1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

LỚP HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN

Thảo luận trong 'CLB Anh Văn' bắt đầu bởi Le Quang, 19 Tháng hai 2008.

 1. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38
  Đây là lớp học tiếng Anh online bằng chương trình paltalk (gần giống với yahoo messenger). Các giảng viên có thể sửa cách phát âm trực tiếp cho các bạn. Đây cũng là một môi trường để cho các bạn thực hành kĩ năng nghe nói của mình.
  Đầu tiên bạn vào trang web http://www.paltalk.com/
  Click vào Download PaltalkScene
  (Link trực tiếp : http://www.paltalk.com/download/0.x/pal_install_r17709.exe)

  [IMG]

  Sau đó bạn cài file setup vừa down về (thông cảm không có hình do setup lại kod phải update mất thời gian)
  Tiếp theo bạn chạy file paltalk đã cài. Nó sẽ có giao diện như sau. Bạn click vào New user? Get a nickname để đăng kí

  [IMG]

  Nó sẽ có giao diện như thế này. Bạn điền các thông tin vào.

  [IMG]

  Tiếp theo bạn login vào, chọn browse room.
  Gõ english.
  [IMG]

  Theo như mình biết, hiện nay 2 phòng có giảng viên người Việt và thời khoá biểu chính thức là
  "English Sharing and Learning" (Mình thường vào room này)
  "English Sharing Experience"

  Thời khoá biểu :
  "English Sharing and Learning" http://quatao.org/english/showthread.php?t=722
  "English Sharing Experience" http://eseonline.net/showthread.php?t=722

  Ngoài ra, các bạn cứ thấy room nào có subcategory Vietnam thì ở đó có giảng viên (hoặc người hướng dẫn) là người Việt.

  Cách học trong room paltalk
  Sau khi vào được Phòng học của ESL (English Sharing and Learning) trên paltalk. Việc quan trọng không kém là bạn phải raise hand để đợi đến lượt mình đọc và giảng viên sẽ mời bạn lên đọc khi bạn là người đứng dưới phía sau giảng viên
  Sau khi bạn được giảng viên gọi lên đọc, bạn phải ấn chuột vào hình mũi tên ngược nằm giữa Push to talkRaise hand sau đó chọn Lock mic on để bắt đầu cầm mic
  Sau khi đọc xong, Giảng viên xin lại mic thì bạn chọn chuột vào Push to talk để trả mic cho giảng viên
  [IMG]

  Note : Gần như mình chỉ mới học trong room ESL nên toàn bộ bài viết mình chỉ nói về room đó. Các phòng khác có thể có một số khác biệt bạn có thể tự tìm hiểu nhá. Thân ái.
 2. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38
  Bạn thắc mắc tại sao có những người bỏ công ra để hướng dẫn cho chúng ta mà không có bất kì một chi phí nào? Mục đích của ESL sau đây có thể nói cho bạn biết.


  Bạn thân mến,

  Trong phần dưới đây, chúng tôi cố gắng giải đáp những câu hỏi thường gặp về Diễn dàn English Sharing and Learning (ESL). Những thông tin này sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của bạn và kể với bạn một chút về chúng tôi. Hy vọng rằng bạn sẽ thấy các thông tin này là hữu ích.

  <span style="font-size:14pt;line-height:100%">
  <span style="color:#808000">
  MỤC ĐÍCH VÀ TẦM NHÌN CỦA ESL
  </span></span>

  <span style="color:#808000">Mục tiêu chính của ESL là gì?</span>
  - Mang đến cho người Việt nam trên toàn thế giới, đặc biệt là những người Việt nam đang sống ở Việt nam - những người không có điều kiện có giáo viên kèm riêng, những lớp học tiếng Anh miễn phí và có chất lượng cao.

  <span style="color:#808000">Các bạn có nhận thù lao để làm việc này không?</span>
  - Không một cắc nào.

  <span style="color:#808000">Tại sao các bạn làm việc này?</span>
  - Bởi vì chúng tôi là người Việt nam và thấy tự hào là chúng tôi có thể giúp đỡ những người Việt khác (đặc biệt là những người có cuộc sống khó khăn hơn chúng tôi).

  <span style="color:#808000">ESL có nghĩa là gì?</span>
  - Đó là từ viết tắt của "English Sharing and Learning." (Cùng học và chia sẻ tiếng Anh) Tuy nhiên đó cũng là từ viết tắt của English as Second Language (Học tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ hai). Chỉ là một sự chơi chữ nho nhỏ.

  <span style="color:#808000">Tôi có thể tìm thấy các lớp học của ESL ở đâu?</span>
  - Chúng tôi tổ chức các lớp học trên PalTalk. Những giảng viên của chúng tôi có thể chọn đăng các tài liệu mà họ sử dụng trong giờ học lên diễn đàn này, nhưng chủ yếu là họ sẽ chia sẻ trong các giờ học của họ trên PalTalk. Diễn đàn này và các lớp học trên mạng của chúng tôi bổ sung lẫn cho nhau.

  <span style="color:#808000">Làm sao để tôi tham gia vào các lớp học trên mạng của ESL?</span>
  - Bạn hãy vào www.paltalk.com,ải phần mềm paltalk về và cài đặt phần mềm đó trên máy tính của bạn. Sau đó tìm vào phòng 'English Sharing and Learning' trên PalTalk.

  <span style="color:#808000">Tôi là người cao tuổi (hoặc là trẻ con). Các lớp học trên mạng đó có thích hợp với tôi không?</span>
  - Các lớp học của chúng tôi chào đón tất cả mọi người bất kể giới tính hay tuổi tác. Chúng tôi đã từng giúp đỡ những bạn nhỏ mới 10 tuổi và cả các bác trên 50 tuổi. Chúng tôi cố gắng giúp bạn học với tốc độ phù hợp với bạn. Miễn là bạn sẵn lòng học và có thể vào được các lớp học của chúng tôi, các lớp học đó sẽ thích hợp với bạn.

  <span style="color:#808000">Nếu tôi không phải là người Việt nam, tôi có tham gia các lớp học này được không?</span>
  - Tất nhiên là được chứ. Tuy rằng mục đích của chúng tôi là giúp đỡ người Việt, chúng tôi vui lòng chào đón tất cả mọi người thuộc mọi giới tính, tín ngưỡng, độ tuổi và quốc tịch. Xin vui lòng lưu ý rằng một số giảng viên của chúng tôi, khi hướng dẫn cho người Việt, có thể sử dụng tiếng Việt để hướng dẫn. Một số giảng viên khác thì có thể lại muốn dùng tiếng Anh là chính. Bạn hãy hỏi bất cứ nick nào có mang ký hiệu @ trong phòng và người đó sẽ hướng dẫn bạn tìm ra giảng viên thích hợp với bạn. Hoặc bạn cũng có thể viết cho chúng tôi để hỏi.

  <span style="color:#808000">Trên PalTalk có các "phòng tiếng Anh" khác không?</span>
  - Có.

  <span style="color:#808000">Phòng ESL khác các phòng khác ở chỗ nào?</span>
  - Ở một điểm rất đơn giản. PalTalk vốn là nơi để xàm: đa phần mọi người vào đó để tán tỉnh và giết thời gian một cách vô bổ. Rất nhiều người cho rằng chúng tôi không thể tổ chức những lớp học nghiêm túc trên PalTalk được. Chúng tôi thì tin rằng điều đó là có thể. Chúng tôi tin rằng nếu chúng tôi giúp đỡ một cách nghiêm túc thì những học viên của chúng tôi sẽ đánh giá cao điều đó. Các nhận xét tích cực của học viên và số lượng học viên tham gia đông đảo là những bằng chứng rằng chúng tôi đã nghĩ đúng.

  Hơn nữa, đã tận mắt chứng kiến nhiều hành vi "lạm dụng" và "không chuyên nghiệp" trong nhiều phòng học trên PalTalk, chúng tôi quyết tâm không để điều đó xảy ra trong phòng học của chúng tôi. Chúng tôi chỉ chấp nhận những giảng viên và điều hành viên mà chúng tôi tin tưởng là thật sự có tâm nguyện giúp đỡ người khác. Chúng tôi dành nhiều công sức để các lớp học của chúng tôi thật sự có hiệu quả và có ý nghĩa. Chúng tôi coi các lớp học trên mạng của chúng tôi như là những lớp học thật ngoài đời. Bất cứ hành vi nào không được chấp nhận trong các lớp học ngoài đời cũng không được chấp nhận trong các lớp học trên mạng của chúng tôi.

  Tóm lại, học viên và giảng viên phải được đối xử một cách lịch sự, tôn trọng và có tự trọng.

  <span style="color:#808000">Tôi có thể vui đùa khi dạy/học không?</span>
  - Tất nhiên là có. Chúng tôi khuyến khích mọi hoạt động có tính xây dựng. Dạy và học phải là những việc tất cả chúng ta đều yêu thích.

  <span style="color:#808000">Nếu tôi phát hiện ra những hành vi xấu khi ở trong phòng ESL thì sao?</span>
  - Nếu hành vi xấu đó là của một học viên hoặc một "chatter" trong phòng, xin hãy thông báo cho bất kỳ giảng viên hoặc điều hành viên nào bạn thấy trong phòng. Nếu hành vi xấu đó là của một thành viên trong nhóm ESL, xin hãy thông báo cho những người quản lý. Quản lý của ESL là eggy eggyvà hatcat_trongsamac.

  <span style="color:#808000">Các bạn đang dạy những chương trình gì?</span>
  Chúng tôi là một nhóm bao gồm 15 giảng viên và bốn phụ giảng. Trung bình một tuần, ESL cống hiến đến các bạn học sinh khoảng hơn 80 giờ lớp học tiếng Anh. Các chương trình dạy của chúng tôi là sự kết hợp một vài hay nhiều phương pháp sau đây: Đọc, Phát âm, Ngữ âm, Thơ, Văn phạm và cách xây dựng câu. Chúng tôi đang tiếp tục mở rộng chương trình trong khi chúng tôi thu nhận thêm học viên và giảng viên.

  <span style="color:#808000">Các giảng viên của ESL có phải là giáo viên thực thụ không?</span>
  - Không phải. Một thành viên của chúng tôi sẽ trở thành giáo viên. Còn lại thì các thành viên của chúng tôi làm các nghề khác nhau, nhưng cùng chung mong muốn giúp đỡ người Việt học tiếng Anh

  <span style="color:#808000">Giảng viên và thành viên của ESL đang ở đâu?</span>
  - Khắp mọi nơi trên thế giới.

  Liệu có khả thi không nếu đòi hỏi quá nhiều từ các giảng viên và điều hành viên của ESL? Cuối cùng thì đây cũng chỉ là một công việc tình nguyện thôi mà phải không?
  - Đúng vậy. Đây là một công việc tình nguyện. Quan trọng hơn, đây là một công việc có ý nghĩa. Mọi người tình nguyện làm vì họ quan tâm đến người khác. Chúng tôi tin rằng bất kỳ ai thật sự quan tâm giúp đỡ học viên của chúng tôi cũng đều mong muốn nhìn thấy họ thành công và muốn họ nhận được những gì tốt nhất mà ESL có thể mang lại. Điều đó làm cho các giảng viên và điều hành viên của chúng tôi cảm thấy tự hào.

  <span style="color:#808000">Làm thế nào để tôi có thể giúp các bạn?</span>
  - Ai cũng có thể giúp chúng tôi. Chúng tôi đánh giá cao mọi sự giúp đỡ. Nếu bạn thật sự quan tâm đến việc giúp người Việt học tiếng Anh, bạn có thể giúp chúng tôi bằng nhiều cách. Nếu bạn thông thạo tiếng Anh, bạn hãy giúp chia sẻ kiến thức của bạn với các học viên của chúng tôi. Nếu bạn thông thạo về kỹ thuật, bạn có thể giúp chúng tôi xây dựng một trang web dễ truy cập hơn và hữu dụng hơn. Nếu bạn mới học tiếng Anh, bạn có thể giúp chúng tôi duy trì phòng học, giữ gìn trật tự trong lớp học và hỗ trợ các giảng viên của chúng tôi.

  Mời bạn liên hệ với eggy eggy hoặc hatcat_trongsamac trên PalTalk nếu bạn muốn đóng góp vào mục đích nho nhỏ này. Bạn cũng có thể gửi email cho chúng tôi tại địa chỉ iggyeggy@yahoo.com hoặc hatcat_trongsamac88@yahoo.com.

  Nếu bạn còn có thắc mắc nào khác, mời bạn viết cho chúng tôi vài dòng. Chúng tôi sẽ trả lời bạn. Thay mặt các học viên và thành viên trong nhóm, chúng tôi cám ơn bạn đã đến thăm diễn đàn và giúp đỡ chúng tôi hoàn thành tâm nguyện.


  Thân mến,
  eggy & hatcat

Chia sẻ trang này