1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Lời tâm sự đầu năm của Thầy Phan Văn Đáo

Thảo luận trong 'Cơ khí động lực' bắt đầu bởi HiepKhachHanh, 2 Tháng hai 2007.

 1. HiepKhachHanh Member

  Số bài viết: 507
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  <span style="font-size:12pt;line-height:100%">Thân gửi các Cựu sinh viên trường ĐH.SPKT</span>

  Hôm nay chúng ta sắp bước sang năm mới, năm 2007, một năm mà đất nước có nhiều sự thay đổi mới mẻ, nhất là thành công gia nhập vào WTO và việc thông qua PNTR cho VN.

  Trong sinh khí đầy phấn khởi này, với tư cách là huynh trưởng, tôi xin gởi tới các em vài suy nghĩ, góp phần vào buổi sinh hoạt đầu năm của chúng ta: Cụ thể là:

  1) Phải cố gắng rèn luyện bản thân để tồn tại được trong môi trường đầy tình cạnh tranh gay gắt, thể hiện được danh nghĩa SPKT của chúng ta một cách vững vàng, mạnh dạn phát huy cho được "Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh"

  2) Nêu cao tinh thần "Đùm bọc thương yêu lẫn nhau" trong cộng đồng của gia đình SPKT. Vẫn biết rằng "Phú quý sinh lễ nghĩa" nhưng chẳng lẽ còn cơ cực lại giới hạn tình bạn bè hay sao?

  3) Trong hoàn cảnh hiện nay, xã hội ta có hiện tượng nhiều thầy ít thợ. Tôi cho rằng, mặc dầu con én không kéo nỗi mùa xuân, nhưng với ý thức trách nhiệm, chúng ta nghĩ thế nào về một tổ chức dậy nghề cơ khí ô tô, mà theo tôi hội đoàn SPKT có khả năng đảm trách. Nó là nơi hội tụ để chúng ta cùng nhau sinh hoạt chuyên môn, vừa góp phần phát triển xã hội, vừa dần dần chúng ta nuôi sống chúng ta một cách độc lập, hơn là suốt đời phải lui thủi làm thuê, quá thụ động, thiếu trước hụt sau là điều khó tránh khỏi.
  Vẫn biết rằng "lực bất tòng tâm" nhưng bản thân tôi vẫn luôn luôn mong muốn là sự quyết tâm thực hiện một đại gia đình SPKT, ngành nghề ô tô, mà các em làm những nhân tố cực kỳ quan trọng, cố gắng tạo dựng cho được một tổ chức tương trợ, giúp đở lẫn nhau một cách chân thành, như sáng lập một cơ sở đào tạo nghề ô tô chẳng hạn. Tôi cho rằng phát triển sở trường là điều tốt nhất trong cuộc sống của chúng ta.

  Xin đóng góp vài điều suy nghĩ như vậy trong buổi sinh hoạt đầu năm của chúng ta.

  Chúc các em thành công tốt đẹp.

  Mến chào

  Phan Văn Đáo

  (Trích từ 1 bài của blog cựu sv khoa CKD :http://cuusinhvienotospkt.blogspot.com)

  bmnhy xin phép gõ lại "có dấu" nguyên văn bài của Thầy Phan Văn Đáo - Một cây đa của khoa Cơ khí động lực!
 2. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Từ đáy lòng, Em, một đứa con từ ngôi nhà Cơ khí động lực mà ở đó nhiều người Cha, người Anh đã dạy dỗ cho đến ngày hôm nay!!!! Với tất cả lòng kính trọng và trách nhiệm của bản thân, xin nhận một phần trong sứ mệnh vẻ vang và khó khăn này!!!

  Kính chúc Thầy, kính chúc cựu sinh viên SPKT, Thầy cô, đồng nghiệp, các bạn sinh viên một năm "ý toại - gia hòa - tình thân chí hữu "

  Nguyễn Bá Hải

  Khoa Cơ khí động lực!

Chia sẻ trang này