1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Luận văn tốt nghiệp NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG KIT S5U1C17801T11 CỦA EPSON..!

Thảo luận trong 'ĐỒ ÁN' bắt đầu bởi linhdong, 11 Tháng ba 2012.

 1. linhdong Member

  Số bài viết: 306
  Đã được thích: 6
  Điểm thành tích: 18
  Giới tính: Nam
  [IMG]
  1.1 Đặt vấn đề
  Cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật thì các thế hệ vi mạch luôn luôn biến đổi cho phù hợp với từng nhu cầu công nghệ. Mặc dù vi xử lý, vi điều khiển đã ra đời vài thập kỷ, nhưng nó vẫn không ngừng phát triển và luôn được cải tiến nhiều tính năng mới vô cùng tiện ích và phong phú. Việc tìm hiểu và làm chủ một loại vi điều khiển mới luôn là sự thách thức và mong muốn của các bạn sinh viên ngành điện điện tử. Để thực hiện được việc đó, người học cần rất nhiều yếu tố như ngôn ngữ lập trình, các kiến thức liên quan đến kỹ thuật số, thiết kế mạch ứng dụng và điều quan trọng là phải có phương tiện, thiết bị phục vụ cho việc học tập, thực hành ứng dụng kiến thức.
  Các công ty thiết kế chip khi cho ra đời 1 loại vi điều khiển mới, luôn mong muốn các kĩ sư nhanh chóng làm chủ được các vi điều khiển này để các thiết kế của họ được phổ biến trong thực tế cuộc sống. Vì vậy, ngoài việc thiết kế ra các vi điều khiển mới cùng với đầy đủ các tài liệu để người sử dụng có thể nhanh chóng lập trình cho chúng, nhà sản xuất còn làm ra các KIT ứng dụng kèm theo để các kĩ sư, sinh viên có thể tiếp cận được công nghệ của họ một cách nhanh nhất.
  1.2 Lý do chọn đề tài
  Đối với các bạn sinh viên, việc tìm hiểu và làm chủ một loại vi điều khiển mới luôn luôn là mong muốn và thách thức lớn. Để đạt được các điều đó, ngoài việc học các môn lý thuyết mang ý nghĩa quan trọng ở lớp, các bạn sinh viên cần phải có quá trình tiếp xúc với thực tế vi điều khiển. Quá trình tiếp xúc thực tế không phải là quá trình đơn giản và có thể dễ dàng đạt được, sinh viên phải thường xuyên làm quen và tiếp xúc với các mạch điện tử từ đơn giản đến phức tạp dần, làm quen với công việc lập trình phần mềm, thi công phần cứng, kiểm tra lỗi…Những công việc này sẽ dần hình thành nên các kỹ năng cơ bản và là nền tảng cho các kiến thức về vi điều khiển.
  S1C17801 là một dòng vi điều khiển của EPSON. Dòng vi điều khiển này đối với các sinh viên là một dòng mới và nó có rất nhiều ứng dụng trong thực tế. Do vậy việc nghiên cứu nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế là một việc cần thiết, nhằm tự mình làm chủ được công nghệ. Tuy nhiên để có thể dễ dàng nắm bắt tốt những tính năng, đặc điểm mới của dòng vi điều khiển mới như S1C17, ngoài khả năng nghiên cứu tìm hiểu cấu tạo thì cần thực tế hoá những đặc điểm của nó. Để việc nghiên cứu trở lên dễ dàng hơn và sát với thực tế thì chúng ta cần có KIT thực tập của họ vi điều khiển này. Thông qua KIT này người học cũng có thể dễ dàng hiểu rõ hơn, hiểu nhanh hơn những đặc tính của vi điều khiển.
  Với những ý tưởng trên, em quyết định chọn đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng KIT S5U1C17801T11 của EPSON”.
  1.3 Đối tượng nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu
  -Đối tượng nghiên cứu: Họ vi điều khiển của EPSON, đại diện là vi điều khiển S1C17801.
  -Phạm vi nghiên cứu:
  + Tìm hiểu về vi điều khiển S1C17801, cũng như cách lập trình cho vi điều khiển này.
  + Viết chương trình ứng dụng cho KIT S5U1C17801T11 như: Đo nhiệt độ hiển thị LCD, ứng dụng Touch LCD, ứng dụng đồng hồ số hiển thị LCD, giao tiếp với máy tính thông qua chuẩn USB.
  1.4 Ý nghĩa thực tiễn của đề tài
  Việc nghiên cứu và chế tạo chip S1C17801 là một bước ngoặt lớn trong công nghệ. Tìm hiểu và nghiên cức chip để ứng dụng vào các yêu cầu thực tiễn nhằm làm chủ được công nghệ và tiết kiệm được chi phí là một yêu cầu cấp thiết cần thực hiện.
  Việc nghiên cứu viết chương trình ứng dụng cho vi điều khiển của EPSON, cụ thể là vi điều khiển S1C17801 sẽ mở đường cho việc nghiên cứu học tập, viết ứng dụng cho họ vi điều khiển này ở trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP HCM. Nó cũng góp phần quan trọng cho việc phổ biến họ vi điều khiển này ra thực tế cuộc sống sau những sinh viên này tốt nghiệp.
  1.5 Tình hình nghiên cứu
  -Trong nước :
  Hiện nay đã có một số trường đại học cũng đang nghiên cứu họ vi điều khiển này. Do đây là dòng vi điều khiển mới thâm nhập vào nước ta, nên các chương trình cũng như đề tài nghiên cứu còn nhiều mặt hạn chế. Nói chung chỉ ở mức độ biết về nó mà chưa đi nghiên cứu sâu tìm hiểu về cấu trúc, cũng như phần mềm hộ trợ biên dịch chương trình của họ vi điều khiển.
  -Ngoài nước:
  Đã phát triển nhiều trên các quốc gia trên thế giới, và nó được ứng dụng rộng rãi trong mọi mặt của đời sống như : chăm sóc sức khoẻ , điều khiển từ xa , đồng hồ, máy photocopy….để biết thêm xin vào trang web : www.epson.com
  1.6 Phương pháp nghiên cứu
  Đối với những những họ vi điều khiển mới thì khi nghiên cứu chúng ta thường kết hợp nhiều phương pháp nghiên cứu nhưng trong đề tài này, cơ bản là sự kết hợp của hai phương pháp đó là: tham khảo tài liệu và thực nghiệm.
  -Tham khảo tài liệu: Từ hướng nghiên cứu đề tài nhóm đã dần tìm kiếm các tài liệu thông tin trên các trang wed của nhà cung cấp vi điều khiển, kít thực tập và các tài liệu của thầy cô, nhóm đồ án tốt nghiệp khoá truớc.
  -Thực nghiệm: Đối với người thực hiện đề tài thì việc tiếp thu các kiến thức mới vẫn còn nhiều mặt hạn chế. Chính vì vậy bằng thực nghiệm đã giúp kiểm chứng và hiểu rõ hơn về các nội dung này. Từ đó nhóm có thể giải đáp được những khó khăn gặp phải trong quá trình nghiên cứu.

  pass : linhdong24
  http://www.mediafire.com/?ouswcm3e676x7vf

  Nhớ nhấn nút Thanks nha mọi người..:d

Chia sẻ trang này