1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Mưa Bong Bóng!!!!

Thảo luận trong 'Đọc sách truyện' bắt đầu bởi cobe_nghichngom, 28 Tháng hai 2007.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. cobe_nghichngom Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Trời đang mưa. Nhưng đó là một cơn mưa bong bóng, những cái bong bóng bé nhỏ xinh xinh kia lại nảy lên khi tiếp xúc với mặt đường, nó ko bao giờ tan vỡ ra. Mỗi một hạt mưa bong bóng là một kỉ niệm về một sự kiện, một người, nhiều người..đã đi qua đời tôi, để lại cho tôi những kỉ niệm thật đáng nhớ, vui cũng có, buồn cũng có.
 2. cobe_nghichngom Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mùa hè đã qua 6 tháng rồi mà tôi cứ tưởng như mới xảy ra hôm qua. Còn dâu những chiều đi dạo shop cùng mẹ, những đêm trăng rằm đi chùa cùng lũ bạn, rồi lại kéo nhau đi uống cafe. Những kỉ niệm thật ngọt ngào biết bao. Còn đâu những chiều đi ăn bún riêu cùng chị Long, bé Huyền và cu Bin, vừa ăn lại vừa cãi nhau ỏm tỏi cùng với tụi thằng Chiến, Hiệp. Rồi những chiều mưa rơi rả rích, tôi đã ngồi uống càe cùng tụi thằng Phong, Chiến, Hiệp và Thanh, cùng nhau ôn lại những kỉ niệm năm nào lúc tụi tôi còn quá háo thắng. Những đêm đua xe đạp, đánh nhau chỉ vì một hiểu lầm nhỏ, những tối cùng nhau đi chùa và rồi những ngày trốn mẹ đi tắm sông, làm sao mà quên được. Tôip còn nhớ là lúc về tôi đã ganh tỵ như thế nào khi thấy bé Uyên đã thay thế vào chỗ của tôi nhưng sau này tôi đã nhận ra rằng không ai có thể thay thế tôi trong lòng tụi nó. Tôi vẫn là tôi. Bé Uyên chỉ 1 đứa em nhỏ đối với tụi nó, và vì nhà Uyên là quán cafe nên tụi nó mới thường lui tới. Còn tôi, tôi vẫn là đứa em út nhỏ nhất trong đám, vẫn được chìu chuộng như ngày nào. Đứa nào cũng thương tôi, làm những gì tôi thích cho tôi. Tôi nhớ lễ hội ẩm thực ngày hè, tôi quây quần bên bạn bè MHX, bên tụi nó, và còn được gặp những đứa bạn cũ đã lâu lắm rồi. Tôi đã gặp lại thằng Thanh Hà, tuy hồi truớc nó luôn chọc cho tôi nổi giận nhưng bây giờ tôi và nó đã lớn, đã ko còn như xưa. Tôi cùng những anh chị MHX bán sake chiên, rồi trứng cúc chiên. Sau đó các anh chị SPKT về biểu diễn, tôi đã cùng tụi nó ngồi ở đằng sau, vừa coi vừa giỡn rầm trời, cãi nhau chí chóe. Tuy chúng tôi đã lớn, nhưng khi gặp lại thì vẫn là cái cảm giác như ngày nào.
 3. cobe_nghichngom Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thế là tết lại về, 1 năm nữa đã trôi qua. Những cánh én đã trở về cùng với một mùa xuân xinh đẹp. Việt Nam thân yêu của tôi bây giờ chắc là nhộn nhịp và vui lắm, mọi người ai cũng nô nức đón tết sang, chuẩn bị đủ thứ bánh mứt, quần áo đẹp. Còn ở đây, nơi tôi ở thì mùa đông vẫn còn đang bao phủ, tuyết rơi trắng cả một vùng, không khí lạnh lẽo băng giá mặc dù bầu trời đang xanh thăm thẳm. Tôi hầu như đã quên mất cái ko khí của cái tết quê hương, tôi chỉ nhớ những ngày gần tết năm nào, tụi bạn tôi Phong, Chiến, Hậu, Hiệp và Tưa hay lên nhà rủ tôi đi chạy bộ. Lúc đó trời còn tối lắm, ko khí thật trong lành, ko có một chiếc xe nào cả, chúng tôi vừa đi vừa nói chuyện, đùa giỡn, rồi còn nằm lên cả mặt đường mát rượi. Chúng tôi cùng chạy lên cầu Thăng Long, cùng ngồi dưới tán me tây, với tay hái những nhành hoa còn đẫm sương đêm mà ngoáy vào mũi nhau. Rồi chúng tôi cùng nhau ngồi trên thành cầu ngắm mặt trời mọc. Những ngày tết, ngoài mùng 1 tết phải về bên nội ngoại, thì tôi lang thang ngoài xóm cùng chúng nó, rủ nhau ngồi ăn hàng và còn chơi bài nữa. Bây giờ hồi tưởng lại, ôi vui biết bao, những ngày ấy, những mộng mơ tuổi nhỏ, còn đâu?
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này