1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Lựa chọn bộ nồi sử dụng cho bếp từ

Thảo luận trong 'Kỹ thuật Điện - Điện tử' bắt đầu bởi tienlich123, 17 Tháng năm 2017.

 1. tienlich123 New Member

  Số bài viết: 26
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Giới tính: Nam
  Nhận biết bộ nồi sử dụng cho bếp từ
  Các loại nồi sử dụng được cho bếp từ đều có chung những đặc điểm như: có dấu hiệu Induction, có kí hiệu lò xo hoặc đáy nồi được làm bằng chất liệu nhiễm từ tính.
  Dưới đây là một vài đặc điểm dễ nhận biết của một bộ nồi đủ tiêu chuẩn sử dụng với bếp từ nhập khẩu.
  Xem đáy nồi từ
  Dưới đáy nồi sẽ có các ký hiệu để ta nhận biết được nồi đó sử dụng với mục đích gì, và có thể sử dụng với những loại bếp nào. Nếu có chữ induction dưới đáy hoặc trên tem sản phẩm hay đơn giản chủ là hình ký hiệu lò xo thì đó sẽ dùng được từ.
  Ngoài ra cách truyền thống ngày xưa người tiêu dùng vẫn hay sử dụng rất đơn giản đó là sử dụng nam châm. dùng một thỏi nam châm thử nghiệm với đáy nồi, nếu chúng hút nhau thì dùng được với bếp từ, còn nếu không thì sẽ không dùng được, muốn dùng được cần phải có thêm một đĩa chuyển nhiệt hay nót nồi từ đặt ở giữa đáy nồi và mặt bếp.
  [IMG]
  Xem đáy nồi Cookstar đặc biệt của Fissler sử dụng với bếp từ Bosch

  Sử dụng đĩa từ và nót nồi từ
  Đây chỉ là cách để tận dụng, giúp tiết kiệm những bộ nồi có chất liệu truyền thống: sắt, gang, thủy tinh, đồng.... những chất liệu không nhiễm từ. Dựa vào nguyên lý hoạt động cảm ứng từ(Dòng Fu-co), sử dụng đĩa từ hay nót nồi từ sẽ giúp chuyển nhiệt từ đĩa từ lên nồi
  Những loại nồi có thể sử dụng cho bếp từ
  Do bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng Fu – cô để làm nóng thức ăn từ đáy nồi nên bếp từ chỉ tiếp nhận những loại nồi có đặc tính nhiễm từ. Có thể liệt kê một số loại nồi có thể sử dụng cho bếp từ như sau:
  - Nồi được làm từ inox 430 hoặc đáy có lớp inox 430: Do inox 430 có đặc tính cơ bản là nhiễm từ, vì trong thành phần của inox 430 có chứa sắt. Có thể dùng nam châm để kiểm tra từ tính của Inox 430.
  Một sản phẩm bộ nồi bếp từ Fissler 05 lớp tiêu chuẩn như:
  - Lớp Thép không gỉ 18/10
  - Lớp nhôm nguyên chất (Pure Aluminum
  - Lớp lõi hợp kim nhôm đặc biệt (Aluminum Alloy)
  - Lớp nhôm nguyên chất (Pure Aluminum)
  - Inox 18/0 hay còn gọi là thép không gỉ 430 theo chuẩn của học viện gang thép Mỹ với khả năng chịu ăn mòn cực cao và nhiễm từ. Lớp ngoài cùng được cấu tạo bởi loại inox này giúp bộ nồi inox Fissler nấu được trên mọi loại bếp kể cả bếp từ.
  Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý là những thương hiệu nói trên có xuất xứ ở châu Âu là thông tin do người bán cung cấp. Để biết sản phẩm đó có đúng là hàng châu Âu nhập khẩu không thì tốt nhất bạn nên dành vài phút vào mạng tìm kiếm thông tin về model bộ nồi định mua. Đây cũng là cách để tránh mua phải nồi nhái, đặc biệt là nhái thương hiệu với những cái tên lơ lớ tiếng Đức, Tây Ban Nha, Mỹ…

Chia sẻ trang này