1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

[Mùa Hè Xanh 2012] Thắp nến tri ân

Thảo luận trong 'Ảnh thành viên SPKT' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 3 Tháng tám 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam

  Thắp nến tri ân


  Chiều ngày 26/7, Đoàn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (SPKT) đã có mặt tại nghĩa trang liệt sĩ Thành phố (Q.Thủ Đức) để dâng hương, thắp nến tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc.

  [IMG]

  Hòa trong dòng chảy hối hả của thời gian và thời cuộc, những tà áo xanh tiếp tục một làn sóng trở về nguồn cội nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2012). Dẫn đầu Đoàn thắp nến là đồng chí Trần Quang Sang – Thanh tra phòng Giáo dục, các đồng chí trong Đoàn cán bộ công chức và hàng trăm thanh niên tình nguyện trường. Các đồng chí đã thắp những nén hương, đặt những ngọn nến chứa đựng lòng biết ơn và tự hào sâu sắc trước anh linh của các anh hùng đã ngã xuống để giữ hòa bình, độc lập cho dân tộc.

  [IMG]

  Trong tổng số 7 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn TP.HCM, Đoàn trường SPKT cũng có mặt tại các đầu cầu truyền hình “Bản hùng ca bất diệt” (Đài truyền hình Việt Nam) tại nghĩa trang huyện Bình Chánh do đồng chí Nguyễn Lâm Toàn – Bí thư Đoàn trường làm trưởng đoàn; và đầu cầu “Ký ức 27 tháng 7” (Đài truyền hình TP.HCM) tại huyện Củ Chi do các chiến sĩ Mùa hè xanh mặt trận Củ Chi trước đó vào đêm 22/7. Cũng trong chiến dịch Mùa hè xanh năm nay, đội hình chiến sĩ mặt trận cấp Thành không chỉ hoàn tất nhiệm vụ trước thời hạn, mà còn xung phong hỗ trợ phần việc của mặt trận quận Thủ Đức dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc các gia đình chính sách trong quận; góp phần tô đẹp hình ảnh người thanh niên tình nguyện – sinh viên SPKT.

  [IMG]

  [IMG]

  Tuần cao điểm “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” trong những ngày tháng 7 thiêng liêng này đã thu hút đông đảo thanh niên, sinh viên SPKT hưởng ứng bằng phần việc ý nghĩa tình nguyện lao động, dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ. Các bạn đã thắp lên những ngọn nến hồng tỏa sáng lung linh, những nén nhang nghi ngút khói tri ân trước những phần mộ, bia tưởng niệm anh hùng liệt sĩ, như thắp sáng chính nguồn cội của mình, giữ trong tim một tinh thần bất khuất, kiên trung vì nước quên thân – ra sức học tập, phấn đấu làm rạng danh nước nhà.

  Dương Ngàn - ảnh: Hồng Thắm

  (Nguồn: MuaHeXanhSPKT.com)

Chia sẻ trang này