1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

[MHX SPKT 2012] Lãnh đạo nhà trường thăm chiến sĩ Mùa hè xanh ở các mặt trận

Thảo luận trong 'Ảnh thành viên SPKT' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 8 Tháng tám 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam

  Lãnh đạo nhà trường thăm chiến sĩ Mùa hè xanh ở các mặt trận


  Bắt đầu từ ngày 4/8, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường đã cùng Ban chỉ huy chiến dịch Mùa hè xanh (MHX) 2012 đến thăm, động viên và tặng quà các chiến sĩ MHX tại các mặt trận: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (SPKT), Quận Thủ Đức, huyện Củ Chi, tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Đăk Nông.

  [IMG]

  Sáng ngày 4/8, tại mặt trận Trường SPKT, chỉ huy trưởng – Trần Quang Sang đã báo cáo tình hình chiến dịch đang đi vào giai đoạn hoàn tất các phần việc cuối. Điểm đáng chú ý của đội hình chiến sĩ năm nay là công trình Thanh niên – công viên Thanh niên ở khoa Cơ khí máy, tổng số 59 hố trồng cây đã được các chiến sĩ đào xới nhanh chóng. Các công việc tương tự mọi năm như: dọn dẹp, sắp xếp và lau chùi thiết bị, hồ sơ của các Phòng/Khoa/Ban trong trường, sơn sửa bàn ghế, quạt máy tại giảng đường; lắp đặt, sửa chữa hệ thống đèn – điện khu vực Ký túc xá khu D… diễn ra đúng tiến độ.

  [IMG]
  Đội trưởng Trần Quang Sang báo cáo tình hình mặt trận Trường Sư phạm Kỹ thuật


  Cùng ngày, đoàn lãnh đạo cũng ghé thăm mặt trận Quận Thủ Đức, các chiến sĩ với phần việc vệ sinh môi trường, hỗ trợ điều tiết giao thông phối hợp cùng thanh niên địa phương tại các phường công tác hiệu quả.

  [IMG]
  Chỉ huy trưởng chiến dịch MHX – Lê Quang Bình trao quà cho chiến sĩ mặt trận quận Thủ Đức

  Chiều ngày 4/8, đoàn đã ghé thăm các chiến sĩ tại mặt trận huyện Củ Chi, xã An Phú. Nhân dịp này, đoàn lãnh đạo đã trao tặng nhà tình bạn, ghi nhận các công trình thanh niên như cải tạo, sửa chữa đường, xây nhà; phát động quyên góp 1000 lá cờ vì Hoàng Sa – Trường Sa. Ông Trần Trung Nghĩa – Chủ tịch UBND xã An Phú đánh giá cao hoạt động tình nguyện của các bạn sinh viên SPKT, các bạn làm việc nhiệt tình, có nhiều ý tưởng và tác động rất lớn đến thanh niên trên địa bàn xã chung tay xây dựng, cải thiện đời sống nhân dân. Cũng tại vùng đất thép ghi dấu chiến tích anh hùng, lãnh đạo UBND đã mời đoàn thưởng thức đặc sản Củ Chi, món rau Móp đậm đà nghĩa tình, đồng hành cùng chiến sĩ du kích thời kháng chiến.

  [IMG]
  Đoàn lãnh đạo cùng UBND xã An Phú và đại diện nhà tài trợ Ngân hàng BIDV bàn giao nhà tình bạn

  [IMG]
  Ban chỉ huy chiến dịch tặng quà cho chiến sĩ mặt trận huyện Củ Chi

  [IMG]
  Đêm văn nghệ “Ngọn lửa tình nguyện” phát động quyên góp 1000 lá cờ vì Hoàng Sa – Trường Sa


  Ngày 5/8, đoàn lãnh đạo tiếp tục chuyến thăm các chiến sĩ mặt trận tỉnh Lâm Đồng tại 2 xã Tư Nghĩa và Nam Ninh. Đội trưởng xã Tư Nghĩa – Võ Trung An báo cáo tình hình chung diễn ra có một vài khó khăn về địa hình cũng như thời tiết. Bên cạnh những nhiệm vụ các chiến sĩ hoàn thành theo chỉ tiêu, các bạn còn hỗ trợ thêm những phần việc chung của xã, như cải tạo đường sá, thu hoạch nông sản, đồng thời được cán bộ y tế xã quan tâm tận tình, tạo điều kiện tốt nhất để chiến sĩ khỏe – chiến sĩ giỏi. 5 đội hình tập trung đầy đủ tại 2 xã là Tuyên truyền, Tin học, Điện, Kỹ năng và Xây dựng. Dự kiến ngày 8/8 sẽ tổng kết tất cả công việc, sinh hoạt, vui chơi cùng bà con, thanh thiếu niên trong xã. Hành trình đến với mặt trận Lâm Đồng đã gian nan, khó khăn, đoàn lãnh đạo càng vất vả hơn khi gặp lại đồng bào tại mặt trận tỉnh Đăk Nông. Trong thời gian diễn ra chiến dịch, các chiến sĩ đến với các vùng sâu vùng xa đã mang đến những niềm vui, những món quà tinh thần to lớn với bà con nhân dân nơi đây, và càng tô thêm những màu xanh cống hiến cho quê hương, đất nước.

  [IMG]
  Các chiến sĩ mặt trận Lâm Đồng chụp hình cùng Ban giám hiệu nhà trường


  [IMG]

  Tặng quà cho chiến sĩ

  Các chiến sĩ tại mặt trận Lào đã kết thúc chiến dịch vào ngày 5/8, hoàn tất chuyến đi MHX xa nhất gồm có 2 chiến sĩ Thái Hoàng Tú và Trịnh Hoài Ân (sinh viên Khoa Điện – Điện tử). Chiến dịch tại Lào kéo dài 9 ngày (từ 28/7 – 5/8) cùng với các phần việc thi công hệ thống điện cho trường Tiểu học ở Pakse, tạo sân chơi, khám phát thuốc cho thiếu nhi, sửa chữa máy tính, tập huấn công nghệ cao, tham gia chăn nuôi trồng trọt và giao lưu văn hóa, văn nghệ với nước bạn, gắn kết mối quan hệ gần gũi, hữu nghị.

  [IMG]
  Chiến sĩ Thái Hoàng Tú tại mặt trận nước CHDCND Lào

  Nhận xét chung của Ban giám hiệu nhà trường cũng như Ban chỉ huy chiến dịch MHX 2012 – tuyên dương tất cả các chiến sĩ đã xung phong, hăng hái hết mình cho chiến dịch, vì một nông thôn mới, một màu xanh mới cho quê hương. Các chiến sĩ không những vận dụng kiến thức, kỹ năng từ nhà trường, mà còn biết thực hành, chăm lo cho đồng bào khắp nơi là việc đáng khen, đáng mừng. Các bạn được học hỏi, trau dồi thêm nhiều điều mới, những phong tục, tập quán mới; quan trọng nhất vẫn là tinh thần đoàn kết, thân thiện cùng cộng đồng như chúng ta vẫn giữ câu khẩu hiệu trong suốt quá trình học tập, rèn luyện: “Học để biết, học để làm, học để chung sống”. Thì đây là những gì các bạn đạt được, nhà trường luôn ủng hộ điều đó.

  [IMG]

  Chiến dịch MHX 2012 đang bước vào chặng cuối cùng, những hoạt động Kỷ niệm 50 năm thành lập trường, chung tay xây dựng nông thôn mới đã khắc họa nên những mảnh ghép sinh động, kết nối thành một dải xuyên suốt hoạt động mái nhà chung SPKT – vì một nửa thế kỷ hình thành và phát triển.

  [IMG]

  Dương Ngàn – Hồng Thắm – Minh Trí

  (Nguồn: MuaHeXanhSPKT.com)

Chia sẻ trang này