1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Mở van nước

Thảo luận trong 'Servo-Robot-T.Lực-Khí nén' bắt đầu bởi thaitruong302, 26 Tháng bảy 2008.

 1. thaitruong302 New Member

  Số bài viết: 8
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình học bên điện, không bit nhiều về thủy lực khí nén. Nhờ các bạn bên này giải đáp dùm mình xíu nhé. Mình muốn điều khiển đóng mở van nước dùng khí nén thì làm sao? khi muốn đóng van thì cho khí nén vào, còn khi muốn mở van thì xả khí nén ra hả?
 2. thanlan New Member

  Số bài viết: 560
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  tùy loại van thôi , nếu van có 1 đầu lò xo thì chỉ cần kích 1 cuộn dây là nó chuyển trạng thái , khi không kích nó lò xò đẩy van về trạng thái mặc định, còn loại không có lò xo thì phải kích 1 trong 2 cuộn dây để nó đổi trạng thái. Không biết van mở nước của bạn nói là gì ? nhưng cấu tạo trên là cấu tạo chung thường gặp ở các loại van khí nén.
 3. minhspkt Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bạn hỏi về van khí nén về cơ bản thì nó có nhiều loại như là van 2 cưa3 vị trí gọi là van 3-2 hay van 5-2 vv.. về phần điều khiển nó thì cũng khá đơn giản như bạn nói cũng đúng nhưng cũng có nhiều cách điều khiển nó khác nữa bạn muốn tham khảo hãy mượn cuốn sách THỦY LỰC VÀ KHÍ NÉN của ts NGUYỄN HOÀNG khoa cơ khí máy trường mình nó rất rõ và bạn mua một cái van về sẽ thấy điều khiển nó không khó tý nào cả bạn có thể dùng tín hiệu của sensor để điều khiển nó dễ dàng điều này bên bạn có thể làm dễ dàng đúng không chúc bạn thành công

Chia sẻ trang này