1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Mang phong cách duyệt thẻ vào Windows Explorer bằng QTTabBar

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi vanbinh_21, 7 Tháng năm 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  Bạn mệt mỏi khi làm việc giữa nhiều cửa sổ Windows Explorer cũng như sao chép các tập tin giữa các thư mục khác nhau. Ta có thể đơn giản hóa cho Windows Explorer một giao diện làm việc dạng thẻ.

  [IMG]  Với phiên bản mới nhất của ứng dụng có tên gọi
  QTTabBar, bạn có thể quản lý các thư mục hay tập tin theo cách thức duyệt tab một cách thuận tiện nhất như những trình duyệt web tiên tiến hiện nay.
  Điều đầu tiên bạn cần tải QTTabBar tại đây: http://www.mediafire.com/?ylra3rk8mp25aod
  pass: spkt.net
  tương thích Windows XP/Vista/7. Sau khi tải về bạn chỉ cần kích hoạt tập tin thực thi và cài đặt như bình thường là xong.
  Khi hoàn tất việc cài đặt, bạn đánh tick trước lựa chọn Close all Explorer windows and reopen them as tabs và nhấn finish
  [IMG]
  Lần đầu tiên bạn mở một cửa sổ Explorer sau khi cài đặt QTTabBar, bạn sẽ nhận thấy rằng nó trông giống hệt như làm việc với cửa sổ trước đó. Để tiến hành kích hoạt thanh menu, bạn bấm phím Alt, hoặc nhấp vào Organize và chọn Menu Bar dưới nhãn Layout.


  [IMG]

  Bây giờ, mở trình đơn View, chọn Toolbars và nhấp vào QT TabBar để kích hoạt các tab.

  [IMG]

  Bây giờ bạn sẽ nhìn thấy một thanh tab mới. Tại đây, bạn có thể nhấp đúp chuột vào các tab để đi đến thư mục gốc chứa nó, chẳng hạn như khi nhấp đúp vào tab My Computer, bạn sẽ được đưa về thư mục Desktop.

  [IMG]

  Đặc biệt hơn, QTTabBar cho phép bạn có thể kéo một thư mục lên thanh tab để có thể làm việc nhanh chóng với thao tác kéo/thả.

  [IMG]

  Đối với các tab làm việc, bạn có thể đóng một tab, sao chép nó ra một tab mới, sao chép địa chỉ đường dẫn của thư mục và nhiều hơn nữa các lựa chọn trong menu ngữ cảnh hiện ra khi bạn nhấp chuột phải vào tab mà bạn đang làm việc.

  [IMG]

  Bạn có thể chuyển đổi giữa các tab mở với các phím tắt Ctrl + Tab quen thuộc. Điều này mở ra một bản xem trước để có thể dễ dàng thấy những thư mục mà bạn đang chọn trên danh sách tab.

  [IMG]

  Bạn cũng sẽ nhận thấy một mũi tên hướng xuống mới khi bạn di chuột qua một thư mục, chỉ cần click vào nó bạn có thể duyệt các tập tin trong thư mục nhanh chóng từ một menu xổ ra. Điều này là một tính năng tiện dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều.

  [IMG]

  QTTabBar có thêm nhiều thiết lập bạn có thể tinh chỉnh từ cửa sổ Options của phần mềm. Để làm điều này, kích chuột phải vào một vùng trống của thanh tab và chọn Options.

  [IMG]

  Tại đây bạn có thể thay đổi phím tắt cho các tab, các hoạt động của cửa sổ và nhiều hơn nữa.

  [IMG]

  chúc bạn thành công :D!

 2. zeroxx New Member

  Số bài viết: 25
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  cái cần nhất là khi nhấn tổ hơp Windows +E thì nó hok add tab mới mà lại là windows mới

  đính chính lại là đã làm được rùi bỏ tick cái này đi là xong
  Do not capture window as a new tab when opened from outside

Chia sẻ trang này