1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Lịch SH Chính trị đầu năm 2011 - 2012

Thảo luận trong 'Thông tin nhà trường' bắt đầu bởi CTXH, 11 Tháng tám 2011.

 1. CTXH Moderator

  Số bài viết: 230
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Đã có lịch chính thức về việc sinh hoạt chính trị đầu khóa và sinh hoạt lớp, các bạn vào web trường xem nhe.

  Các lớp sư phạm thì tìm tại các khoa quản chuyên ngành. Ví dụ Sư phạm điện tử viễn thông (917) thì tìm ở Khoa điện

  KẾ HOẠCH TỔ CHỨC
  TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN- HSSV ĐẦU NĂM HỌC 2011-2012
  Kính gửi: CÁC ĐƠN VỊ
  Thực hiện Công văn số 4488/BGDĐT-CTHSSV ngày 22/7/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” trong các trường đại học, cao đẳng, TCCN; căn cứ tình hình thực tế của trường, Hiệu trưởng ban hành kế hoạch tổ chức tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên (HSSV) đầu năm học 2011-2012 như sau.

  I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU.


  1. Nâng cao nhận thức của HSSV về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cập nhật tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước của địa phương trong giai đoạn hiện nay.
  2. Giúp cho HSSV nắm vững và thực hiện những quy định, quy chế về đào tạo, về công tác HSSV; phương hướng nhiệm vụ năm học 2011-2012 của Ngành Giáo dục & Đào tạo, của Nhà trường.
  3. Tuần sinh hoạt công dân HSSV đầu năm học là nhiệm vụ bắt buộc đối với tất cả HSSV nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm công dân, hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ của HSSV, là một trong các tiêu chuẩn đánh giá điểm rèn luyện của người học, vì vậy yêu cầu các đơn vị cùng toàn thể HSSV tham gia nghiêm túc, đầy đủ.
  II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA SINH HOẠT: Toàn bộ sinh viên đại học, cao đẳng hệ chính quy (bao gồm cả chính quy địa phương học tại trường và cử tuyển); học sinh TCCN thuộc Trung tâm Việt Đức.

  III. NỘI DUNG SINH HOẠT


  1.Các khóa trước 2011: Sinh hoạt với nội dung & thời gian như sau: (Tải Lịch Cụ Thể Tại Đây)
  - Một buổi sinh hoạt tại hội trường hoặc phòng học lớn, với nội dung: Học tập, quán triệt & triển khai Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ Tp. Hồ Chí Minh; thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong và ngoài nước; các nội dung về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; tiếp tục triển khai cuộc vận động “Học tập & làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; nhiệm vụ trọng tâm năm học 2011-2012 của Ngành và của Nhà trường.
  Cuối buổi học (dành 30 phút) HSSV làm thu hoạch. Cố vấn học tập (CVHT) của mỗi lớp cùng Thư ký khoa (TT) phối hợp với báo cáo viên tổ chức cho HSSV làm thu hoạch. HSSV khi nộp bài phải ký vào danh sách. Thư ký khoa/TT thu bài từ CVHT, tổng hợp và chuyển cho phòng Công tác HSSV (cô Thúy) sau buổi học.
  - Một ngày khoa/TT quản ngành sinh hoạt với HSSV (CVHT chủ trì) với các nội dung: Đánh giá kết quả rèn luyện của HSSV học kỳ II năm học 2010-2011; tổng kết các mặt hoạt động của lớp và bình xét thi đua năm học 2010-2011; đề cử ban đại diện lớp nhiệm kỳ mới; đề xuất đóng góp ý kiến với khoa/TT, trường; phổ biến những chính sách mới liên quan tới HSSV; công tác Đoàn-Hội; và các nội dung khác do khoa/TT quy định. HSSV tham gia sinh hoạt ký vào danh sách điểm danh.
  Căn cứ kết quả bản thu hoạch và danh sách điểm danh, Nhà trường tổng kết đánh giá đợt sinh hoạt công dân – HSSV đầu năm học. Những HSSV không tham gia hoặc tham gia không nghiêm túc đợt sinh hoạt sẽ bị xử lý kỷ luật.
  2.HSSV khóa 2011: (Xem Chi Tiết Trong Cuốn Hướng Dẫn Lúc Nhập Học)
  Sinh hoạt với nội dung & thời gian: 5 buổi tại hội trường và một ngày tại khoa quản ngành.

  - Buổi 1 tại hội trường: Lãnh đạo trường gặp mặt HSSV mới; Học tập, quán triệt & triển khai Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ Tp. Hồ Chí Minh; thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong và ngoài nước; các nội dung về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; tiếp tục triển khai cuộc vận động “Học tập & làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; nhiệm vụ trọng tâm năm học 2011-2012 của Ngành và của Nhà trường.
  - Buổi 2 tại hội trường: Phổ biến về quy chế học tập (Quy chế 43), về đăng ký môn học, về thi kiểm tra,…
  - Buổi 3 tại hội trường: Phổ biến các quy chế về công tác HSSV, rèn luyện; chế độ chính sách; phòng chống tai tệ nạn trong học đường; công tác đoàn và hội; ký cam kết: Nói không với ma túy…
  - Buổi 4 tại hội trường: Phổ biến các quy chế, quy định về công tác NCKH trong SV; thư viện và tài liệu học tập; y tế học đường; công tác học phí…
  - Buổi 5 tại hội trường: Giới thiệu về yêu cầu học tập, phương pháp và một số kinh nghiệm học tập ở bậc đại học.
  - Một ngày khoa/TT quản ngành sinh hoạt với HSSV: Giới thiệu về mục tiêu, chương trình, ngành nghề đào tạo, chuẩn đầu ra; phương hướng nhiệm vụ năm học 2011-2012 của khoa/TT; tham quan, giao lưu và các vấn đề khác do khoa/TT quy định. Cuối đợt sinh hoạt, dành 45 phút để HSSV viết thu hoạch. Thư ký khoa/TT thu và nộp bản thu hoạch cho phòng Công tác HSSV (cô Thúy) ngay sau khi đợt sinh hoạt kết thúc.
  Đề nghị các Khoa/TT chỉ đạo CVHT thường xuyên có mặt trong những buổi HSSV của lớp mình sinh hoạt.

  IV. THỜI GIAN VÀ LỊCH SINH HOẠT


  1. Thời gian: Gồm có 2 đợt, cụ thể như sau:
  - Đợt I: Từ ngày 22/8/2011 đến 27/8/2011, dành cho toàn bộ HSSV khóa trước 2011.
  - Đợt II: Từ ngày 14/9/2011 đến 24/9/2011, dành cho toàn bộ HSSV khóa 2011.
  - Thời gian sinh hoạt trong ngày:
  ü Buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30.
  ü Buổi chiều: Từ 13h00 đến 17h00.
  2. Lịch sinh hoạt (đính kèm thông báo này).

  IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

  1. Thành lập Ban tổ chức
  - Ông Đỗ Văn Dũng, Phó Hiệu trưởng Trưởng ban.
  - Ông Nguyễn Anh Đức, Trưởng phòng Công tác HSSV UV Thường trực.
  - Ông Nguyễn Lâm Toàn, Bí thư Đoàn trường Ủy viên
  - Ông Đoàn Đức Hiếu, Trưởng khoa Lý luận chính trị Ủy viên
  - Ông Nguyễn Văn Long Giang, Phó trưởng phòng Đào tạo Ủy viên
  - Các Ông (Bà) Trưởng hoặc Phó khoa/TT phụ trách HSSV Ủy viên
  - Bà Nguyễn Phương Thúy, Cán bộ phòng Công tác HSSV Ủy viên

  2. Phân công trách nhiệm cho các đơn vị.


  - Phòng Công tác HSSV: Giúp Hiệu trưởng chủ trì phối hợp triển khai tuần sinh hoạt công dân HSSV đầu năm học, đầu khóa học trong toàn trường; lập kế hoạch, bố trí lớp học; công tác thông tin tuyên truyền; tổng hợp thống kê đánh giá kết quả đợt sinh hoạt và trình Hiệu trưởng danh sách HSSV bị xử lý kỷ luật do vi phạm quy định tham gia đợt sinh hoạt.
  - Khoa Lý luận chính trị: Bố trí báo cáo viên giới thiệu chuyên đề: Học tập, quán triệt & triển khai Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ Tp. Hồ Chí Minh; thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong và ngoài nước; các nội dung về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; tiếp tục triển khai cuộc vận động “Học tập & làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; nhiệm vụ trọng tâm năm học 2011-2012 của Ngành và của Nhà trường.
  Xây dựng bộ câu hỏi thu hoạch để sử dụng trong đợt sinh hoạt. Câu hỏi chuyển cho phòng Hành chính –Quản trị trước buổi học chậm nhất 2 ngày để nhân bản.
  Chấm bài thu hoạch của HSSV. Kết quả bài thu hoạch chuyển cho phòng Công tác HSSV chậm nhất sau 01 tuần khi đợt sinh hoạt kết thúc.
  - Khoa Sư phạm kỹ thuật: Giới thiệu về yêu cầu học tập, phương pháp và một số kinh nghiệm học tập ở bậc đại học cho SV khóa 2011.
  - Các Khoa/TT: Chuẩn bị các nội dung để sinh hoạt với HSSV; phân công CVHT, thư ký khoa thực hiện nhiệm vụ theo quy định; đôn đốc, kiểm tra nhắc nhở HSSV thuộc đơn vị quản lý tham gia nghiêm túc đợt sinh hoạt; in danh sách lớp, tổng hợp & nộp bài thu hoạch (kèm danh sách có chữ ký của HSSV) về phòng Công tác HSSV.

  - Các phòng: Đào tạo, Công tác HSSV, QLKH-QHQT, Kế hoạch-Tài chính, Thư viện, Y tế, Đoàn trường & Hội SV trường: Báo cáo nội dung liên quan cho HSSV khóa 2011 (theo lịch).


  - Đoàn trường, Hội sinh viên: Chuẩn bị các nội dung tuyên truyền về an toàn giao thông, giáo dục giới tính và phòng chống tệ nạn mại dâm, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội khác (mời báo cáo viên, tranh ảnh, áp phích… ) để triển khai trong tuần sinh hoạt. Tổ chức & chỉ đạo cho HSSV toàn trường ký cam kết: Nói không với ma túy.
  - Thư viện: Chuẩn bị tài liệu cho báo cáo viên theo đặt hàng của khoa Lý luận chính trị.
  - Phòng Hành chính-Quản trị: Chuẩn bị Hội trường và phòng học phục vụ đợt sinh hoạt (theo lịch sinh hoạt).
  Nhân bản câu hỏi thu hoạch cho các lớp (theo số lượng ghi trong lịch học) và giao cho thư ký các khoa/TT, chậm nhất trước một ngày khi buổi học bắt đầu.
  3. Kinh phí:
  Phòng Công tác HSSV phối hợp với phòng Kế hoạch-Tài chính lập dự trù kinh phí trình BGH phê duyệt theo quy định.
  Kế hoạch này được phổ biến đến tất cả các đơn vị, HSSV trong toàn trường. Trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện kế hoạch.  http://www.hcmute.edu.vn/TinChiTiet.aspx?MaTin=1464&MaKND=6&MaLCD=53&MaNN=1
 2. SPKTNo1 Moderator

  Số bài viết: 242
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 3. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  Tân sinh viên các bạn sinh hoạt theo lịch trong cuốn hướng dẫn ( lúc nhập học người ta có phát cho bạn)
 4. n tới Member

  Số bài viết: 52
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 5. cdt10 New Member

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hok đi thì nhờ mấy bạn cùng lớp làm dùm bài thu hoạch chứ sao cn hok có bài thu hoạch thì;))
 6. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Không đi thì sẽ bị kỷ luật và bắt buộc học lại trong năm học. Nếu không nữa thì bị đánh yếu về chính trị, hạ đạo đức và không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

  Làm dùm mà bị phát hiện tùy theo mức độ cũng bị xử lí theo quy chế ghi trong sổ tay sinh viên (cảnh cáo đình chỉ học 1 năm trở lên ... tốt nghiệp sớm ^^)
 7. ntnt New Member

  Số bài viết: 51
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 8. innocence91 Member

  Số bài viết: 404
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 9. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
 10. wildcat109 Member

  Số bài viết: 44
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  những ai nhà xa kể cũng oải thiệt lên trường có 2 buổi rùi thui. vậy là tiêu tan kế hoạch về quê vỗ béo rùi.
 11. ox_ngo New Member

  Số bài viết: 28
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Kêu bạn ở trường khác vào đi giùm nếu kẹt quá :)),còn không thì nên sinh hoạt để xem xét tình hình học tập của lớp>:)
 12. ndkhuong Member

  Số bài viết: 182
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
 13. nhoczu Member

  Số bài viết: 107
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 14. kmanng21 Member

  Số bài viết: 43
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
 15. 10118074 New Member

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này