1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

[Mùa Hè Xanh 2012] Thư gửi chiến sĩ mặt trận Lâm Đồng

Thảo luận trong 'Ảnh thành viên SPKT' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 23 Tháng bảy 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam

  Thư gửi chiến sĩ mặt trận Lâm Đồng


  Sài Gòn,
  21/7/2012

  Ráng chiều trên nóc tòa nhà trung tâm ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

  Những buổi chiều lê đôi chân về Ký túc xá. Con đường quen thuộc này có loài hoa nở thơm ngát góc trường. Chúng ta hẹn sau ba tuần nữa sẽ gặp lại, nhưng đếm đi đếm lại tờ lịch còn nguyên vẹn chưa hết một tuần…

  [IMG]

  Đêm dần buông. Đâu đó tiếng sáo trúc thổi giai điệu bài hát Có khi nào rời xa. Thật xa rồi. Khi bên nhau chẳng ai dám nói với ai, cứ trêu đùa mãi, dù yêu thương đã từ lâu và từng ngày bỗng thấy nhớ nhung thêm. Mới sáng nay bất chợt thấy tín hiệu của nhau, ngập ngừng ngỡ ngàng xoa dịu bao mong chờ. Đã có những dòng tin nhắn gửi trao lời yêu thương, lời trìu mến, bao vui buồn. Phải chăng, ta đã trót yêu thương rồi?

  Tháng với ngày, cứ qua dần. Công việc của hai đầu nỗi nhớ êm đềm thế. Chúng ta thấu hiểu nhau không phải vì tình thương đồng loại, không phải vì vật chất, mà vì ta cùng chung chí hướng. Ta biết cho đi tình yêu thương đến cộng đồng, xã hội. Ta đã từng cùng nhau tham gia các hoạt động tình nguyện, gắn bó, trò chuyện, san sẻ cho nhau mọi khó khăn, nỗi niềm. 15 tuần học cùng nhau, ta như đôi bạn song hành trên con đường tương lai. Có hoạt động mới, lại xăn tay áo mỗi người một việc, kẻ lên kế hoạch, người tuyên truyền. Chỉ thấm thoát hai năm, ta thành tri kỷ nhưng không phải lúc nào cũng thấy được nhau. Người thì quá năng nổ, mạnh dạn. Kẻ thì lặng lẽ, âm thầm. Ta còn ngần ngại mỗi cử chỉ quan tâm nhau. Nhưng sau đó ngỡ ra rằng, ta thích được gần nhau và cảm nhận những phút trôi đi thật khác.

  [IMG]

  Nhưng bạn ạ, đâu chỉ có những mong chờ. Một tình yêu sẽ ở nơi ấy. Ta đã từng tin ở nhau đến những mật mã bí mật chỉ hai người biết. Những cơn mưa giận hờn, ta còn biết lo lắng cho nhau, hay cả mái tóc ai thầm yêu cứ thích chải cho óng mượt. Ta gìn giữ cho nhau những lời yêu thương nồng nàn, phấn đấu vì nhau cho những công trình được vun đắp, ta truyền cho nhau sức mạnh của tuổi trẻ, nụ cười cho những thành quả hiện diện ngay trước mắt. Hãy đi đi nhé, nơi ấy ta thêu dệt thêm những câu chuyện mới, sâu sắc hơn, đậm đà hơn mối nhân duyên đong đầy. Và quay trở về nhìn nhau thật lâu, kể cho nhau kỷ niệm nào khiến lòng ai ấm áp.
  [IMG]

  Mưa Sài Gòn vờn mãi tà áo xanh tình nguyện. Người không sợ lạnh hay cảm vì bệnh. Chỉ sợ ai đó nơi xa xôi thấm mùi núi rừng đổ bệnh xanh xao, khắc khoải lòng người ở lại. Lá thư không dài. Cứ dặn viết lưu bút cho nhau, viết thật nhiều, thật tình cảm vào. Nhưng có viết dài bao nhiêu cũng không bằng chiều dài nỗi nhớ. Người đi xa, ta chờ tin nhau lại càng mong nhớ nhiều hơn. Cái nắm tay bùi ngùi ngày chia xa còn vương vấn nơi đây. Không có lời hứa, lời nhắn nhủ nào, nhưng ta biết giờ phút đọc được thư này, ta biết mình đang cùng sống dưới một bầu trời, có những khoảnh khắc gần lại xa…

  Ráng chiều nữa nhé…

  Lâm Đồng,

  Gửi chiến sĩ Cao Xuân Thân.
  (Ảnh: Khanh Ngô – Hồng Thắm)

  (Nguồn: http://muahexanhspkt.com/thu-gui-chien-si-mat-tran-lam-dong/#more-376)

Chia sẻ trang này