương trình các contoller. Phần mềm yêu cầu tại chút kiến thức lập trình. Nếu bạn mua những bộ BOE-Bot với Bluetooth, bạn cũng có thể sử dụng miễn phí Microsoft Robotics Studio phần mềm.

  Bạn cũng có thể chọn để điều khiển một robot bằng cách sử dụng một máy phát không dây. Bạn sẽ cần một tranmitter 4 kênh tối thiểu, nhận một kết hợp, và servo tương thích. Người nhận được đặt trong cơ thể của robot. Tất cả các thành phần sẽ cần phải được hỗ trợ. Có những gói pin có sẵn cho tất cả các mặt hàng.

  5. Cuối cùng, thêm bất kỳ loại extras bạn muốn. Bạn có thể thêm LED cho mắt của các robot, hoặc động cơ servo thêm để làm cho các spin đầu xung quanh căn cứ. Nếu bạn muốn thêm tính hiện thực hơn cho một dự án tiên tiến hơn gắn các cảm biến để phát hiện các bức tường, hoặc một video camera không dây để xem trên thế giới từ quan điểm của robot.

  Hiện có rất nhiều cách khác nhau để tùy chỉnh các robot một khi bạn bắt đầu. Bước đầu tiên là để bắt đầu. Xây dựng robot là một cách tuyệt vời cho người mới bắt đầu để tìm hiểu về điện tử.

Chia sẻ trang này