1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Lần đầu vào tp hcm

Thảo luận trong 'Nhật Ký Cảm Xúc' bắt đầu bởi nbo, 4 Tháng mười 2011.

 1. nbo New Member

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tôi ở ngoài Bắc, có nhiều bạn bè là người miền Nam, thế nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ tới có ngày mình vào được đây. Thế rồi, điều bất ngờ đã đến. Tôi được điều vào làm giáo viên tại một trường Trung cấp thuộc Hải Quân. Ấy thế, là tôi đã được đặt chân lên đất Sài Gòn.
  Ngày đầu tôi đến, bạn bè từng top chào đón tôi. Những người bạn xưa vào đây trước tôi, họ hiểu rõ người miền Nam hơn. Qua câu chuyện gặp gỡ ban đầu, tôi biết cái hay của "phong cách miền Nam". Nói chung mọi cái được bạn bè tôi đánh giá là người miền Nam tốt bụng. Có được ấn tượng tốt ngay từ đầu với vùng đất mới quả là điều sảng khoái vô hạn đối với tôi. Cả một tuần liền tôi thăm Thành Phố: Qua quận 5, thấy cảnh tập nập buôn bán của người Hoa, về quận Nhất, đi dạo quanh Dinh Thống Nhất, rồi qua Cảng Nhà Rồng. Đường Thành Phố, đi cả trăm cây vẫn chưa thăm cho hết. Thế mới biết Sài Gòn rộng lớn lắm cái nhìn đầu tiên làm sao thấy hết được.
  Đối với trong Nam, nét phổ biến của họ là Cafe giống ngoài Bắc uống Chà Đá. Thế là tôi qua khu Mỹ Hưng thưởng thức Cafe ở đó. Quả là khu phố thần tiên, vì mùa này mùa mưa, trời đang đổ nắng, bỗng dưng đổ mưa, trong mưa mà ánh nắng vẫn chàn đầy, thế rồi mưa lại vụt tạnh, vết tích còn lại là ánh nắng, mây xanh tơ, chỉ nhận biết đợt mưa qua lá cây, ngọn cỏ. I-)Nơi đây lại đầy gió. Gió mát, thổi nhè nhẹ, nhưng thổi liên hồi không ngắt quãng, nên cảm giác con người lúc nào cũng khoan khoái, hưng phấn.
  Một tuần qua đi, tôi đã có thêm bạn mới. Những người bạn mới cũng rất tuyệt, đất giàu đẹp thì nét văn hóa con người cũng tuyệt vời như thế. ;))(*):XB-)\m/;):-bd
 2. nguyenvansn93 Member

  Số bài viết: 276
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  hì, em xin nói thêm. Lần đầu vào TP vừa bỡ ngỡ vừa mừng. Rồi 1 tuần trôi qua, cảm giác nhớ nhà dâng trào :))
 3. Oran Member

  Số bài viết: 190
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 4. akatsuki2406 Member

  Số bài viết: 333
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
 5. daufung007 Member

  Số bài viết: 354
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 6. nguyen_zu_zi New Member

  Số bài viết: 30
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cảm giác ò những ngày đầu có lẻ là thik thú,,,vì nó hấp dẫn như món đồ mẹ mới mua cho..nhưng cái j cũng có cái giá của nó...nhộn nhịp náo nức, sôi động, hào nhoáng...thì cũng tồn tại những lo toan...vội vã...lừa lọc... sống là fai chấp nhận "tất cả"!!! ....nhớ nhà quá!!! ^.^

Chia sẻ trang này