1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Mùa chanh đào đang rẻ làm ngay hũ chanh ngâm mật ong trị ho

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 2 Tháng tám 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 185
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Hướng dẫn cách làm món chanh đào ngâm mật ong có tác dụng trị ho cực tốt cho cả nhà:
    Hôm qua đi chợ, hơi bất ngờ vì giá chanh đào, có 20k mà một túi to "ú ụ". Chanh đào năm nay được mùa các mẹ nhỉ, quả to, căng tròn, mọng nước, vỏ mỏng dính rất là ngon. Tận dụng mùa chanh đào đang rẻ, quả chanh lại ngon chuẩn, mình quyết định sẽ làm vài hũ chanh đào, vừa để "phòng" trị ho cho cả nhà, và đi biếu người thân. Chanh đào trị ho cực tốt, quả chanh lại là nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên nên là rất tốt cho sức khỏe, không lo lắng tác dụng phụ. Nhất là trong những giai đoạn chuyển mùa, thời tiết khó chịu thế này thì chanh đào mật ong có tác dụng tăng sức đề kháng và chữa ho rất hiệu quả đó ạ. Cách làm món chanh đào ngâm mật ong cũng không quá phức tạp đâu các mẹ ạ, cùng tham khảo nhé[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 500 gram chanh đào
    • 200 ml mật ong, 150 gram đường phèn, 1 chút xíu muối ăn
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Chanh các mẹ nên chọn chanh đào nhé, chanh đào trị ho tốt hơn rất nhiều so với chanh trắng thông thường. Chanh đào mua về các mẹ bỏ phần cuống chanh, rửa sạch rùi ngâm chanh đào trong nước muối pha loãng chừng 30 phút rùi vớt chanh ra để ráo nhé. Chuẩn bị lọ để ngâm chanh đào, các mẹ nên dùng lọ thủy tinh để ngâm chanh sẽ an toàn và chuẩn sạch sẽ hơn, không nên dùng lọ nhựa vì thời gian ngâm chanh đào lâu sẽ sinh ra nhiều chất độc hại. Lưu ý các dụng cụ để muối chanh đào như lọ thủy tinh, thìa, đũa phải được khô ráo để tránh làm chanh đào bị nổi váng nhé
    • Bước 2: Chanh đào sau khi để ráo nước thì các mẹ thái lát mỏng như hình bên dưới
    • Bước 3: Chuẩn bị khoảng 150 gram đường phèn để ngâm, dùng đường phèn tốt hơn đường trắng vì đường phèn thường mát hơn và không bị nóng. Các mẹ xếp chanh và đường phèn theo thứ tự cứ 1 lớp chanh rồi 1 lớp đường phèn, lần lượt như vậy cho đến khi hết số chanh nhá.
    Cuối cùng, chúng mình chỉ việc đổ mật ong lên phía trên là hũ chanh đào mật ong đã hoàn thành rùi. Chanh đào ngâm mật ong sử dụng tốt nhất là sau 6 tháng đến 1 năm, có thể dùng pha với nước ấm dùng hàng ngày rất tốt cho đường hô hấp và tăng sức đề kháng. Còn khi bị ho mình thường cho nước mật ong chanh đào ra chén nhỏ rùi nhâm nhi từng chút một, nhớ giữ lại phần mật ong ở lâu trong cổ họng mới có tác dụng trị ho tốt nhất nhé. Cách làm chanh đào mật ong đơn giản, các mẹ nên làm 1 hũ chanh đào mật ong để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà, nhất là trong những ngày thời tiết giao mùa thế này nhé. Chúc các mẹ thành công nhé[IMG]
    [IMG]
    Sưu tầm: Mùa chanh đào đang rẻ làm ngay hũ chanh ngâm mật ong trị ho

Chia sẻ trang này