1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Một số câu hỏi thường gặp và câu trả lời trong tuyển sinh năm 2010!

Thảo luận trong 'Hỏi đáp Tuyển Sinh' bắt đầu bởi spkt_099100, 15 Tháng ba 2010.

 1. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Sinh viên đã bảo lưu kết quả học tập nhưng muốn thi lại đại học * Năm 2009 em thi đậu vào một trường ĐH. Sau khi học được 2 tháng, em nhận thấy ngành mình học không phù hợp nên đã xin gia đình cho nghỉ học. Và em đã nghỉ học nhưng không thông báo cho nhà trường. Vì nghĩ hồ sơ nhập học là bản copy nên em không rút. Năm nay, em thi lại nhưng lại sợ vi phạm vì lý do đã tự ý bỏ học. Vậy em phải làm gì để được thi ĐH? - (t_20041991@yahoo.com.vn)


  - Việc em tự ý nghỉ học, không xin phép nhà trường là em đã vi phạm qui chế quản lí học sinh, sinh viên.
  Để có thể tiếp tục dự thi ĐH năm nay, em làm đơn xin thôi học, nêu rõ lí do, có ý kiến xác nhận của gia đình, địa phương nơi em cư trú, nộp cho nhà trường mà em đã học để làm thủ tục thôi học.
  ********************

  * Em là sinh viên năm nhất Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Hiện em đã bảo lưu kết quả học tập tới tháng 8/2010. Năm nay em muốn thi lại ĐH vào trường Y. Vậy có nhất thiết phải được trường ĐH đang học xác nhận không? Em phải mua hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu? Địa điểm nộp hồ sơ? Muốn mua quyển "Những điều cần biết..." thì ở địa chỉ nào?
  - (momiji_kl@yahoo.com.vn)
  - Thực tế em đang là sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Vì vậy em muốn thi lại sang học ngành Y là không đúng với qui định của Qui chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính qui.
  Việc mua hồ sơ đăng kí dự thi, địa điểm nộp hồ sơ đăng kí dự thi của những thí sinh tự do theo qui định của Sở GD-ĐT. Cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010” em có thể đăng kí mua tại Sở GD-ĐT. Nếu em không mua được, em có thể truy cập trên mạng giáo dục: www.edu.net.vn để có thông tin cần.
  ********************


  * Đang là sinh viên và muốn thi lại ĐH. Cho em hỏi, nếu xin được xác nhận của hiệu trưởng trường đang học thì có được nghỉ chương trình đang học để chú tâm vào việc ôn luyện hay vẫn phải học tiếp? Còn nếu hiệu trưởng không đồng ý thì em xin bảo lưu kết quả 1 học kỳ được không? (tranhatduy@gmail.com)
  - Qui chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính qui hiện hành đã qui định: Những người thuộc diện sau đây không được dự thi ĐH, CĐ “Học sinh, sinh viên chưa được Hiệu trưởng cho phép dự thi; cán bộ công chức, người lao động thuộc các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, tổ chức chính trị, lực lượng vũ trang chưa được thủ trưởng cơ quan cho phép đi học”. Vì vậy muốn được thi ĐH đương nhiên phải được sự đồng ý của Hiệu trưởng nhà trường mà em đang học.
  Nguyện vọng tiếp theo, em trực tiếp liên hệ với nhà trường nơi em đang theo học để giải quyết.
  ********************

  * Em đang là sinh viên của Trường ĐH Xây dựng. Tuy nhiên trong quá trình học tại trường em cảm thấy mình không phù hợp với chương trình đạo tạo kĩ sư P.F.I.E.V mà em đang theo học. Em đang có ý định thi lại ĐH vào năm 2010 này. Bây giờ đã đến lúc làm hồ sơ ĐKDT rồi. Em không biết có phải xin phép nhà trường hay không và khi thi lại thì em sẽ nộp hồ sơ tại đâu? Em rất yêu ngành công nghệ thông tin nhưng em vẫn chưa biết nên chọn trường ĐH nào để theo học chuyên ngành đó? - (25xuanquang@gmail.com)
  - Đương nhiên em phải xin phép nhà trường, nếu có nguyện vọng thi lại ĐH. Nếu được hiệu trưởng Trường ĐH Xây dựng đồng ý, em làm hồ sơ đăng ký dự thi như những thí sinh tự do khác.
  Việc nộp hồ sơ đăng kí dự thi em có thể nộp ở những địa điểm theo qui định của Sở GD-ĐT (từ 10/3 đến 10/4) hoặc nộp trực tiếp tại trường em có nguyện vọng dự thi theo thời gian đã qui định (từ 10/4 đến 17/4).
  Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành công nghệ thông tin. Chi tiết em có thể tham khảo tại cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010” dự kiến ban hành ngày 12/3. Những trường có truyền thống đào tạo lâu năm, như: Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ĐH Bách khoa Hà Nội; hoặc các trường: ĐH Công nghiệp Hà Nội; ĐH FPT,...
  *********************

  * Đang là sinh viên năm thứ nhất Trường ĐH Khoa hoc tự nhiên. Năm nay em muốn thi lại ĐH được không. Em ở Quảng Ninh nhưng em muốn nộp hồ sơ tại Hà Nội thì chố mã tỉnh, mã huyện em ghi như thế nào?- (haduccikhtn@gmail.com)
  - Qui chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính qui hiện hành đã qui định: Những người thuộc diện sau đây không được dự thi ĐH, CĐ “Học sinh, sinh viên chưa được Hiệu trưởng cho phép dự thi; cán bộ công chức, người lao động thuộc các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, tổ chức chính trị, lực lượng vũ trang chưa được thủ trưởng cơ quan cho phép đi học”.
  Như vậy em đang học năm thứ nhất tại một trường ĐH, sẽ không được dự thi ĐH, CĐ nếu chưa có ý kiến của Hiệu trưởng nhà trường. Tuy nhiên, nếu được trường đồng ý cho dự thi, việc nộp hồ sơ đăng kí dự thi như những thí sinh tự do khác. Em có thể nộp tại các địa điểm do Sở GD-ĐT Hà Nội qui định (từ 10/3 đến 10/4) hoặc nộp trực tiếp tại trường em có nguyện vọng dự thi theo thời gian đã qui định (từ 10/4 đến 17/4).

  12/03/2010 - VietnamNet
 2. mctrjnh Member

  Số bài viết: 316
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Năm nay em muốn thi lại ĐH,em đang thắc mắc về chuyện này:năm vừa rồi em thi rớt ĐH nên em đã nộp đơn học trường CĐ ở quê em để khỏi phải đi QĐ,em học đc gần hết HK I rồi em tự ý nghĩ luôn hok học tại trường đó nửa! Em hok biết là năm nay trước khi đi thi lại thì em có cần phải xin phép nhà trường rồi mới đc đi thi hok ạ ?
  Nếu giả sử năm nay em thi đỗ ĐH mà vẫn chưa xin nghĩ học ở trường cũ thì em có đc đi học ĐH hok ?
 3. Diu_HoiSV New Member

  Số bài viết: 374
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  toàn là câu hỏi dạng đó, vậy là rõ ràng rồi còn gì. Nhưng thông thường mình thấy có rất nhiều SV đang học trường nào đó và tiếp tục dự thi, người ta ít quản lý kiểm soát kỹ cái này. Nhưng giả sử mọi việc vỡ lở ra, hoặc có ai tố giác là cho dù bạn đang học trường cũ hay trường mới đều dễ bị đuổi học liền đó...
  Cũng khó thật... :(
 4. thienhoa New Member

  Số bài viết: 176
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 5. mctrjnh Member

  Số bài viết: 316
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Những trường hợp vỡ lỡ ra có nhìu hok chị ? Tại sao họ phải làm thế nhỉ,lỡ vùi dập nhân tài thì sao !! Lo thật !
 6. kjen76 New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  eo oi! sao ma thi lai dh cung rac roi vay!em cung dang muon thi lai nek.ma kieu nay thi oai wa.ma lam sao xin dc y kien cua hieu truong ha may anh ?
 7. thanghoa Member

  Số bài viết: 144
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
  lo wa! minh dang thuoc dien ay, khong biet truong minh co duoi hoc minh hok nua? nhung ma bua truoc minh nop bang GDQP hoi minh hoc o truong cu cho phong dt thay dau co phan ung gi dau. chac khong thay co nao no lam the dau....neu co duoi that thi chac cho toa nha trung tam xay xong roi thu cam giac manh 1 lan luon wa8->
 8. lovelove1912 Member

  Số bài viết: 341
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  Em có vài câu hỏi mong mọi người cho ý kiến.
  Trường SPKT có cho bảo lưu kết quả học tập học kì 1 không, hay là phải học hết năm mới được bảo lưu kq 1 năm đó.
  Nếu đang học ở một trường ĐH, mà dự định năm nay thi vào trường khác (chưa xin thôi học ở trường cũ), thì nếu đậu trường khác rồi mới về trường cũ xin thôi học sau đó đăng kí nhập học ở trường mới thì có được không?
  Có khi nào học 2 trường ĐH được không? Sao nghe một đứa bạn nói là bạn của nó học luôn 2 trường là ĐH GTVT và ĐH SPKT?!
  _____________

  Đừng chém gió dùm em, thanks.
 9. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Cái này đúng nè!!!thằng bạn mình cũng học 2 trường luôn!!
  Ghi có dấu nhé bạn!!
  He he!!!đừng nhảy nhen bạn!!mất công thành huyền thoại SPk mất!!
 10. thienhoa New Member

  Số bài viết: 176
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bí mật nho nhỏ, chẳng ai làm vậy đâu em. Thật ra, nếu võ công em cao thì nên làm vậy, vì không ít sinh viên, tập trung luyện thi, cuối cùng bị out luôn bên đại học đang học, mất cả chì lẫn chài.
  Việc bảo lưu có thể thực hiện lúc nào cũng được, tuy nhiên tính đến tuần này (22/3->29/03) các bạn phải đóng 100% học phí học kỳ 2 nhé. Thân chào.
 11. thienhoa New Member

  Số bài viết: 176
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cần gì tòa nhà trung tâm, qua khu công nghệ cao kìa em. dưới là đá mi đó, nhảy xuống, bác sĩ lại giở lên chắc giống món kem chuối rắc đậu phộng đó. yummy yummy
 12. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Vậy là được bảo lưu hả anh?em tưởng phải đóng học phí 2 năm nên định chuồn luôn!:))
 13. lovelove1912 Member

  Số bài viết: 341
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  Cám ơn anh ThiệnHòa đã cho ý kiến để về suy nghĩ, thật ra học ở SPKT cũng vui, giáo viên dạy rất hay nhưng mà học nặng mấy môn đại cương quá + kỉ luật sắt thép nữa. Giờ bối rối quá không biết làm sao. Hic.
 14. thienhoa New Member

  Số bài viết: 176
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Học thì trường nào cũng vậy thôi em à, đừng nên đứng núi này trông núi nọ. Mình nên cố gắng, có xíu thử thách mà không vượt qua được sao em??
 15. lovelove1912 Member

  Số bài viết: 341
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  Tại tính em lười, không thích ngồi học thuộc lòng. Mà còn theo sư phạm nữa. Tưởng 2 bằng ngon ăn ai ngờ mấy môn sư phạm nuốt không nổi, mới học kì 1 mà rớt 2 môn rồi. Chán quá. Trường có cho chuyển ngành không vậy anh "thầy". :D
 16. DeanLuong Member

  Số bài viết: 32
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Mấy anh chị cho em hỏi cái này được không?
  Em đang học 12 và dự định thi vào ngành cơ- điện tử của trường. Giữa 2 ngành cơ-điện tử và sp cơ-điện tử khác nhau chỗ nào vậy anh chị. Em nghe nói nếu học sp ngành đó thì mình sẽ có 2 bằng kĩ sư và sư phạm. vậy sao điểm sp lại thấp hơn, chương trình học có khác nhau nhiều không vậy?
  Cảm ơn anh chị nhiều.
 17. DotA_Allstars New Member

  Số bài viết: 432
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Học sp thì 4,5 năm,học ko sư phạm thì 4 năm.
 18. thienhoa New Member

  Số bài viết: 176
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Điểm chuẩn thấp hơn phụ thuộc vào 2 yếu tố: tỷ lệ hồ sơ đăng ký dự thi hay xét tuyển NV2 trên chỉ tiêu tuyển sinh, chất lượng của thí sinh dự thi. Năm 2009, các ngành hệ SPKT mới tuyển lần đầu nên số lượng đăng ký dự thi ít. Thân chào.
 19. pinwoo New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hệ sư phạm kĩ thuật của trường lấy điểm thấp hơn hệ kĩ sư ah? con gái học ngành điện công nghiệp thì hợp không,ngành này có nhiều nữ học không? e cảm ơn
 20. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Tình hình năm ngoái là như vậy đó bạn!!Do ngành mới của trường nên hồ sơ nộp vào tương đối ít nên điểm chuẩn thấp!!Nhưng NV2 thì cao hơn nhiều đó bạn!!
  Con gái học điện công nghiệp cũng tốt thôi, ko có gì là ko hợp cả, vẫn có 1 số bạn nữ trong lớp điện mà!!(trở thành hoa khôi của lớp:))).
  Chúc bạn vui và hi vọng bạn sẽ là Tân sinh viên của trường năm sau!!:)
 21. DeanLuong Member

  Số bài viết: 32
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Nhưng nhìn chung 2 cái bằng kĩ sư có giá trị ngang nhau phải không ạ:-$:-$
 22. thienhoa New Member

  Số bài viết: 176
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Như nhau, chung chương trình đào tạo về chuyên ngành mà em. Mọi thông tin cần hỏi thêm em có thể gởi offline hoặc được trả lời trực tuyến tại nick: hcmute2009_03.
 23. Phan Nam New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1

Chia sẻ trang này