1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Microsoft lên "đám mây" để triệt tiêu Windows 8 "lậu"

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi vanbinh_21, 26 Tháng tám 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48

  Khả năng bẻ khóa tài tình Windows 7 cũng như các phiên bản trước đó đã khiến Microsoft ngày đêm vắt óc suy nghĩ tìm ra phương cách để ngăn chặn. Và nỗ lực này có thể sẽ được đền đáp nhờ các biện pháp chống bẻ khóa mới cho Windows 8. Những ai mong chờ để được cài đặt sử dụng phiên bản Windows mới nhất này sẽ có cơ hội biết thêm "công nghệ đám mây" còn có một công năng khác nữa, đó là nó sẽ trở thành vũ khí đắc lực cho Microsoft trong cuộc chiến chống vi phạm bản quyền.[/h]

  [IMG]  Windows Genuine Advantage là thứ vô tích sự!

  Nhắc lại cuộc chiến này, Microsoft đã phải trải qua nhiều năm để bảo vệ quyền lợi của mình với Windows. Nhưng cho đến thời điểm này, những gì gọi là có thắng lợi thì chỉ nằm trong khả năng làm chậm tiến độ bẻ khóa của các cracker máu lửa mà thôi. Công cụ hữu hiệu hiện tại của Microsoft vẫn là dịch vụ Windows Genuine Advantage (WGA), một cơ chế kiểm tra bản quyền. Nhưng rồi các cracker vẫn tìm ra được lỗ hổng của dịch vụ này và khai thác nó triệt để, khiến cho WGA chìm dần vào quá khứ cùng sự hổ thẹn của "cha đẻ" của nó.

  Dẫu vậy, WGA vẫn được nâng cấp để có sức đề kháng mạnh hơn và gây nhiều phiền toái hơn cho người dùng (dưới dạng cảnh báo này nọ và thậm chí biến màn hình desktop toàn một màu đen thui), nhưng rốt cuộc vẫn có kẻ y như rằng lại tìm ra được cách bẻ nó cái rụp. Ngay cả việc cài then chốt cửa chặt đến mấy cho các phần mềm khác của hãng như Security Essentials, Internet Explorer, hoặc Windows Media Player thì các cracker vẫn mở được và "ra vào" như thường.

  Các biện pháp bảo vệ bản quyền mới cho Windows 8

  Với những gì được biết qua bản Windows 8 build 8064 mới nhất được gởi đến Intel, rõ ràng là Microsoft đang có những bước đi mạnh mẽ nhằm bảo đảm rằng hệ điều hành mới sắp ra lò của mình sẽ không dễ dàng khuất phục trước vấn nạn bẻ khóa.

  Trước hết, loại khóa bản quyền dùng chung (Volume License) mà rất dễ khai thác trong những ngày đầu rò rỉ Windows 7 thì sẽ không còn là tùy chọn để xài lậu nữa. Loại khóa sản phẩm (product key) cũng sẽ không còn được ém vào trong tập prodkey.txt đi kèm bên trong gói cài đặt hệ điều hành nữa. Thay vào đó, trình cài đặt hệ điều hành sẽ phải tải một khóa bản quyền độc nhất từ trang web của Microsoft. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng phải kết nối Internet mới có thể bắt đầu cài đặt được Windows 8.

  Ngoài ra một biện pháp nữa liên quan đến bằng sáng chế cho "quy trình khởi động nhanh" mới nổi lên gần đây cũng rất có thể sẽ được áp dụng. Nếu quả thực Microsoft đã có xây dựng quy trình sử dụng một máy chủ từ xa để đẩy mã hệ điều hành về các máy con khi chúng bắt đầu khởi động, thì mã đó sẽ là một công cụ rất lợi hại phục vụ cho trình kích hoạt sử dụng được gắn sẵn, cho dù nó được có được gia hạn nằm trên máy con một thời gian. Thậm chí nếu phát hiện có dấu hiệu bẻ khóa, nó sẽ gỡ cái crack đó ra một cách dễ dàng trong quá trình khởi động lần sau.

  Còn có nhiều lời trao đổi bàn tán về việc Microsoft cần phải thực hiện cơ chế hạ giá nâng cấp hệ điều hành xuống mức thấp đáng kể như Apple đã làm. Và một trong những cơ sở để Microsoft thực hiện điều đó là họ phải hoàn thiện được cơ chế chống vi phạm bản quyền một cách hiệu quả. Giữ được tỉ lệ người dùng Windows có bản quyền nhiều hơn người xài bản lậu sẽ giúp Microsoft giảm thiểu được việc cộng vào giá bán các chi phí thất thoát gây ra bởi các bản xài lậu.

Chia sẻ trang này