1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Mùa hè xanh ĐHSPKT - mặt trận Thủ Đức: Ngày đầu ra quân!

Thảo luận trong 'Mùa hè xanh 2010' bắt đầu bởi muc con, 19 Tháng bảy 2010.

 1. muc con New Member

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thủ Đức là một mặt trận truyền thống của mùa hè xanh ĐHSPKT, năm nay Thủ Đức tiếp tục là một mặt trận chính của MHX ĐHSPKT 2010. Với các đội hình chính là đội hình dạy kỹ năng, đội hình dạy cắm hoa và Nhật ngữ.
  Chỉ huy phó phụ trách mặt trận là đ/c Nguyễn Ngọc Khôi. Hưởng ứng ngày đầu tiên ra quân, các chiến sĩ ĐH SPKT phối hợp với chiến sĩ phường Bình Chiểu thực hiện công trình Thanh niên của Đoàn phường: tổ chức buổi tuyên truyền về sốt xuất huyết và diệt lăng quăng tại phường Bình Chiểu – Thủ Đức.
  7h sáng ngày 18/7/2010, các chiến sĩ tập trung tại Ngã tư Gò Dưa. Tại đây các bạn được sự hướng dẫn của anh Thắng – phó Bí thư Đoàn phường Bình Chiểu. Sau khi tiến hành chia và nhận dụng cụ, mỗi bạn được nhận một đôi găng tay và một bao thuốc diệt lăng quăng, các chiến bắt đầu công việc của mình: rải thuốc diêt lăng quăng trên địa bàn phường.
  Sau gần 2 tiếng đồng hồ, với tinh thần làm việc hăng say, nhiệt tình các chiến sĩ đã hoàn thành công việc của mình. Các chiến sĩ về nghỉ ngơi và sinh hoạt tại hội trường khu phố 3. Tại đây các bạn cùng sinh hoạt hát hò và làm quen với nhau. Sau một buổi sáng làm việc dưới cái nắng oi ả của mùa hè, ai cũng thấm mệt nhưng không vì thế mà giảm đi sự nhiệt tình, hăng hái, vui tươi của các bạn.
  Sau giờ cơm trưa, các chiến sĩ tiếp tục công việc buổi chiều. Các bạn di chuyển đến con đường khác cách đó không xa để tiến hành dọn rác. Con đường khá lầy lội do mưa vào những ngày trước. Nhưng các chiến sĩ ta không hề quản ngại, lần lượt từng chiếc xe rùa được đầy đi với một lượng rác khá lớn. Các chiến sĩ đang hăng say làm việc thì bỗng dưng một cơn mưa xối xả ập đến, vậy là con đường vốn đã lầy lội lại càng trở nên lầy lội hơn. Không vì thế mà các bạn đâm ra nản “trời mưa thì mặc trời mưa, đường lầy thì mặc đường lây” các bạn vẫn tiếp tục nhanh chóng hoàn thành công việc của mình.
  Vui nhất mà cũng sợ nhất là lúc các chiến sĩ đang hăng say làm việc thì có một con rắn xuất hiện. Các bạn nữ la toáng lên. Thật bình tĩnh và nhanh như cắt, một bạn chiến sĩ địa phương với sự giúp sức của một chiến xẻng đã túm gọn được nó trước sự trầm trồ thán phục của các chiến sĩ khác.
  Sau một buổi chiều, con đường đầy rác đã trở nên sạch sẽ hơn bao giờ hết. Chiến sĩ ta và chiến sĩ địa phương đã phối hợp với nhau hoàn thành tốt công việc của mình. Ngày ra quân khép lại với chiến sĩ mặt trận Thủ Đức: mệt nhưng vui!
  HHT ( Theo lời của đ/c Nguyễn Ngọc Khôi)

Chia sẻ trang này