1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Mô hình sân bay và mô hình tàu hỏa hoành tráng nhất thế giới

Thảo luận trong 'Nhìn ra thế giới' bắt đầu bởi small ant, 17 Tháng bảy 2011.

 1. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ


  Sân bay mô hình lớn nhất thế giới hiện đã mở cửa cho công chúng tham quan tại Hamburg, Đức. Kiệt tác này tiêu tốn 5 triệu đô, thực hiện trong 6 năm, và nắm bắt cụ thể từng chi tiết thực tế. Tất cả mọi hoạt động đều được mô tả hệt như thật.
  Công trình này được mô phỏng theo hiện trạng thực tế của sân bay quốc tế Knuffingen, Hamburg, Đức. Những chi tiết vụn vặt nhất trên mô hình cũng được các chuyên gia tính toán rất kỹ lưỡng.

  Các đường ranh giới, biển báo,... đến những hình ảnh quảng cáo trên các máy bay, xe hơi, xe buýt được sơn rất tỉ mỉ. Việc lắp các đèn chiếu sáng về đêm cũng được tính toán sao cho khớp với thực tế. Kể việc thắp sáng đường băng khi cất cánh và hạ cánh cũng y như trên đường băng thật.


  Đây là một công trình của Miniatur Wunderland, một tổ chức chuyên dựng các mô hình thuộc hàng 'khủng', họ thường xuyên dựng mô hình các cảnh quan và địa danh nổi tiếng trên thế giới để thu hút khách du lịch.
  Kỷ lục cũ mà Miniatur Wunderland nắm giữ thuộc về mô hình tàu lửa họ dựng năm 2000, mô hình này lúc đó cũng sở hữu những số đo rất 'khủng': rộng gần 5Km vuông với hơn 10,000 toa tàu lửa chạy trên 10Km đường ray. Việc xây dựng nó tiêu tốn 10 triệu đô, nhưng chưa dừng lại tại đó, tổ chức này đang có kế hoạch tăng gấp đôi kích thước vào năm 2014.


Chia sẻ trang này