1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

MỞ KHÓA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG CỦA BẠN

Thảo luận trong 'Khoa học máy tính' bắt đầu bởi nestake, 2 Tháng mười một 2008.

 1. nestake Member

  Số bài viết: 85
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  <div align='CENTER'><span style="font-size:18pt;line-height:100%"><span style="color:Red">NÉN ĐĨA DVD VÀO MÁY CẦM TAY</span></span></div>

  Độ khó: Trung bình. Thời gian thực hiện: 1 giờ.

  Đĩa DVD quá lớn để kết hợp vừa vặn với chiếc máy giải trí cầm tay, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn phải mở hầu bao để mua một chiếc máy mới. Nhiều công cụ có thể gỡ bản quyền số (DRM) được tích hợp vào các đĩa DVD (hay CD), trong khi những tiện ích khác cho phép bạn nén phim sang định dạng có thể xem được trên máy giải trí cầm tay.
  <div align='CENTER'>[IMG]
  Hình 10: Chọn các tựa phim trong Crunch và nén chúng để có thể xem lại trên máy giải trí cầm tay.</div>

  Bạn có thể tìm thấy những công cụ như DVD Decryptor để nén DVD, nhưng hầu hết các công cụ này đã bị người dùng từ bỏ từ nhiều năm nay và có thể không làm việc được với những phim được phát hành gần đây. Nếu vậy, bạn có thể sử dụng tiện ích AnyDVD (49USD, find.pcworld.com/61370). Sau khi cài đặt phần mềm, lắp đĩa DVD và nhấn phải chuột lên logo xuất hiện trên khay hệ thống. Chọn Rip Video DVD to Harddisk và chờ tiện ích khoảng nửa giờ đồng hồ để thực hiện xử lý tác vụ nén nội dung - tốc độ nhanh hay chậm tùy thuộc vào cấu hình máy tính đang sử dụng.

  Từ lúc này, các đoạn phim trên phát được trên bất kỳ ứng dụng xem DVD nào hỗ trợ định dạng .vob và ifo. Một lần nữa bạn có thể tìm những công cụ miễn phí, chẳng hạn Videora iPod Converter (find.pcworld.com/59803) để gỡ DRM trong các tập tin này. Tuy nhiên, để mọi thứ đơn giản hơn, bạn có thể trang bị tiện ích Roxio Crunch (40USD, find.pcworld.com/61372). Khởi chạy tiện ích, chọn File.Add Movie. Chọn những tập tin mà bạn cần gỡ DRM và nhấn OK. Chọn tỷ lệ nén từ trình đơn thả xuống có nhãn Format và nhấn Save để tiến trình bắt đầu. Khi mọi thứ hoàn tất, bạn chỉ cần chép những tập tin này sang máy giải trí cầm tay và thưởng thức.
  <div align='CENTER'><span style="font-size:18pt;line-height:100%"><span style="color:Red">
  MỞ KHÓA IPHONE VÀ CÀI ĐẶT PHẦN MỀM KHÔNG CHÍNH THỨC</span></span></div>

  Độ khó: Khó. Thời gian thực hiện: 2,5 giờ.

  Dù chứa đựng những yếu tố mang tính đột phá trong kiểu dáng, giao diện và tính năng nhưng chiếc điện thoại thông minh iPhone của Apple còn khá nhiều hạn chế. Ví dụ, tại Mỹ, bạn bị "cột chặt" với dịch vụ của hãng AT&T. Hơn thế nữa, Apple cho biết họ cần phê chuẩn tất cả ứng dụng viết cho iPhone trước khi cho phép người dùng sử dụng. Tuy nhiên, bằng cách "bẻ” iPhone, bạn có thể chuyển sang sử dụng thẻ SIM của một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khác. Ngoài ra, bạn sẽ có thể truy xuất những công cụ hay phần mềm mới, ví dụ khả năng chia sẻ kết nối Internet của iPhone với một máy tính xách tay - điều mà AT&T không cho phép.
  <div align='CENTER'>[IMG]
  Hình 11: "Bẻ khóa" iPhone để sử dụng với dịch vụ của một nhà cung cấp khác, ví dụ như T-Mobile.</div>

  Bạn có thể "giải mã” đồng thời iPhone đời đầu và phiên bản 3G để truy xuất những ứng dụng mới. Bạn cần một máy Mac để thực hiện theo những hướng dẫn bên dưới. Lưu ý, thao tác bẻ khóa sẽ làm hỏng hiệu lực bảo hành và có vài khả năng phá hỏng hoàn toàn iPhone. Ở mức tối thiểu, bạn cần sử dụng iTunes để sao lưu iPhone.

  Một phần mềm mang tên PwnageTool (find.pcworld.com/61426) sẽ thực hiện bẻ khóa. Bạn cũng cần có firmware gốc cho iPhone. Kế đến, tìm trên mạng với từ khóa "bl39.bin and bl46bin iPhone boot-loader download" và tải về các tập tin này.

  Bạn khởi chạy PwnageTool và chọn iPhone của mình. Nhấn chuột vào mũi tên phải để chuyển sang trang kế tiếp. PwnageTool sẽ tự động tìm kiếm tập tin .ipsw (nếu không, bạn tự tìm tập tin này). Chọn tập tin và nhấn chuột vào mũi tên phải. Pwnage sẽ yêu cầu tiện ích tải khởi động, nhấn No để bỏ qua việc tìm kiếm và chỉ định vị trí lưu tập tin này. Sau đó, nhấn Yes để tạo ra một tập tin firmware mới cho iPhone. Bạn sẽ được nhắc nhở nhập mật khẩu quản trị. Sau khi công cụ yêu cầu bạn kết nối điện thoại, hãy thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để tắt điện thoại, nhấn nút nguồn rồi đến nút Home, và rồi thả tay khỏi các nút nhấn theo thứ tự đó.

  Quay trở lại iTunes, nhấn và giữ phím và nhấn Restore. Chọn firmware mới mà Pwnage vừa tạo trên máy tính rồi nhấn Open. Sau vài phút, iTunes sẽ khởi động lại iPhone và nhắc bạn về tập tin sao lưu để khôi phục dữ liệu cũ. Chọn một tập tin sao lưu nếu bạn muốn, hay bỏ qua lời nhắc nhở trên.

  Một tiện ích mang tên Cydia sẽ được cài đặt vào iPhone, có khả năng tải trực tiếp các ứng dụng không được Apple phê chuẩn về iPhone, tuy nhiên bạn vẫn có thể mua các ứng dụng từ Apple Store. Nếu thành công, bạn có thể sử dụng iPhone với bất kỳ thẻ SIM hệ GSM nào đã được kích hoạt.

  <div align='CENTER'><span style="font-size:18pt;line-height:100%"><span style="color:Red">MỞ KHÓA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG CỦA BẠN</span></span></div>

  Độ khó: Dễ. Thời gian thực hiện: 20 phút.
  <div align='CENTER'>[IMG]
  Hình 12: Chỉ cần nhập mã là bạn có thể sử dụng ĐTDĐ của mình với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào.
  </div>
  Nếu bạn đi du lịch quốc tế, bạn có thể tiết kiệm được chút ít bằng cách mua thẻ SIM trả trước tại quốc gia đó và sử dụng với ĐTDĐ của mình thay vì phải trả tiền cho dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Tuy nhiên, hầu hết điện thoại có xuất xứ từ Mỹ đều bị khóa chết với một nhà cung cấp dịch vụ (chỉ có thể sử dụng với thẻ SIM của nhà cung cấp này). Sau đây là cách thức mở khóa cho ĐTDĐ để có thể sử dụng với bất kỳ mạng GSM nào.

  Đầu tiên, cố gắng tìm kiếm một mã kích hoạt miễn phí trên mạng để mở khóa. Bạn có thể ghé qua trang chủ unlockitfree.com hay bilemo.com/unlck, hay bạn có thể bắt đầu tìm kiếm trên mạng với từ khóa là tên máy điện thoại của mình, ví dụ "Nokia 6300 free unlock code".

  Bạn sẽ được nhắc nhở trên những website trên để nhập vào số IMEI của điện thoại (thường được in ở mặt trong máy) và tên nhà cung cấp dịch vụ (ví dụ như AT&T hay T-Mobile). Với các dữ liệu này, website sẽ sinh ra vài mã kích hoạt và hướng dẫn bạn cách nhập chúng vào điện thoại. Bạn nên thử với mã đầu tiên được cung cấp trên những website này (bởi vì chúng có thể tạo ra nhiều mã kích hoạt khác nhau) thay vì thực hiện cả danh sách do một website cung cấp.

  Nếu vẫn không thành công, bạn có thể thực hiện các bước tương tự nhưng lần này ở một website có thu phí, ví dụ mobilecodez.com.

Chia sẻ trang này