1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

nâng cao sự nhiệt tình của người làm thuê

Thảo luận trong 'CLB Kỹ Năng' bắt đầu bởi truonglan94z, 10 Tháng một 2013.

 1. truonglan94z New Member

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Sự nhiệt tình, hăng hái của nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của một công ty.


  Tags: viec lam tai tphcm, viec lam tai dong nai, viec lam tai da nang, viec lam tai can tho, viec lam tai quang binh,viec lam tai phu yen, viec lam tai ninh binh


  Dưới đây là 9 cách để thúc đẩy tinh thần nhiệt tình của nhân viên trong công ty do các thành viên của tổ chức Young Entrepreneur Councilđưa ra. Young Entrepreneur Council là một tổ chức phi lợi nhuận gồm các thành viên là những doanh nhân trẻ đầy tiềm năng tới từ các quốc gia trên thế giới.  1. Luôn sẵn sàng khích lệ


  Đây là biện pháp giúp tăng cường sự nhiệt tình và tinh thần làm việc của nhân viên. Ví dụ một nhân viên đưa ra ý tưởng giúp phát triển công ty và việc thực hiện ý tưởng đó đem lại hiệu quả thiết thực, bạn nên thưởng cho nhân viên đó. Dù cho đó chỉ là một phần thưởng nhỏ nhưng cũng đủ khích lệ tinh thần làm việc hăng say của họ.


  2. Yêu cầu sự nhiệt tình của nhân viên


  Vì đây là vấn đề mang tính chủ quan cho nên cách duy nhất để khích lệ sự nhiệt tình của nhân viên đơn giản là yêu cầu họ. Và điều quan trọng nhất là, dù câu trả lời của họ là “có” hoặc “không” hoặc “thỉnh thoảng”, hãy hỏi từng nhân viên điều gì có thể khiến họ trở nên hăng say hơn trong công việc, nhờ đó bạn có thể tìm cách thúc đẩy chúng.


  3. Thực hiện khảo sát hàng quý


  Cũng giống như việc bạn tính toán doanh thu, bạn có thể đo lường sự nhiệt tình của nhân viên. Hãy lập một phiếu khảo sát với vài câu hỏi để tính điểm theo thang từ 1 tới 5 và thực hiện hàng quý đối với toàn bộ nhân viên. Bạn cũng nên để một phần mở trong phiếu khảo sát để nhân viên có thể viết các ý kiến riêng nhằm cải thiện môi trường làm việc của công ty.


  4. Thẳng thắn với nhân viên và quyền sở hữu


  Một khi nhân viên cảm thấy được sự quan trọng của mình, cảm thấy sự tự hào và quyền sở hữu của mình, họ sẽ cố gắng đưa ra những sáng kiến và làm việc chăm chỉ hơn để phát triển công việc của chính mình và công ty.


  5. Thực hiện nghiêm túc việc thúc đẩy sự nhiệt tình của nhân viên


  Mỗi khi bắt đầu một dự án mới, bạn nên chưng cầu ý kiến từ các thành viên trong nhóm. Việc những ý tưởng này được thực hiện sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự nhiệt tình và hăng say của nhân viên.


  6. Gặp gỡ từng nhân viên hàng tuần


  Hàng tuần, bạn nên thu xếp gặp gỡ nhân viên khoảng 30 phút để yêu cầu họ bày tỏ những lo lắng của mình và đưa ra phản hồi về sự thỏa mãn trong công việc của họ. Hãy tỏ ra chân thành và rõ ràng khi đưa ra những ý kiến của bạn. Những cuộc hội thoại như vậy sẽ giúp nhân viên cảm thấy được quan tâm và quyền lợi của mình và cũng giúp bạn tránh được việc bạn phải nghe các vấn đề này từ những kẻ hớt lẻo.


  7. Tổ chức các bữa tiệc thân mật trong công ty


  Các bữa tiệc thân mật trong công ty có thể giúp bạn thấy được thái độ của nhân viên. Những nhân viên luôn vui vẻ trong bữa tiệc là những người nhiệt tình đối với các hoạt động của công ty. Hãy loại bỏ những thái độ tiêu cực của nhân viên thông qua bữa tiệc.


  8. Đưa ra cơ hội để từ bỏ


  Dù nhiệt tình với công việc nhưng sẽ vẫn có những thành viên của nhóm cần sự thay đổi. Khi kết thúc mỗi dự án (hoặc các sự kiện lớn), hãy đưa ra cơ hội cho các thành viên rời nhóm. Những người này có thể chuyển sang dự án khác, chuyển sang nhóm khác hoặc thậm chí rời công ty.


  9. Tạo sự cạnh tranh trong công ty


  Đôi khi, việc công khai thành tích trong công việc có thể giúp thúc đẩy sự hăng hái trong công việc của nhân viên. Khi kết thúc mỗi dự án, bạn nên tặng thưởng những nhân viên có kết quả công việc tốt. Điều này giúp tạo sự cạnh tranh lành mạnh, góp phần thúc đẩy tình thần làm việc của nhân viên.


  việc làm Careerlink: viec lam tai dong thap, viec lam tai quang binh, viec lam tai phu yen


  http://www.careerlink.vn

Chia sẻ trang này