1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Lễ tốt nghiệp và những kỳ vọng

Thảo luận trong 'Sinh Viên Với Trường Lớp' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 12 Tháng bảy 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam


  Lễ tốt nghiệp và những kỳ vọng


  Sáng ngày 23/6, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ phát bằng tốt nghiệp đợt II trong năm 2012 cho 1.585 Kỹ sư, Cử nhân và 74 Thạc sĩ.

  [IMG]
  PGS.TS Thái Bá Cần - Hiệu trưởng nhà trường phát bằng tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ

  Mùa hoa phượng nở vào tháng 6, tháng 7 hàng năm, được xem là mùa tốt nghiệp lớn nhất trong cả nước, khi sinh viên hoàn tất quá trình ôn tập và kết thúc khóa học. So với đợt tốt nghiệp hồi tháng 01/2012, Tòa nhà trung tâm SPKT điểm thêm nhiều sắc màu của những luống hoa rực rỡ phía tiền sảnh, cùng tán lá xanh um tùm ngay cổng trường tạo nên một không gian trong lành, thân thiện hòa cùng ngày hội gia đình của các tân cử nhân, thạc sĩ.

  [IMG]
  PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Phó hiệu trưởng nhà trường phát bằng tốt nghiệp cho các tân kỹ sư

  Nghi thức chào cờ vang lên âm thanh quen thuộc, đây là buổi chào cờ gần như cuối cùng của những “cựu” sinh viên đang xúng xính trong lễ phục tốt nghiệp. Thay mặt BGH nhà trường, PGS.TS Đỗ Văn Dũng chúc mừng các bạn trẻ đã chuyển giao xuất sắc quá trình học tập tại giảng đường và bắt đầu một quá trình mới - làm việc, cống hiến cho xã hội. “Đây không phải là ngày cuối cùng các bạn kết thúc việc học, mà là ngày vinh danh những nỗ lực học tập của các bạn song song cùng niềm tự hào của gia đình. Các bạn hãy nhớ rằng, sau này dù các bạn là ai, làm gì, ở đâu, các bạn là một phần của nhà trường, luôn “Vinh dự, tự hào là sinh viên Sư phạm Kỹ thuật”, hãy làm rạng danh ngôi trường của mình; đồng thời ghi nhớ hai mốc thời gian quan trọng: ngày 5/10 - kỷ niệm 50 năm thành lập trường và ngày 1/1 - Họp mặt cựu sinh viên SPKT, hãy quay trở về như những người con để chứng kiến ngôi nhà chung đang ngày càng phát triển và lớn mạnh…”. Lời phát biểu khiến cả buổi lễ im lặng, xúc động và hạnh phúc.

  [IMG]
  ThS. Nguyễn Văn Minh - Phó hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các tân kỹ sư, cử nhân có nhiều đóng góp trong các phong trào chung của nhà trường

  Niềm sung sướng, hãnh diện cho nhà trường và gia đình chính là những bông hoa thành tích xuất sắc toàn khóa học: 7 học viên cao học khóa 2009 - 2011 đạt danh hiệu thủ khoa loại giỏi, 23 sinh viên tốt nghiệp đạt danh hiệu giỏi toàn khóa, 19 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, 8 sinh viên có nhiều đóng góp cho phong trào chung của trường. Đặc biệt có 1 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi trước thời hạn và 7 sinh viên loại khá cũng tốt nghiệp sớm. Với 6 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại khá và 670 sinh viên tốt nghiệp loại khá toàn khóa, đợt này thành tích của sinh viên có dấu hiệu tăng đáng kể và sự trẻ hóa về độ tuổi tốt nghiệp rất đáng khen. Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 8 khoa gồm có: khoa Điện-Điện tử (208 SV), khoa Cơ khí máy (139 SV), khoa Công nghệ may (89 SV), khoa Cơ khí động lực (81 SV), khoa Công nghệ thông tin (48 SV), khoa Công nghệ Hóa học & Thực phẩm (43 SV), khoa Đào tạo chất lượng cao (35 SV) và khoa Xây dựng & Cơ học ứng dụng (27 SV).

  [IMG]
  Các tân kỹ sư, cử nhân thể hiện niềm vui trong ngày lễ tốt nghiệp

  Những chú rùa khoa bảng tiếp tục là món quà của nhà trường vinh danh cho các tân cử nhân, kỹ sư và thạc sĩ trên bước đường tương lai. Đây là món quà ý nghĩa, tốt đẹp nêu cao truyền thống hiếu học ngàn đời của dân tộc. Lễ tốt nghiệp đã hoàn tất và đi vào một giai đoạn mới. Nhà trường phải chia tay với những gương mặt cũ, những sinh viên từng in dấu chân mình tại mái trường, thêu dệt nên bức tranh sống động của nền giáo dục đại học nói chung, Sư phạm Kỹ thuật nói riêng. Chúc tất cả các bạn thành công!

  (Nguồn:
  hcmute.edu.vn)

Chia sẻ trang này