1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Lòng ái quốc ...

Thảo luận trong 'Thảo luận nghiêm túc' bắt đầu bởi chipchipsky, 16 Tháng sáu 2009.

 1. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  [FONT=Verdana, Arial][IMG][/FONT]


  Lòng ái quốc


  Edmond de Amicis [FONT=Verdana, Arial]Trích từ tập truyện Tâm Hồn Cao Thượng.[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial]
  [/FONT][FONT=Verdana, Arial]Đầu bài thi của con sáng nay là: "Tại sao anh yêu xứ sở của anh?". Con đã cảm động về chuyện Chú Lính đánh trống hôm trước, cha chắc chắn con đã làm bài một cách dễ dàng.

  Tại sao anh yêu xứ sở của anh? Câu hỏi ấy chẳng làm nẩy nở trong óc con biết bao nhiêu là câu trả lời hay sao? Tôi yêu xứ sở của tôi vì mẹ tôi sinh trưởng ở đấy, vì nguồn máu trong mạch tôi đều là của người, vì khu đất thánh kia đã chôn vùi tất cả những người quá cố mà mẹ tôi thương, mà cha tôi trọng, vì cái đất mà tôi sinh, thứ tiếng tôi nói, quyển sách tôi học, các em tôi, chúng bạn tôi và một dân tộc lớn sống chung với tôi, cảnh đẹp của tạo hóa bao bọc chung quanh tôi... Tóm lại, tất cả những sự vật mà tôi trông thấy, tất cả những cái gì mà tôi yêu, tôi quý, nhất nhất đều thuộc về xứ sở của tôi cả.

  Bây giờ còn bé, con chưa thể hiểu thấu được thế nào là lòng yêu nước. Rồi ra con sẽ biết. Khi con du lịch ở xa về, một buổi sáng, đứng tựa bao lơn tàu, con thấy ở chân trời một dãy núi xanh của xứ con hiện ra, bấy giờ con sẽ thấy trào lệ cảm ở lòng con dâng lên, và miệng con vuột ra những tiếng kêu mừng rỡ.

  Con sẽ cảm thấy tình yêu nước khi con ở nước ngoài, chợt nghe thấy một người trong đám thợ thuyền nói tiếng nước con, theo lòng con xui giục, tự nhiên con sẽ đến hỏi chuyện người thợ không quen ấy.

  Con sẽ cảm thấy tình yêu nước khi con nghe thấy người ngoại quốc lăng mạ xứ sở con, lòng tức giận sẽ làm cho con nóng mặt.

  Con sẽ thấy tình yêu nước mạnh mẽ và cao cả hơn nữa, nếu một ngày kia, quân địch vô cớ dày xéo vào quê hương ta, lúc ấy con sẽ thấy nào cha hôn con khuyên câu dũng cảm, nào mẹ tiễn con hẹn lúc khải hoàn.

  Con sẽ cảm thấy tình yêu nước khi con trông thấy những đoàn quân vất vả trở về, nhưng với những khúc ca chiến thắng.

  Con sẽ cảm thấy tình yêu nước khi con trông thấy lá quốc kỳ của ta bị bắn tơi tả, đi đầu một toán người nghĩa dũng, ai nấy đều trưng ra cái trán buộc băng hay cái tay bị bó, trong đám đông dân chúng hoan hỉ, người ta ném hoa mừng và hô vang những lời chúc tụng.

  Enricô con ơi! Bây giờ con đã hiểu thế nào là lòng ái quốc. Đó là một điều rất to tát, rất thiêng liêng. Vì một ngày kia, ta trông thấy con về trận được an toàn, nhưng được tin con lẩn lút để tránh cái chết, thì cha đây, cha không còn đón con bằng những tiếng cười vui vẻ như ngày xưa mỗi lúc đón con đi học về nữa, bấy giờ cha sẽ đón con bằng những tiếng khóc xót xa. Cha sẽ không thể thương con được nữa và sẽ đâm vào tim mà thác cho rồi...

  [/FONT][FONT=Verdana, Arial]

  [/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial][IMG][/FONT]


  [FONT=Verdana, Arial]
  [FLASH]http://static.mp3.zing.vn/skins/gentle/flash/mp3playlist.swf?xmlURL=http://mp3.zing.vn/play/?pid=IWZFDUU0||4&songID=0&autoplay=false&wmode=transparent[/FLASH]

  [/FONT]
  Tôi nghe giai điệu Tổ Quốc tôi, dịu dàng trong tiếng du hời.
  Tôi nghe giai điệu Tổ Quốc tôi, trầm sâu trong tiếng đất trời.
  Tôi nghe trong lời yêu nhau, tôi nghe trong lời tha thiết,
  Phút hành quân mẹ tiễn đưa con, giai điệu nhớ giai điệu thương theo suốt con đường.
  Chorus:
  Và tôi yêu, và tôi hát, lời yêu thương, lời bùng cháy!
  Tháng ngày này đất nước ơi, Tổ Quốc của chúng tôi
  *
  **
  Tôi nghe giai điệu Tổ Quốc tôi, ầm vang bao nỗi vui buồn.
  Tôi nghe giai điệu Tổ Quốc tôi, hùng thiêng trong tiếng chuông đồng.
  Tôi nghe trong đoàn quân đi, tôi nghe trong lời bão tố,
  Bốn ngàn năm đất nước gian nan, giai điệu cháy, trong tình thương đất nước vô vàn

  Chorus (2 times):
  Và tôi yêu, và tôi hát, lời yêu thương, lời bùng cháy!
  Tháng ngày này đất nước ơi, Tổ Quốc của chúng tôi


  Chúng ta đang sống trong hòa bình khi mà đổi lại sự yên ấm đó lại là bao xương máu đã bỏ xuống, bao con người mà ta yêu thương đã ra đi. Vậy tại sao ta không tự hào về đất nước của chúng ta chứ? Tôi ước được làm một điều gì đó thật nhỏ bé để làm cho cuộc sống này, đất nước, con người của tổ quốc mà tôi đang sống - Việt Nam yêu thương được đẹp hơn, giàu hơn và được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn. Tôi yêu Việt Nam.
  ====================================
  Tôi nghĩ đến 1 câu nói của nhà văn I-ren-bua, Lòng yêu nước giống như nuoc của một dòng suối đổ ra sông Vonga, con sông Vonga đi ra biển cũng nhu tình yêu gia đình, yêu làng xóm trở thành lòng yêu nước.
 2. binhminh88 New Member

  Số bài viết: 225
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Lòng ái quốc có ở đâu cơ chứ? Khi mỗi con người được học hành đầy đủ, trở thành một công dân có ích thì họ lại chỉ ích kỉ cá nhân, muốn lợi lộc cho riêng mình mà không nghĩ gì đến tổ quốc yêu dấu. Họ sang nước ngoài và hưởng cuộc sống sung sướng. Họ cống hiến tài băng của bản thân cho nước ngoài. Chính vì thế, những nước giàu có như Anh, Pháp, Mỹ... đã giàu lại càng giàu, đã văn minh lại càng văn minh. Còn Việt nam thì vẫn mãi là một nước chậm phát triển. Vậy thì thử hỏi Lòng ái quốc của họ là ở đâu?
 3. 071180A New Member

  Số bài viết: 159
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tiện thể xin nhắc luôn là, lòng ái quốc còn thể hiện ở chỗ viết tên Việt Nam phải viết hoa cả 2 chữ bạn àh, viết IN HOA càng tốt. :snicker:

  Đùa vui thôi, nhưng cũng cần phải hiểu là đức tính đó chỉ có ở người Việt Nam. Ngay cả sinh viên, sinh ra ở miền Trung, vào thành phố học hành rồi sống luôn ở thành phố chứ nhất quyết không chịu về quê, xây dựng và phát triển quê hương sinh ra mình. :011:

  Nhưng cũng tuỳ người thôi bạn àh, có người sang nước ngoài, nhưng họ vẫn gửi ngoại tệ về Việt Nam hằng năm để phát triển. Cũng như các bạn từ miền Trung ra thành phố học vậy, đem nghề đó xuống miền Trung thì không sống nổi, vậy thì có thể làm trên thành phố, rồi sau này đem công sức về đóng góp cho quê hương. Nói chung thì cũng tuỳ người thôi, nhưng bản chất chung chung của người Việt Nam là vậy :012:
 4. Dung_RB New Member

  Số bài viết: 14
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Quê hương nếu ai không nhớ sẽ không lớn thành người. Theo em cách tốt nhất để một sinh viên thể hiện lòng yêu nước của mình đó là học thật giỏi để tương lại có thể góp sức cho tố quốc.
 5. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Đúng. sinh viên chỉ có việc học là quan trọng. tuổi trẻ chăm lo học hành để ngày mai xây dựng đất nước.

  Clip Tôi yêu Việt Nam :045::045:

 6. Ductamckt Member

  Số bài viết: 42
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Cái này người ta gọi là "phiến diện":snicker:. Ai có dám nói chắc chắn rằng cứ không ở lại Việt Nam là
  không yêu nước? Là ích kỷ, là ... Ai cũng có lý do của họ. Có thể những người ở lại nước ngoài thể hiện hành động yêu nước khi cần thiết và theo cách riêng của họ . Những ai không phải người trong cuộc cũng khó nói lắm. Bác Hồ cũng bôn ba khắp thế giới mấy chục năm trước khi về nước đó thôi.
 7. Dung_RB New Member

  Số bài viết: 14
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 8. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  “Lòng yêu nước ban đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất: yêu cái cây trồng trước nhà, yêu cái phố nhỏ đổ ra bờ sông, yêu vị thơm chua mát của trái lê mùa thu hay mùi cỏ thảo nguyên có hơi rượu mạnh. Dòng suối đổ vào sông, sông đổ vào dải trường giang Vôn-ga, con sông Vôn-ga đi ra bể. Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê trở nên lòng yêu Tổ quốc”.
 9. sonnuspkt New Member

  Số bài viết: 126
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Sơn Nữ, cũng như các bạn là một người Việt Nam chính hiệu. Khi đọc xong bài viết này, Sơn Nữ thấy có một cảm xúc rất lạ! Lời vủa người cha nói với con thật nhẹ nhàng mà đầy ý nghĩa! Sơn Nữ có cảm giác như nhân vật người cha đang nói với Sơn Nữ, đang truyền đạt những kiến thức về tình yêu tổ quốc_thứ tình yêu thiêng liêng nhất, vĩ đại nhất cho mình!Sơn Nữ thấy yêu Tổ quốc, yêu đất nước Viêt Nam biêt chừng nào!

Chia sẻ trang này