1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Mẹ của tôi ( dành cho ngay 20-10)

Thảo luận trong 'GÓC CHIA SẺ-CẢM NHẬN' bắt đầu bởi khin, 3 Tháng mười 2010.

 1. khin New Member

  Số bài viết: 57
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Trong đâu tôi vẫn còn len lỏi cái hình bóng thấp thoáng của Mẹ trong màng sương dày đặc của buổi sáng,lúc tôi chỉ là một đứa trẻ ....,Mẹ phải dậy thật sớm để gánh hàng rong đi bán,đứa trẻ ấy khóc nhè đòi được theo Mẹ và đứng chờ mẹ trước cổng lúc trời đầy xương mai.Tôi vân nhớ! những ngày tết đến mẹ mua cho tôi bộ đồ mới thật đẹp nhưng không đủ tiền để mua cho Mẹ dù chỉ là một cái áo.Và cả những đêm Mẹ buồn và ôm chồm lấy con gái út thủ thỉ rằng:"cố lên nha con đừng làm Mẹ phải khổ đó".Rồi những ngày tôi bệnh nặng,tôi nằm khép nép trong lòng Mẹ,Mẹ cố sức ôm chặc lấy tôi để tôi khỏi phải lạnh...Mẹ vẫn âm thầm bên cạnh tôi.
  Và cái lần đầu tiên đứa con gái tâp tap rửa chén,mẹ đã chỉ dẫn từng chút một và kèm theo lời khen đầy khích lệ....món ăn đâu tiên tôi nấu,Mẹ bảo rằng ngon và chấm cho tôi điểm 10,tôi không biết rằng nó có thực sự ngon như vây không nhưng con số 10 làm tôi thấy hạnh phúc.
  Mẹ vẫn luôn nhẹ nhàng như vậy,Mẹ chưa bao giờ tạo cho tôi áp lực> ngoài những lời khuyên rằng:"cố gắn nha con", chỉ như vậy thôi nhưng đã quá đủ rôi phải không? vì những gì mẹ làm thay cho cả những lời nói.
  Cũng không thể nào quên được vào năm tôi học lớp 11,Mẹ còn dặn dò tôi rằng:"đi qua đường nhớ cẩn thận nha con,xe cộ nhiều lắm đó", tôi cười phì:"con đã lớn rồi mà,làm như là con nit vậy",nhưng mẹ vẫn lo như vậy đó......và rồi cái ngày đứa con gái phải vào thành phố học, tôi bước từng bước nhỏ rời khỏi căn nhà thân yêu mẹ vẫn âm thầm nhìn theo.....lần này mẹ không nói gì cả,nhưng đôi mắt của mẹ như nói lên tất cả...như thế là quá đủ rôi phải không khi tôi đã thực sự trương thành.
  Cảm ơn sự hy sinh thầm lăng của Mẹ!:-* MẸ ơi con đã lớn rồi,con tự hào về Mẹ)
 2. ntto25889 New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mỗi lần nhắc đến mẹ là lòng tôi lại bồi hồi,xúc động,mẹ là tất cả đối với tôi,mẹ cũng chính là cuộc sống của tôi,là niềm tin để tôi bước đi trên đường đời,tôi tự hào khi có mẹ.Mẹ ơi! Con yêu mẹ nhiều lắm!
 3. tbien20@yahoo.com Member

  Số bài viết: 78
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 4. atspkpro New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  với mẹ mình là tất cả nhưng có 1 điều mà mẹ không biết, đó là với mình mẹ cũng là tất cả.
 5. coem_nhutnhat2000 New Member

  Số bài viết: 38
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  "Bạn luôn nhớ mua hoa,mua gấu bông tặng cho chàng ca sĩ mà bạn hâm mộ,bạn lưu tất tần tật ngày sinh của mấy đứa ban quen đễ tặng quà cho bọn nó nhưng bạn có bao giờ mua một nhành bông hồng tặng mẹ bạn nhân ngày sinh của bà??? Bởi lẽ bạn có bao giờ bạn nhớ đến ngày sinh của mẹ,của ba mình đâu???" :( Mỗi khi nhớ đến lời dạy của thầy Nguyễn Trung Thành,tôi khóc.Khóc lúc thầy nói,lúc chạy xa thật nhanh về thăm mẹ,cũng như lúc viết bài viết này,....!!! Nhưng có gom tất cả những giọt nước mắt tôi khóc khi nhớ mẹ cũng chẳng là gì so với những giọt mồ hôi mẹ vất vả vì tôi.
 6. khin New Member

  Số bài viết: 57
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  đúng vậy mình vẫn nhớ như in lời thầy nói,và nếu lúc đó không có mọi người xung quanh thì mình cũng đã bật khóc, vậy thì ít ra mình còn cứng răn hơn bạn rồi .hi :D nhưng thà mún khóc thì khóc còn hơn là cứ giả vờ như mình.........lúc nào cũng vui vẻ nhưng thật ra mình thấy thật buồn.
 7. dau_troc922000 New Member

  Số bài viết: 193
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 8. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  con yêu mẹ nhiều lắm. con xin lỗi vì có những lúc con đã làm cho mẹ buồn, mẹ tha thứ cho con nhé, yêu mẹ nhiều
 9. thuongdt New Member

  Số bài viết: 791
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Có lẽ các bạn nói đúng, mình luôn nhớ những ngày đặc biệt để tặng hoa, tặng quà cho mấy nhỏ bạn, còn mẹ thì đã ra xa một phía.
  Con lúc thơ dại đã không hiểu được những cố gắng tảo tần của mẹ nên cứ mãi đòi hỏi nhiều ở mẹ. Vào TP tự lập, con mới biết những điều đơn giản nhất của cuộc sống như hôm nay nên ăn gì, đi chợ mua gì,... nhiều lúc cũng làm con khó xử.
  Những điều con cứ ngỡ tưởng chừng như vô cùng đơn giản trong cuộc sống thì lại có quá nhiều cái phức tạp. Nhưng lúc ở nhà, mẹ đã giải quyết tất tần tật một cách suôn sẻ nhất, vẹn toàn nhất.
  Chúc mẹ của con vượt qua tất cả những bệnh tật và luôn luôn khỏe chờ ngày con ra trường. Con hứa, ra trường con sẽ về nhà chăm sóc mẹ, như những gì mẹ đã từng làm với con!
  Con yêu mẹ!
 10. X.O_Dragon New Member

  Số bài viết: 330
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 11. love_pro New Member

  Số bài viết: 55
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này