1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Mực trứng chiên vàng rộm

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi cuong2401, 22 Tháng mười một 2011.

  1. cuong2401 New Member

    Số bài viết: 1
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Mực trứng chiên vàng rộm
    [IMG]

    món ngon dễ làm
    Mực trứng chiên có màu đẹp, vị mằn mặn, dai dai, cay cay ăn kèm với rau răm và tương ớt.

    Nguyên liệu:
    500g mực trứng; Gia vị, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ; Bột năng.
    Cách làm:
    - Tỏi băm nhỏ, ép lấy nước rồi ướp với mực, gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm gia vị.

    - Lau khô từng con mực, cho vào bát rồi xóc qua bột năng cho bao đều quanh con mực.

    - Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu rồi nhẹ nhàng thả mực vào rán đến khi vàng rộm, vớt ra để ráo mỡ.

    - Dùng một chiếc chảo khác, cho ít dầu phi tỏi băm cho thơm. Cho tiếp đường, ít gia vị, tương ớt rồi cho mực đã rán vào đảo nhanh cho mực ngấm gia vị.

    - Cho vào đĩa đã bày sẵn rau sống, rau răm. Ăn kèm với tương ớt.

Chia sẻ trang này