1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Lính Mỹ sẽ được trang bị mắt thần của "Kẻ hủy diệt"?

Thảo luận trong 'Tin tức kỹ thuật' bắt đầu bởi khoahoctre, 27 Tháng mười hai 2010.

 1. khoahoctre Giảng Viên

  Số bài viết: 451
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 16
  Lính Mỹ sẽ được trang bị mắt thần của "Kẻ hủy diệt"?

  [IMG]
  Khi nói đến binh lính Mỹ, nhiều người sẽ ganh tị với những món "đồ chơi công nghệ" mà họ được trang bị. Ngoài vũ khí và đồ dùng cá nhân, các thiết bị tiên tiến như mắt hồng ngoại, thiết bị quét thân nhiệt...là những dụng cụ hỗ trợ đắc lực giúp tối đa hóa khả năng chiến đấu của binh sĩ. Mới đây nhất, Lầu Năm Góc có ý định sẽ trang bị cho quân đội của họ SCENICC (viết tắt của Soldier Centric Imaging via Computational Cameras) - thiết bị giúp binh lính có thể nhìn thấy tất cả những nguy hiểm xung quanh họ, thậm chí có thể phát hiện được kẻ địch từ khoảng cách 1 cây số.

  "Mắt thần của Kẻ Hủy Diệt" là cách gọi ví von của SCENICC khi nó cung cấp cho lính Mỹ khả năng quan sát giống như người máy trong loạt phim nổi tiếng của Hollywood. Một bộ các máy chụp hình sẽ chụp lại hình ảnh trong phạm vi 1 km với góc máy 360 độ. Sau đó các hình ảnh này sẽ được dựng trên nền 3D bên trong một thiết bị mà binh lính có thể đội trên đầu. Nếu muốn, người đeo máy có thể zoom hình ảnh lên khoảng cách 10x, hoàn toàn rảnh tay với các lệnh được lập trình sẵn. Không chỉ những hình ảnh chất lượng cao, SCENICC còn cung cấp những dữ liệu phi hình ảnh liên quan đến nhiệm vụ của binh lính như dữ liệu tổng quan về nhiệm vụ, cảnh báo nguy hiểm, hỗ trợ xác định mục tiêu, xác định vị trí địch bắn. Đặc biệt hơn là tính năng "hỗ trợ nhắm" được tích hợp giúp khóa hướng nhắm của nòng súng vào mục tiêu đã xác định.

  Nhóm nghiên cứu Darpa của Lầu Năm Góc cho biết, thiết bị này sẽ không chỉ dừng ở việc cung cấp các hình ảnh cho cá nhân từng binh sĩ, mà sắp tới nó sẽ được nâng cấp lên thành một mạng lưới truyền dữ liệu hình ảnh/video giữa các binh sĩ với nhau.

  Ý tưởng là thế, song khâu thiết kế và chế tạo đang gặp một số trở ngại, chủ yếu là làm sao để giảm thiểu trọng lượng của SCENICC xuống mức gần 700g (bao gồm pin) để binh sĩ có thể đeo nó trong thời gian dài mà không cảm thấy mỏi. Với trọng lượng nhẹ như thế, việc tích hợp phần mềm để dựng lại những tấm ảnh chụp 360 độ đã được zoom lên 10x là một vấn đề không nhỏ, chưa kể những tính năng khác như tích hợp hỗ trợ nhắm cho vũ khí và kết nối mạng. Hiện nay, Darpa đang tập trung xử lý những vướng mắc trên, nhưng theo tiến trình nghiên cứu của họ, sẽ phải mất ít nhất 5 năm nữa để SCENICC trở thành một thiết bị đại trà cho binh lính Mỹ.

  Nguồn: Wired
 2. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
 3. ronaldinho_07 Member

  Số bài viết: 205
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 4. SpiritHero New Member

  Số bài viết: 312
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này