1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Mực ống xốt cà

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi Itannux, 4 Tháng mười hai 2011.

  1. Itannux New Member

    Số bài viết: 90
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Mực ống xốt cà

    Một chút nước xốt cà chua chua ngọt ngọt sẽ đem lại khẩu vị tuyệt vời cho món mực ống mà bạn vẫn thường thấy. Cũng khá đơn giản thôi, hãy cùng chúng tôi thực hiện theo công thức dưới đây nhé.


    [IMG]

    Mức độ:
    Dễ
    Chuẩn bị:
    10 phút
    Chế biến:
    10 phút

    Nguyên liệu:
    • 150g mực ống nguyên con
    • 200g giò sống
    • 200g nạc dăm xay
    • 1/4 củ cà rốt
    • 50g hành tím băm, 50g tỏi xay
    • 1/2 chai xốt cà, 1/4 chai tương ớt
    • 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm
    • Dưa leo và ngò rí trang trí
    Các bước thực hiện:
    Bước 1
    Mực làm sạch, chần sơ qua nước sôi.
    Giò sống trộn với nạc dăm, tỏi, hành tím, muối, đường, bột ngọt, nước mắm.
    Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, xắt khúc dài, nhồi vào khoảng 1/2 trong lòng mực. Tiếp tục nhồi nhân giò sống và thịt vào cho đầy con mực. Hấp khoảng 10 phút.
    Bước 2
    Nước xốt: Phi tỏi, hành cho thơm, cho tương ớt, xốt cà vào, nêm thêm gia vị theo khẩu vị cho vừa ăn.
    Trình bày: Mực chín, xắt lát, sắp ra đĩa, rưới nước xốt lên trên, dùng chung với cơm và rau xà lách, dưa leo rất ngon.
    Mách nhỏ:
    Khi hấp mực, cho thêm gừng hay một ít rượu trắng để mực không có mùi tanh. Phần đầu mực có thể băm nhuyễn và trộn chung với giò sống, thịt nạc để làm nhân. Có thể nắm giò sống quanh que cà rốt thì dễ nhồi vào mực hơn.

  2. susutranan New Member

    Số bài viết: 21
    Đã được thích: 1
    Điểm thành tích: 1
    Giới tính: Nữ

Chia sẻ trang này