1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Microsoft đang bí mật phát triển mạng xã hội?

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi small ant, 17 Tháng bảy 2011.

 1. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  Một nhân viên của Microsoft đã “vô tình” cho kích hoạt trang web, được tin là dự án bí mật của gã khổng lồ phần mềm.Nhiều người cho rằng đây chính là một mạng xã hội mới đang được Microsoft phát triển để cạnh tranh với Google+.

  Trang web này đã được vô tình khám phá ra vào tối thứ 5 vừa qua, khi một blogger đang cố gắng đặt mua tên miền “social.com”, thì phát hiện ra tên miền “socl.com” thuộc quyền sở hữu của Microsoft.

  Khi truy cập vào tên miền trên, blogger này đã rất bất ngờ khi nhìn thấy xuất hiện trang web, với tên gọi “Tulalip” (Tên gọi của một bộ lạc da đỏ từng sống tại Washington), cùng với một đoạn thông điệp chào mừng: “Với Tulalip, bạn có thể tìm thấy những gì mình cần và chia sẻ những gì mình biết theo cách đơn giản hơn bao giờ hết”.

  [IMG]
  Giao diện trang Socl.com trước khi bị ngưng hoạt động


  Bên góc phải của màn hình trang web là nút đăng nhập, cho phép người dùng sử dụng tài khoản Facebook hoặc Twitter của mình để đăng nhập vào trang web.

  Ngay lập tức, thông tin về “mạng xã hội bí mật” của Microsoft trở thành chủ đề nóng và được quan tâm nhiều nhất trên Internet.

  Dường như nhận ra “bí mật” của mình đã bị khám phá, lập tức Microsoft đã đóng cửa trang web trên và thay vào đó bằng một thông điệp khác: “Cám ơn vì đã dừng chân. Socl.com là một dự án thiết kế nội bộ của nhóm nghiên cứu của Microsoft đã vô tình được đưa lên trang web. Chúng tôi không cố ý làm điều này”.


  [IMG]
  Đoạn thông điệp mới được thay thế sau khi “bí mật” bị “bại lộ”

  Giới công nghệ cho rằng, Tulalip là mạng xã hội được Microsoft phát triển để chống lại mạng xã hội Google+, với sự giúp đỡ của Facebook. Bằng chứng là việc người dùng có thể sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập vào trang web.

  Điều này là hoàn toàn có căn cứ. Bởi lẽ, mối quan hệ giữa Facebook và Google không mấy mặn mà. Hồi tháng 5 vừa qua, Facebook thậm chí còn thuê hẳn 1 công ty truyền thông để lên kế hoạch “bôi xấu” Google, hay mới đây nhất, Facebook đã khóa ứng dụng cho phép người dùng chuyển đổi từ mạng xã hội của mình sang Google+...

  Ngược lại, Facebook và Microsoft lại có một mối quan hệ rất tốt đẹp, nhất là khi công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft đã tích hợp Facebook vào hệ thống sắp xếp kết quả tìm kiếm của mình. Facebook cũng được cho là đã giúp đỡ Microsoft phát triển và hoàn thiện nền tảng di động Windows Phone 7 Mango mà Microsoft vừa trình làng, để giúp nền tảng di động này trở thành nền tảng tương thích tốt nhất với Facebook từ trước đến nay.

Chia sẻ trang này