1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Mẹo vặt

Thảo luận trong 'Thư viện kỹ năng' bắt đầu bởi Action, 1 Tháng mười một 2006.

  1. Action New Member

    Số bài viết: 766
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Mẹo vặt

    * Muốn thịt mau mềm :
    - Cho vào nồi thịt hầm một chung rượu trắng, hoặc một cục nước đá.
    - Bỏ một ít đu đủ xanh vào nồi thịt.
    - Một vài miếng thơm (dứa) cũng làm thịt mau mềm.
    - Gói thịt vào lá đu đủ (đã đập dập sống), hơ trên nngọn lửa cho nóng ấm. sau đó đem ra thái mỏng, rồi xào,nấu.
    - Ngâm thịt vào nước ấm có mủ đu đủ độ vài tiếng trước khi xào nấu.

    * Muốn cá không bị nát: nhúng cá (đã được làm sạch) vào nước ấm trước khi chiên hoặc kho, thịt cá sẽ dẽ, không bị nát.

    * Cá chiên không dính chảo: cá làm sạch, để vào rá, tẩm sơ một ít bột mì hoặc rắc muối bọt, xóc đều. Cho cá vào chảo mỡ nóng, dùng xạn (hay đũa) xê dịch con cá vài cái rồi để nằm yên, cho tới khi vàng bên này mới chuyển qua bên kia.

    * Luộc rau chín mà vẫn xanh: Để nước cho thạt sôi, cho vào tí dấm, chanh hay muối rồi moqí nhúng rau vào, không đậy nắp, rau sẽ chín mà vẫn xanh.

    * Muối chua: Bạn nên học cách muối chua một số rau cải, củ, trái,… những thực phẩm này để được lâu, ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa.

    * Cơm khét: Ra lửa ngay, mở vung bỏ vào nồi cơm vài cục than đang còn cháy đỏ, đậy vung lại sẽ bớt mùi khét.

    * Cơm nhão: Mở nắp vung để rảy mồ hôi đọng trên vung nhiều lần. Khi cơm chín, múc ra rá để cho bốc hơi, sẽ bớt nhão phần nào.

    * Cơm sống: Cho vào nồi cơm một ít nước sôi, xới lên, đậy nắp vung thật kín, gắp than cháy hồng bỏ lên trên nắp vung, cơm sẽ chín đều.

    * Công dụng nước vo gạo: Rửa chén, đũa thay xà bông. Cá khô sẽ bớt tanh và mặn nếu được rửa bằng nước vo gạo. Cá tươi sẽ bớt tanh nếu được rửa bằng nước vo gạo. Khoai mì sẽ trắng nếu được ngâm trong nước vo gạo.

    * Cách chùi soong chảo: Trước khi nấu, bôi niều lớp xà phòng ở mặt ngoài nồi, xoong, chảo,… Khi rửa chỉ cần dùng dẻ ướt chùi sơ qua, xoong nồi sẽ sạch như mới.

Chia sẻ trang này