1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Mẹ bỏ nhà đi, bé 3 tuổi tự mình chăm sóc cha bị liệt

Thảo luận trong '10914' bắt đầu bởi Vulinh, 21 Tháng mười hai 2010.

 1. Vulinh New Member

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Một bé gái mới 3 tuổi ở Sơn Đông (Trung Quốc) đã khiến nhiều người rơi nước mắt khi chứng khiến cảnh cô bé tự mình nấu mì tôm, lấy khăn rửa mặt hay đổ bô cho người cha nằm liệt trên giường.

  Cô bé Tâm Di sinh tháng 2 năm 2007 trong một gia đình nông dân nghèo ở thị xã Lạc Lăng, Đức Châu, Sơn Đông (Trung Quốc). Gia đình của họ không những phải lo lắng về cái ăn cái mặc hàng ngày mà còn phải đối mặt với tai họa ập
  xuống cách đây 3 năm
  .

  [IMG]

  Một tai nạn giao thông đã khiến cho người cha Đồng Kiến Thiết lúc đó mới 23 tuổi của Tâm Di bị bại liệt, mẹ Tâm Di đã mang theo đứa trẻ được vài tháng tuổi đi khỏi nhà.

  [IMG]


  Đến năm nay, mẹ Tâm Di lại trả cô bé về với người cha bại liệt đã nằm trên giường suốt 3 năm qua. Ở cái tuổi lẽ ra phải được cha mẹ chăm sóc, yêu chiều thì Tâm Di lại phải cố gắng làm những việc có thể làm được để chăm sóc cha như đổ bô, bưng nước rửa mặt, nấu mì tôm cho hai cha con ăn…

  [IMG]

  Đối với Đồng Kiến Thiết, Tâm Di là niềm an ủi duy nhất của anh. Sau tai nạn giao thông, anh đã mất đi niềm tin vào cuộc sống khi đôi chân không cử động được, vợ anh bỏ nhà ra đi, cha mẹ (mẹ kế) cũng chẳng đoái hoài gì đến… Thế nhưng những lúc nghĩ tới đứa con gái bé bỏng hiếu thảo, Đồng Kiến Thiết lại cảm thấy phải can đảm hơn để tiếp tục sống.

  Theo VNN

Chia sẻ trang này