1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Mỹ sử dụng he thong camera an ninh giám sát trên đường phố

Thảo luận trong 'Nhìn ra thế giới' bắt đầu bởi thienkhang333, 20 Tháng hai 2013.

 1. thienkhang333 New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tại thành phố East Orange thuộc bang New Jersey (Mỹ), lực lượng cảnh sát đã đưa vào sử dụng hệ thống cảm biến và camera an ninh trên các địa bàn thành phố.

  Nhờ đó, cảnh sát có thể phản ứng nhanh chóng và tới hiện trường nghi xảy ra tội phạm chỉ trong vòng vài phút. Hệ thống có thể cung cấp thông tin về hiện trường và hình ảnh ba chiều tới hai đơn vị cảnh sát đang ở gần hiện trường nhất, bên cạnh đó hệ thống cảnh báo tự động mới có tên ABAD có thể giúp cảnh sát phản ứng nhanh hơn rất nhiều.

  Trước đây, có thời điểm tỷ lệ số vụ giết người ở thành phố này cao gấp 14 lần so với tỷ lệ trung bình toàn quốc và số vụ tội phạm xảy ra cũng rất nhiều, đặc biệt là tội phạm hình sự, trong khi đó việc nắm bắt thông tin của cảnh sát gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, chính quyền và cảnh sát đã tiến hành nhiều biện pháp ứng phó, trong đó một dự án trị giá 1,4 triệu USD đã được khởi động nhằm phòng chống tội phạm. Một nghiên cứu về hệ thống camera giám sát nhằm xác định các điểm nóng và kiểm soát hoạt động tội phạm đã được tiến hành từ năm 2005. Năm 2007, kỹ thuật cảm biến thông minh được tích hợp trong camera quan sát cho phép gửi báo động tới cảnh sát nếu có một đám đông tụ tập bất thường. Trên cơ sở phân tích hình ảnh liên quan, cảnh sát có thể dự đoán được đó là đám đông “hoà bình” hay “bạo lực”. Nếu có dấu hiệu bất thường, các đơn vị cảnh sát gần đó sẽ được thông báo đến hiện trường để xử lý. Sở cảnh sát East Orange cũng sử dụng công nghệ WTH xác định vị trí xe ô tô và xe máy tự động cũng như hệ thống xác định vị trí của các khẩu súng đã được đăng ký và cấp giấy phép sử dụng. Tiếp theo đó, các hệ thống này được kết nối với cơ sở dữ liệu thông tin quốc gia và bang về công dân và tội phạm, hệ thống quản lý máy, xe cơ giới.

  Sau một thời gian nghiên cứu và ứng dụng thí điểm, lấy đóng góp ý kiến của những người hành pháp để dần hoàn thiện, hệ thống được triển khai. Hàng ngàn camera quan sát và bộ cảm biến được lắp đặt công khai và bí mật tại các điểm công cộng, các đường phố, những tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự, những địa điểm trọng yếu, các ga tàu điện ngầm…Hình ảnh và thông tin này được truyền về trung tâm xử lý của cảnh sát thông qua các đường truyền được bảo mật mà các đối tượng khác không thể truy cập được và có quy định bảo vệ hình ảnh cụ thể, chỉ được sử dụng vào mục đích giữ gìn ANTT nên người dân không sợ bị sử dụng vào mục đích sai trái hay xâm phạm, bôi nhọ quyền tự do cá nhân. Tuỳ theo kết quả phân tích tại bộ xử lý thông tin tự động của hệ thống theo các trường hợp và khả năng liên quan đến an ninh trậ t tự đã được tính toán trước, hệ thống sẽ gửi cảnh báo tới lực lượng cảnh sát khi có nghi vấn để cảnh sát xử lý. Bên cạnh đó, khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát có thể dựa trên hình ảnh thu được để phân tích trên các cơ sở dữ liệu khác như về quản lý công dân, tội phạm, xe máy, súng…để xác định xem đối tượng ở hiện trường nghi vấn có phải là đối tượng đã nằm trong “danh sách đen” của cảnh sát hay không, xe đối tượng sử dụng có phải là xe bị mất cắp hoặc đang bị theo dõi không, những vũ khí đang có mặt tại khu vực đó là của ai, đang ký thời gian nào, có nghi vấn gì không…Trên cơ sở đó, có thể xác định chính xác hơn tính chất, quy mô của vụ việc để có thể huy động lực lượng và áp dụng các biện pháp đối phó kịp thời, thích hợp nhất. Do vậy, sự phản ứng và kế hoạch xử lý của cảnh sát đối với các vụ việc nhanh và chính xác hơn trước đó rất nhiều, giúp nâng cao hiệu quả ngăn chặn và khám phá, điều tra, xử lý tội phạm. Ngoài ra, hình ảnh thu thập được từ hệ thống cũng được lưu giữ lại trên hệ thống kỹ thuật số trong một thời gian hạn định, giúp cảnh sát có thể truy xuất lại khi cần thiết, rất có tác dụng trong việc điều tra truy xét hoặc truy nguyên, là nguồn chứng cứ quan trọng để đấu tranh với các đối tượng phạm tội.

  He thong camera cũng có khả năng tương tác với người dân. Nếu phát hiện có nghi vấn hoặc đe doạ xung quanh nơi mình đang làm việc, sinh sống, vui chơi…, người dân có thể gọi điện tới số điện thoại khẩn của cảnh sát và đề nghị xác minh nghi vấn. Hệ thống camera quan sát và cảm biến gần đó sẽ được huy động tập trung hình ảnh và phân tích thông tin được báo. Ví dụ nếu người nào phát hiện xe nghi vấn là xe bị trộm cắp hoặc trong vụ cướp thì qua thông tin đó, hệ thống sẽ cung cấp hình ảnh và biển số xe, tra cứu trong hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý xe cảnh sát có thể xác định được đó có đúng không; hoặc nếu người dân phát hiện đối tượng giống đối tượng tình nghi phạm tội, hệ thống có thể truyền hình ảnh của đối tượng đó về trung tâm và qua phân tích hình ảnh trên cơ sở dữ liệu về tội phạm hoặc công dân, cảnh sát có thể xác định chính xác đó là ai….Những kết quả xác minh đúng hay không sẽ được thông báo lại cho người báo tin biết kèm theo lời cảm ơn. Tuy nhiên, nếu đó là những thông tin mật, cần bảo mật phục vụ cho việc điều tra mở rộng hoặc đề phòng đối tượng giả danh gài bẫy cảnh sát hoặc nhằm mục đích xấu, cảnh sát có quyền chỉ trả lời lại một cách chung nhất. Chính quyền thành phố cũng có cơ chế thưởng tiền cho những công dân nào cung cấp thông tin chính xác và tích cực, giúp lực lượng cảnh sát đắc lực trong công tác đảm bảo ANTT ở địa phương.

  Một kết quả đáng kinh ngạc là số vụ phạm tội các loại ở thành phố đã giảm tới 76% kể từ khi hệ thống được đưa vào sử dụng, trong đó tỷ lệ giết người từ cao gấp 14 lần nay đã giảm xuống chỉ còn 4 lần so với tỷ lệ chung toàn quốc. Uy tín của lực lượng cảnh sát và chính quyền thành phố cũng được tăng lên đáng kể. Người dân tỏ ra tin tưởng vào bộ máy công quyền trong công tác đảm bảo ANTT, ý thức tự giác được nâng lên, không còn sợ hãi, thu mình trước hoạt động vi phạm pháp luật mà đã dũng cảm tố giác, sát cánh cùng cảnh sát đấu tranh, cung cấp cho cảnh sát nhiều tin có giá trị về ANTT. Từ thành công của hệ thống, trong thời gian tới, chính quyền thành phố đang có kế hoạch và đề xuất tích hợp các ứng dụng của hệ thống vào hệ thống khẩn 911 nổi tiếng trên toàn quốc để phục vụ lợi ích cộng đồng, nhất là trong cấp cứu y tế khi có thể nâng cao đáng kể khả năng phản ứng của cơ sở y tế và giảm thời gian cho người dân khi cần tiếp cận dịch vụ cấp cứu y tế. Hiện nay, hệ thống cảm ứng và camera chống trộm phục vụ an ninh trật tự này đang thu hút được sự quan tâm lớn của lực lượng cảnh sát Mỹ và nhiều nước trên thế giới khi đã có tới 250 thành phố thuộc 11 quốc gia, trong đó có cả Brazil và Anh, chính thức đặt hàng được sử dụng thí điểm.
 2. banghesukien Member

  Số bài viết: 31
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Giới tính: Nữ

Chia sẻ trang này