1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Mùa hè xanh cấp thành – ĐHSPKT – khai thông kênh Rạch Môn!

Thảo luận trong 'Mùa hè xanh 2010' bắt đầu bởi muc con, 14 Tháng bảy 2010.

 1. muc con New Member

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hưởng ứng năm thực hiện “Nếp sống văn minh đô thị” Thành Đoàn TPHCM thực hiện công trình Thanh niên vớt lục bình khai thông sáu tuyến kênh tại trên địa bàn thành phố. Đây là nội dung chiến dịch mùa hè xanh cấp thành năm 2010. Tại địa bàn quận Thủ Đức có tuyến kênh Rạch Môn (KP 3, 4 – phường Hiệp Bình Chánh) nằm trong chương trình này.
  Bắn phát súng đầu tiên cho chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2010, trường ĐH SPKT TPHCM tham gia mùa hè xanh mặt trận cấp thành: khai thông tại kênh Rạch Môn. Đây là một trong những mặt trận truyền thống của sinh viên ĐH SPKT.TPHCM.
  Ngày 11/7 hòa với không khí ra quân mùa hè xanh cấp thành ở Thảo Cầm Viên thành phố thì ở các tuyến kênh cũng diễn ra lễ ra quân. Tại kênh Rạch Môn có các trường nằm trong địa bàn quận Thủ Đức như ĐH Ngân Hàng, ĐH GTVT, ĐH CNTT… và đặc biệt là trường ĐH SPKT TPHCM với lực lượng đông nhất ở đây – 120 chiến sĩ.Với tuyến kênh này, ban chỉ huy chiến dịch chia các trường thành ba cụm. Trường ĐHSPKT nằm ở cụm 2 tuyến từ cầu Nhatico đến cầu Rạch môn dài 500m, cùng cụm với ĐHSPKT có các chiến sĩ của quận Thủ Đức (các phường Tam Bình, Tam Phú, Linh Trung, Linh Tây). Sau lễ ra quân, các cụm nhận dụng cụ và bắt đầu tiến hành công việc vớt rác và lục bình khai thông tuyến kênh này.
  Chiến dịch kéo dài từ ngày 11/7 đến 17/7, cụm nào hoàn thành công việc trước sẽ tiến hành hỗ trợ các cụm còn lại hoàn thành cả tuyến kênh. Với công trình vớt lục bình khai thông các tuyến kênh này, BCH chiến dịch mong muốn gửi đến mọi người thông điệp về môi trường, khai thông các tuyến kênh, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân. Đối với sinh viên, đây là một cơ hội tốt để giáo dục ý thức bảo vệ môi trường của các bạn và góp phần vào việc làm sạch đẹp môi trường mình đang sống.
  Đa số chiến sĩ ĐHSPKT tham gia mùa hè xanh mặt trận cấp thành 2010 là sinh viên năm nhất, còn lại số ít là năm hai và năm ba, đặc biệt có sự tham gia của các bạn sinh viên trường CĐ Công thương. Các bạn hưởng ứng chiến dịch rất tích cực, hăng hái nhiệt tình tham gia, làm tròn nhiệm vụ của mình. Đó là một thuận lợi lớn. Ngoài ra chiến dịch còn được nhiều thuận lợi khác như được sự hỗ trợ của Thành Đoàn, Quận Đoàn, phường và trường về áo, nón, dụng cụ làm việc, vé xe buýt… Bên cạnh đó cũng không ít khó khăn. Đây là giai đoạn học hè và thi cử của các bạn chiến sĩ, do đó nhiều bạn muốn tham gia nhưng không thể tham gia được, một khó khăn nữa là vấn đề đi lại, nhiều bạn ở xa tuyến kênh, phải đi nhiều tuyến xe buýt nên trở ngại khá lớn. Ngoài ra dụng cụ làm việc không được đảm bảo, nhanh bị hỏng, thiếu sự hợp tác của chiến sĩ địa phương, hay sự hợp tác chỉ là hờ hợt, thủy triều lên cũng gây khó khăn cho các bạn trong công tác vớt lục bình do những ngày đầu chưa có xuồng hỗ trợ. Ngày đầu ra quân một số tai nạn nhỏ xảy ra như các bạn bị rết cắn, giậm phải đinh… Mặc dù khó khăn nhưng các bạn chiến sĩ vẫn hăng say, nhiệt tình với công việc của mình, cố gắng hoàn thành công việc thật nhanh, vầng trán đẫm mồ hôi nhưng miệng luôn tươi cười và vang tiếng hát.
  Chiến dịch đã đi được gần 2/3 chặng đường, tiến độ làm việc của các chiến sĩ ra đang rất tốt, vượt công suất và có thể hoàn thành trước thời gian dự định. Xin chúc các chiến sĩ sức khỏe để hoàn thành tốt công việc của mình!

Chia sẻ trang này