1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Mẹ Của Con Ơi

Thảo luận trong 'Cẩm nang đời sống xã hội' bắt đầu bởi admin, 24 Tháng sáu 2010.

 1. admin Administrator

  Số bài viết: 683
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 28
  Nhân ngày của 8/3, tôi xin viết về mẹ tôi. Nhưng con viết gì đây hả mẹ. Viết về mẹ, nhìn vậy mà khó quá! Và tôi cứ viết ra đây những gì tôi nghĩ, tôi không muốn cái trau chuốt của văn chương xen lẫn giữa mẹ và tôi.

  Mẹ tôi bình thường và vĩ đại như mọi người mẹ khác. Mẹ tôi bình thường chỉ vì bạn có thể nhìn thấy mẹ tôi một cách dễ dàng. Nếu bạn còn mẹ, hãy quay lại nhìn bà; và mẹ tôi cũng như thế. Hiền từ, đơn giản và thương con vô bờ bến. Mẹ tôi vĩ đai vì đối với tôi, mẹ tôi là cái phao, là nguồn an ủi mà tôi luôn luôn nghĩ về khi gặp chuyện khó khăn trên đuờng đời. Mẹ tôi quê mùa, Nhưng kỳ lạ làm sao dù năm 4 rồi tôi vẫn nhớ về mẹ và luôn luôn được lời khuyên khi lỡ bước gian nan.

  Cái hôm tôi chạy thục mạng về nhà, đưa cho mẹ xem tờ giấy báo đậu vào trường đại học. Mẹ mừng lắm, ôm chặt tôi vào lòng và… nước mắt mẹ lại rơi. Mẹ hết khóc lại cười, cứ xoa xoa đầu tôi mãi. Và tôi cũng thế, hạnh phúc đến vỡ oà trong lòng mẹ. Tôi vui vì tương lai tươi sáng đang mở ra trước mắt.

  Ngày lên xe chuẩn bị lên thành phố nhập học, tôi không dám ngoảnh đầu nhìn lại. Tôi sợ mình sẽ không cầm lòng được mà nhảy xuống xe mất. Chiếc xe đò từ từ lao đi trên con đường quê, một thoáng hụt hẫng dấy lên trong lòng tôi. Một cảm giác mất mát đến trống trải. Mẹ tôi vẫn đứng đó, lẻ loi, nhỏ bé, bóng mẹ dường như mờ dần sau đám bụi mịt mù. “Đứa con của mẹ từ nay sẽ lớn, sẽ mạnh mẽ hơn”, tôi thầm hứa với mẹ và cũng là nhắc nhở chính bản thân mình. Nước mắt tôi rơi. Đó là lần đầu tiên trong đời tôi khóc, khóc vì một tình cảm thiêng liêng.

  Cuộc sống bon chen chốn thi thành khiến tôi như nghẹt thở. Một mình bương chải. Một mình vật lộn với khó khăn. Tôi đã nhiều lần khóc. Khóc vì sợ ước mơ của mình không đạt được. Khóc vì biết mình sắp mất đi những điều quý giá, trân trọng trong suốt một đời. Khóc vì sợ mình sẽ làm hoài công của mẹ . có những lần tôi ngồi ở sân thượng từ 1h đến 3h để nghỉ về mẹ . mẹ ơi con không muốn xa hoa chốn thị thành đâu mẹ ạh . con chỉ muốn có mẹ . mẹ quê ....[IMG]

  Tôi đã ước mở rất nhiều , so với bạn học thì tôi là người còn ít tuổi hơn họ . Ngay bây giờ tôi sẻ nắm cơ hội , 1 cơ hội đầy thời gian để phấn đấu, dẫu biết nó khó khăn nhưng mà đầy hứa hẹn

  Nếu có bao giờ con yêu mẹ . Hãy nói rằng mẹ vẩn còn đây

  H Lam
 2. thocon776 New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tôi cũng có một người mẹ vĩ đại như vậy. Những lúc khó khăn,bùn nhất chỉ mún về với mẹ mà thôi.

Chia sẻ trang này