1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Muốn học tiếng Anh tốt, bạn phải hoàn thiện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói - Đọc - Viết

Thảo luận trong 'CLB Anh Văn' bắt đầu bởi Eruylz, 24 Tháng năm 2009.

 1. Eruylz New Member

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Muốn học tiếng Anh tốt, bạn phải hoàn thiện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói - Đọc - Viết


  [IMG]

  Các bạn có thể thấy Nghe là kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất để hiểu, học một ngôn ngữ mới. Một đứa bé khi sinh ra, để học được ngôn ngữ mẹ đẻ, cần phải biết nghe. Sau đó sẽ là biết nói. Đến 6 tuổi, được đi học để biết đọc, và hoàn thiện là phải biết viết. Quá trình học Tiếng Anh của bạn cũng vậy! Nhưng để thành thạo được tiếng Anh, bạn cần biết kết hợp tốt việc học cả 4 kỹ năng trên cùng lúc, bởi bạn học tiếng Anh hoàn toàn khác cách một đứa trẻ học ngôn ngữ mẹ đẻ.

  Ta nhận thấy 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết liên quan chặt chẽ đến nhau theo hai hướng:

  - Theo hướng của giao tiếp: đầu vào và đầu ra

  - Theo phương pháp giao tiếp: nói và viết

  Để bạn có được đầu ra, đương nhiên khả năng tiếp thu đầu vào của bạn phải tốt. Để bạn viết được tốt thì trước hết ngôn ngữ nói của bạn phải thành thạo. Việc học tốt kỹ năng này sẽ bổ trợ cho kỹ năng kia và ngược lại. Vì vậy bạn cần kết hợp học cả 4 kỹ năng mọi lúc mọi nơi, không nên tập trung vào kỹ năng này mà bỏ qua kỹ năng kia nhằm phục vụ mục tiêu trước mắt. Nếu bạn làm vậy, chính kỹ năng bạn cần sẽ không được hoàn thiện bởi nó thiếu sự hỗ trợ của kỹ năng bạn bỏ qua.

  Học kết hợp cả 4 kỹ năng sẽ giúp bạn học tiếng Anh theo cách tự nhiên và hiệu quả. Vậy làm cách nào để kết hợp được cả 4 kỹ năng? Trước hết, bạn cần đặt mình trong một môi trường tràn ngập tiếng Anh. Bạn hãy tăng cường độ tiếp xúc, sử dụng tiếng Anh trong ngày của mình ở mức mà bạn cảm thấy thích thú, theo sở thích của bạn. Bạn có thể chuyển sang nghe nhạc tiếng Anh, khám phá những tờ báo tiếng Anh, lướt vào những website dành cho lứa tuổi mình bằng tiếng Anh, bật kênh truyền hình tiếng Anh yêu thích của bạn, tìm kiếm những cuốn sách dạy nấu ăn tiếng Anh,… Những sở thích, việc làm thường ngày trên đã giúp bạn tăng khả năng nghe, đọc tiếng Anh và tạo hứng thú với môn học này. Tiếp đến, tại sao bạn không thử tìm một người bạn Anh, hoặc ít nhất là một người bạn cùng thích học luyện tiếng Anh? Ngày ngày các bạn có thể kể chuyện cho nhau nghe bằng tiếng Anh, tổ chức những buổi đi chơi vui vẻ đến những danh lam thắng cảnh nơi có nhiều người nước ngoài nói tiếng Anh để cùng lắng nghe, trò chuyện với họ? Thậm chí bạn có thể mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn, các siêu thị gần khu vực người nước ngoài để có cơ hội lắng nghe tiếng Anh ngay trong khi giúp bố mẹ mua sắm! Đây là những cách giúp bạn tăng khả năng nghe tiếng Anh và nói tiếng Anh. Và nếu bạn có một người bạn Anh qua email thì mỗi lần email trò chuyện, bạn đã bổ sung kỹ năng viết của mình đáng kể!

  Quả thực để kết hợp học cả 4 kỹ năng Nghe nói đọc viết không hề khó chút nào! Một giải pháp nữa cho bạn là tham gia học trên những trang web dạy tiếng Anh bổ ích, lý thú với những công cụ hỗ trợ cả 4 kỹ năng trên. Học tiếng Anh trực tuyến sẽ mang lại cho bạn kết quả bất ngờ vì tính linh động, kiến thức cập nhập của hình thức này. Ở Việt Nam, trang www.english.vietnamlearning.vn là một trang đào tạo trực tuyến rất bổ ích mà bạn nên ghé thăm. Tại đây, bạn sẽ được khám phá lớp học ảo V-classroom để thỏa thích nghe, nói tiếng Anh về bất cứ chủ đề nào. Khám phá thư viện của VietnamLearning, bạn thỏa thích đọc những cuốn sách tiếng Anh hấp dẫn. Với công cụ luyện viết, luyện phát âm hữu ích, bạn sẽ được trang bị cả 4 kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Hãy hoàn thiện ngay trình độ tiếng Anh của mình theo cách bạn thích nhất, hiệu quả nhất!

  Nguồn: VietnamLearning.vn

  -----------------------0o0----------------------- [IMG]

Chia sẻ trang này