1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

NASA tìm thấy bằng chứng về nước chảy trên sao Hỏa

Thảo luận trong 'Nhìn ra thế giới' bắt đầu bởi vanbinh_21, 15 Tháng tám 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48


  Hôm 4/8/2011, NASA thông báo đã tìm thấy bằng chứng của nước chảy trên sao Hỏa trong những tháng ấm nhất của hành tinh này.
  Bằng chứng của nước chảy đang khiến các nhà khoa học NASA tiếp tục tự hỏi, liệu Hành tinh Đỏ có thể hỗ trợ một số hình thức của cuộc sống ngày nay hay không.

  Mặc dù các nhà khoa học của NASA tìm thấy bằng chứng về nước chảy từ rất lâu trong lịch sử của hành tinh này và thậm chí là cả bằng chứng của nước đóng băng bên dưới bề mặt của sao Hỏa ngày nay, đây vẫn là dấu hiệu đầu tiên của nước lỏng trên bề mặt của hành tinh này.

  NASA cho biết, tàu thăm dò sao Hỏa (MRO) của họ đã phát hiện ra "nhiều điểm đặc trưng, giống như ngón tay, sẫm màu" xuất hiện và kéo dài xuống một số sườn dốc của sao Hỏa trong thời gian cuối mùa Xuân qua mùa Hè. Những điểm đặc trưng này mờ dần trong thời gian mùa Đông của hành tinh và sau đó xuất hiện trở lại vào mùa Xuân.

  Chiều thứ Năm 4/8/2011, NASA thông báo, MRO đã chụp ảnh những hiện tượng lặp đi lặp lại này nhiều lần trong vùng vĩ độ trung tâm của bán cầu nam sao Hỏa. Những phát hiện mới nhất cho thấy, nước có thể vẫn đang tiếp tục chảy trên sao Hỏa.

  “Cho đến nay, sự giải thích tốt nhất cho những quan sát này là dòng chảy của nước mặn”, chuyên gia Alfred McEwen thuộc Đại học Arizona phát biểu trong một cuộc họp báo của NASA. Nước mặn có nhiều khả năng tồn tại dưới dạng chất lỏng ở những nhiệt độ thấp hơn so với nước tinh khiết.

  Theo NASA, các điểm đặc trưng chụp được chỉ rộng khoảng 46 - 457cm và dài đến hàng trăm mét.
  nguồn: internet

Chia sẻ trang này