1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Mặt hàng điện tử sắp tới sẽ tăng giá!?

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi small ant, 14 Tháng mười một 2011.

 1. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  [IMG]


  Hầu hết các nhà sản xuất thiết bị điện tử trên thế giới đều cho rằng thị trường lao động Trung Quốc là một trong những thị trường rẻ mạt và phong phú nhất thế giới. Tuy nhiên, mọi thứ có thể sẽ thay đổi bởi theo thông tin mới nhận được thì tỉnh Quảng Đông - thủ phủ của ngành công nghiệp điện tử Trung Quốc - đang tiến hành việc tăng mức lương cơ bản tối thiểu lên 20% vào ngày 1 tháng 1 năm tới. Đây là lần thứ 2 trong năm tỉnh Quảng Đông lên kế hoạch tăng lương cho người lao động.

  Việc tăng lương này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thị trường thế giới bởi không những Quảng Đông là tỉnh có ngành công nghiệp điện tử lớn nhất Trung Quốc mà nó sẽ kéo theo hiệu ứng ăn theo ở một số khu vực khác trên lãnh thổ của đất nước tỷ dân này.

  Nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ đến việc di chuyển nhà máy sản xuất của các hãng điện tử sang các nước nghèo hơn như Bangladesh hay Campuchia, nhưng nên nhớ rằng, "bạn có thể tìm thấy công nhân rẻ hơn bên ngoài Trung Quốc, nhưng bạn sẽ không bao giờ tìm thấy ở đâu có lực lượng lao động quy mô như ở Trung Quốc" (trích lời nói của Crothall - Tin Lao động Trung Quốc).
Chia sẻ trang này