1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Mát trời làm ngay món thịt gà kho rau củ đậm đà đủ chất

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 21 Tháng một 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 185
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Thịt gà kho rau củ sẽ khiến bạn phải bất ngờ vì hương vị cực đậm đà thơm ngon từ thịt gà và vị thanh ngọt của các loại rau củ, khiến cho món ăn không bị ngán ngấy hơn nữa, không chỉ bố sung nhiều chất đạm mà còn cung cấp rất nhiều các loại vitamin, khoáng chất rất tốt cho cơ thể đấy [IMG]. Cách làm thì cũng khá đơn giản thôi nên ngại gì mà chúng mình không bắt tay vào chế biến ngay món này cho cả nhà thưởng thức, đặc biệt trong những ngày mưa gió thế này nhỉ.
    Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Thịt gà: 1/2 con
    • Khoai tây: 3 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Ớt chuông xanh: 2 quả
    • Ớt khô: 20 g
    • Tiêu khô: 5 g
    • Lá nguyệt quế: 2 - 3 lá
    • Hoa hồi: 2 cái
    • Gừng: 1 củ (cạo vỏ, thái lát)
    • Muối, rượu nấu ăn, đường, nước mắm ngon.
    Cách làm:
    • Bước 1: Thịt gà dùng để chế biến món ăn này các bạn có thể sử dụng gà ta hoặc gà công nghiệp đều được nhé, gà ta thì thịt săn chắc, thịt thơm ngọt hơn, mình thì thường sử dụng gà ta để nấu, còn bạn nào thích ăn loại thịt mềm, nhiều thịt thì chọn gà công nghiệp nhé. Thịt gà mua về các bạn rửa thật sạch cùng với muối, sau đó vớt ra để ráo rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn. Sau đó đun 1 nồi nước sôi, cho thịt gà vào chần sơ qua khoảng 1 phút rồi đem ra rửa lại, để khử mùi hôi và tạp chất.
    • Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, đến khi thấy dầu sôi lăn tăn thì trút thịt gà vào cùng với 1 thìa rượu nấu ăn + 1 thìa nước mắm ngon + 1 thìa đường. Xào đến khi thấy thịt gà săn lại và ngấm gi vị thì đổ nước lọc vào chảo, sao cho lượng nước xâm xấp mặt thịt là được, sau đó cho lá nguyệt quế + hòa hồi + tiêu + ớt khô + gừng thái lát vào chảo nấu cùng. Ban đầu, các bạn đun với lửa lớn, đến khi thấy nước trong nồi sôi lên thì giảm lửa nhỏ và đun liu riu để thịt gà chín mềm và hòa quyện hương vị với các nguyên liệu khác.
    • Bước 3: Tiếp theo các bạn đem khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành những miếng vừa ăn; ớt chuông xanh rửa sạch, thái thành những miếng xéo. Kho thịt gà với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút thì đổ khoai tây vào đảo cùng trong khoảng 15 phút rồi đổ cà rốt và ớt chuông vào chảo. Chỉnh lửa lên lớn nhất, đến khi thấy nước trong nồi sôi lại thì giảm lửa nhỏ, hầm đến khi khoai tây và cà rốt chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp và bày món ăn ra đĩa
    [IMG]
    Món thịt gà xào rau củ là món ăn tổng hợp "2 in 1" vừa có thịt lại vừa đầy đủ các loại rau củ nên không chỉ có vị đậm đà mà còn thêm vị thanh ngọt, và mùi thơm quyến rũ của các loại rau củ và các gia vị khác, đem lại sự khác lạ và hấp dẫn cho món ăn, ăn mãi mà không hề có cảm giác ngán ngấy đâu nhé. Món này mà ngày mát trời dùng với cơm trắng nóng hổi thì phải gọi là "toẹt vời ông mặt trời", là một món ăn mà các mẹ khó lòng bỏ qua để chế biến trong bữa cơm hàng ngày của gia đình đấy [IMG].
    Sưu tầm: Mát trời làm ngay món thịt gà kho rau củ đậm đà đủ chất!

Chia sẻ trang này