1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Món ngon thơm lừng kích thích vị giác

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi Itannux, 27 Tháng hai 2012.

  1. Itannux New Member

    Số bài viết: 90
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    [h=1]Món ngon thơm lừng kích thích vị giác[/h] [IMG]

    Bốn món ăn đặc biệt dành cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần đầm ấm, rôm rả.
    [IMG]
    Chạo tôm bông cải
    Bông cải xanh giòn, ngọt quyện với lớp chạo tôm bên ngoài vàng rộm hấp dẫn bữa cơm cuối ngày.
    [IMG]
    Nguyên liệu

    Tôm tươi 600 gr
    Bông cải xanh 500 gr
    Hành lá, ngò rí, tiêu xay
    Muối, đường, hạt nêm
    Bột chiên giòn, bột xù
    Trứng gà, tách riêng lòng 2 quả
    Tương xí muội, tương ớt, tương cà
    Cách làm:
    Bông cải xanh rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, luộc sơ bông cải. Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, ngâm với ít nước dừa tươi sau đó vớt ra để ráo nước.
    Quết mịn tôm với 2 lòng trắng trứng, nêm chút đường, hạt nêm, muối, hành lá, tiêu. Quết tôm xung quanh bông cải rồi lăn qua bột chiên giòn, lòng đỏ trứng gà, bột xù.
    Bắc chảo dầu nóng, cho chạo tôm vào chiên vàng giòn. Vớt chạo ra để ráo dầu. Dùng kèm với tương cà, tương ớt hoặc tương xí muội.
    Chả viên xiên nướng
    Mùi thơm quyến rũ từ những xiên thịt nướng tươm mỡ trên bếp than hồng sẽ “bắt” cả gia đình bạn phải chạy ngay đến bên bàn ăn và thưởng thức lúc còn nóng hổi.
    [IMG]
    Nguyên liệu

    Thịt heo 200 gr
    Giò sống 150 gr
    Dưa leo bao tử muối 100 gr
    Hành tây 100 gr
    Củ hành tím 100 gr
    Tiêu hạt 20 gr
    Hành lá, hạt nêm
    Muối, đường, dầu ăn, xiên tre
    Cách làm:
    Dưa chuột muối vớt ra, để ráo nước. Củ hành tây lột vỏ, xắt múi cau rồi xắt hạt lựu. Ngò rí, hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn. Tiêu hạt xay nhuyễn. Thịt heo ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, chút muối, đường, trộn đều với giò sống trong một cái tô nhỏ
    Cho thêm hành lá, ngò rí, tiêu xay vào tô thịt, đánh lên cho đều và dai, nắn thành viên tròn nhỏ. Dùng lòng bàn tay đè nhẹ cho thịt dẹp lại rồi xiên lần lượt với củ hành, dưa chuột, nướng chín trên bếp than hồng. Hành lá xắt nhuyễn, xào với chút dầu ăn làm mỡ hành, phết lên thịt. Dùng nóng kèm kim chi.
    Mẹo vặt: Vo thịt thành viên đều nhau để khi chín thịt có độ hồng đồng loạt. Trước khi nướng, thoa ít dầu ăn để mặt chả không bị khô.
    Bánh bí đỏ tôm thịt
    Lớp vỏ bánh bí vàng rượm, giòn giòn rất dễ ăn. Một chút mằn mặn, nóng hổi của lớp nhân bên trong càng kích thích khiến bạn ngon miệng hơn trong bữa sáng.
    [IMG]
    Nguyên liệu

    Bí đỏ 200 gr
    Bột nếp 150 gr
    Tôm sú 100 gr
    Thịt xay 100 gr
    Đậu bo 50 gr
    Nấm rơm 50 gr
    Nấm mèo 20 gr
    Bột xù 50 gr
    Muối, đường, hạt nêm
    Nước tương, hành lá
    [IMG]
    Cách làm:
    Bí đỏ gọt vỏ, xắt lát mỏng, luộc chín, tán nhuyễn rồi trộn với bột nếp. Nhồi hỗn hợp bột mịn, để bột nghỉ 15 phút. Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng, xắt hạt lựu. Đậu bo rửa sạch, luộc chín mềm. Nấm mèo ngâm nước cho nở, xắt nhuyễn.
    [IMG]
    Bí đỏ gọt vỏ, xắt lát mỏng, luộc chín, tán nhuyễn rồi trộn với bột nếp. Nhồi hỗn hợp bột mịn, để bột nghỉ 15 phút. Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng, xắt hạt lựu. Đậu bo rửa sạch, luộc chín mềm. Nấm mèo ngâm nước cho nở, xắt nhuyễn.
    [IMG]
    Vo bột thành từng viên, rồi cán mỏng. Cho nhân tôm thịt vào giữa, gói lại, lăn bánh qua bột xù. Đun chảo dầu nóng, cho bánh vào chiên vàng giòn. Vớt bánh ra giấy thấm dầu. Dùng bánh kèm tương cà, tương ớt.
    Tôm viên trộn đọt bí
    Những viên tôm vỏ ngoài giòn rụm bên trong lại lựt xựt dai dai kèm với đọt bí giàu chất xơ là cách để làm bữa cơm của gia đình bạn rôm rả và đầm ấm hơn.
    Nguyên liệu

    Tôm sú 400 gr
    Đọt bí 350 gr
    Giò sống 100 gr
    Tỏi bằm 10 gr
    Dầu ăn, tiêu, nước mắm, hạt nêm
    Hành lá, tương đen, mè trắng rang vàng
    [IMG]
    Cách làm
    Đọt bí nhặt lấy phần non, rửa sạch để ráo. Đầu hành lá rửa sạch, đập dập. Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi cho vào cối giã nhuyễn cùng giò sống, đầu hành, nêm khoảng 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu trộn đều, vo viên tròn.
    Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tôm viên vào chiên chín. Bắc chảo dầu khác,phi thơm tỏi, cho đọt bí vào xào sơ rồi thả cá viên vào, nêm gia vị lại vừa ăn. Trút ra đĩa, dùng kèm tương đen.

    Mẹo vặt: Nên vò nhẹ đọt bí để ra hết độ nhám, tránh vò mạnh tay đọt bí sẽ bị nát.


    Theo Tapchilamdep.com
  2. SPK_DKC_DHT Administrator

    Số bài viết: 2,868
    Đã được thích: 64
    Điểm thành tích: 48
    Giới tính: Nam
  3. Itannux New Member

    Số bài viết: 90
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    tại đói ăn và cũng chẳng có ai nấu cho ăn nên mới phải "ăn bằng mắt" thế này đó :D:D:D:D

Chia sẻ trang này