1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Món tráng miệng làm từ nha đam

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi Itannux, 7 Tháng chín 2011.

  1. Itannux New Member

    Số bài viết: 90
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Món tráng miệng từ nha đam có vị chua thanh, thơm thơm của chanh, xoài, vị giòn giòn man mát của nha đam rất thú vị. Các bạn thử trổ tài với món tráng miệng này nhé!

    [IMG]

    Nguyên liệu:
    - Nha đam 1 cọng to

    - Xoài 1 quả

    - Chanh

    - Mật ong

    - Muối

    - Nước đá

    Cách làm:

    [IMG]

    Nha đam cắt bỏ ngạnh ngang, lạng đôi, gọt bỏ vỏ.

    [IMG]

    Rửa qua miếng nha đam cho hết nhớt.

    [IMG]

    Cắt ngang miếng nha đam thành nhiều miếng dài nhỏ. Cho vào tô, rắc chút muối, bóp sơ qua, nhẹ nhàng. Xả lại dưới vòi nước.

    [IMG]

    Xoài chín gọt vỏ, thái miếng tương tự nha đam.

    Xếp xoài và nha đam lên đĩa xen kẽ nhau.

    Tưới 1 thìa mật ong và 1 thìa nước cốt chanh lên trên.

    Trang trí với những lát chanh tươi xung quanh.

    Nếu muốn bạn cũng có thể rắc chút xíu muối cho tăng vị đậm đà.

    Để vào tủ lạnh chừng nửa tiếng, ăn lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều.

    [IMG]

    Mách nhỏ:

    - Bạn nên sơ chế nha đam cẩn thận để loại bỏ vị đắng và nhớt.

    - Khi gọt vỏ nha đam nhiều nhớt nên hơi khó, bạn có thể đặt miếng nha đam trên mặt phẳng và dùng dao lạng dần.

    - Nếu không thích tưới mật ong và chanh lên trên thì bạn có thể pha nước chanh mật ong rồi cắt nhỏ xoài và nha đam cho vào. Nước chanh nha đam cũng tuyệt lắm.

    nguồn tapchilamdep
  2. nobjta_khang New Member

    Số bài viết: 25
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 1
    thanks, thế mà từ trước tới giờ mình chỉ nghĩ nha đam chỉ để nấu canh thôi, ah đắp mặt nạ dưỡng da nữa chứ!

Chia sẻ trang này