1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Mạng xã hội Facebook có khả năng là miếng mồi ngon béo bở cho bọn haceker mũ đen

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi tiachop1, 2 Tháng hai 2013.

 1. tiachop1 New Member

  Số bài viết: 14
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 3
  Mạng xã hội Tai facebook với con số khá ấn tượng lớn hơn 500 triệu người sử dụng như hiện tại có khả năngđiểm đến khá màu mỡ cho các hacker mũ đen phá hoại.


  Đa phần người dùng chỉ để ý virut qua Yahoo- lợi dụng sơ hở đó, hiện nay kẻ xấu đang nhằm đến mạng xã hội với con số người dùng khổng lồ này. Phương thức mà bọn tin tặc thường sử dụng là chèn đường link virut vào video.


  Cách chúng sử dụng chiêu thức phát tán virus khiến người sử dụng dễ bị mắc bẫy nhiều nnhaats trên Facebook là ngụy tạo plugin của YouTube nhưng có ẩn virus. Sau đấy|, chu trình là người sử dụng sẽ download plugin này về laptop để xem video clip, điều đó là người sử dụng tự tay tải virus rồi phát tán đường link chứa virus tới danh sách người thân của họ.


  Các video thường là hình ảnh khá nhạy cảm của các ca sĩ, diễn viên, tài tử điện ảnh hay các cầu thủ nổi tiếng như Beckham, Emma Watson, Ronaldo… để dễ lừa người sử dụng.


  [IMG]


  Theo công bố gần đây nhất của hệ thống an ninh mạng tại nước ta của Bakav vào năm 2012 vào ngày 23/1/2013 thì: An ninh mạng tại các cơ quan, doanh nghiệp không được cải thiện. Theo thống kê mà Bkav đư a ra ta nhận thấy trong năm 2012 đã có tới 2.203 website của các cơ quan, xí nghiệp tại Việt Nam bị tấn công, thường là thông qua các lỗ hổng của hệ thống mạng (năm 2011 có 2.245 website bị tấn công).


  Hơn nữa, phần mềm gián điệp đang là chiến lược mới của tội phạm mạng; trong năm 2012, tấn công và phát tán phần mềm gián điệp (spyware) vào các cơ quan, xí nghiệp là hình thái mới của giới tội phạm mạng mang tính chất {quốc gia|cấp nhà nước.


  Bakav có phân tích: Đa phần người sử dụng vẫn tin rằng các file văn bản như: (Word, Excel, PowerPoint) là loại file an toàn, không có virus. Bọn gián điệp đã nắm bắt được quan điểm phổ thông trên vì thế mà cách thức chúng đã thay đổi, chúng nhằm vào sự sơ hở chủ quan và thiếu hiểu biết của người dùng về virut để tấn công mạnh mẽ đến người sử dụng.


  Nếu nói năm 2013 là năm bùng nổ “ ngành công nghiệp “ của mạng lưới gián điệp là hoàn toàn có cơ sở. Chính người sử dụng đã trở thành điều kiện lý tưởng cho bọn tội phạm về mạng phát triển.


  Hơn nữa tai facebook ve may, năm 2013 tin tặc chuyển sang phá hoại hệ thống smartphone, những phần mềm được coi là nổi tiếng, phần mềm an ninh cho điện thoại di động sẽ là đối tượng bị giả mạo nhiều nhất.


  Ông Nguyễn Công Cường, phụ trách Bộ phận an ninh di động của Bkav nói: "Nhu cầu cài đặt phần mềm an ninh cho di động tăng cao là miếng mồi ngon để giới tội phạm nhắm tới".


  Bên cạnh đó, virus trên mobile không còn là lý thuyết xa vời. Hệ thống dò virus của Bkav đã phát hiện từ đầu năm cho tới nay tại Việt Nam có tới 34.094 mẫu virus lây lan trên di động, gấp hơn 9 lần so với năm 2011 (3.700 mẫu).


  Tình trạng virut xâm nhập như hiện tại, đang là mối quan tâm của rất nhiều người sử dụng trên tai facebook ve may.


  Mỗi người sử dụngcần phải nâng cao nhận thức, hiểu biết về bảo mật, phòng tránh virut để không dính vào bẫy của bọn tin tặc , đồng thời cũng góp phần ngăn chặn không cho kẻ xấu lợi dụng.


  Các file văn bản, video clip không rõ nguồn gốc , hay video với những tiêu đề và hình ảnh gợi cảm trên tai facebook ve may tuyệt đối không nên xem.


  Nâng cao ý thức người sử dụng cũng chính là 1 trong những cách phòng tránh virut một cách tốt nhất.
 2. lozert New Member

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  kể cũng khó, nhiều khi chỉ vô tình bấm nhầm 1 link cũng chết. đâu phải lúc nào cũng cẩn thận được
 3. TaiGameChoDT New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này