1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Nên chọn giải pháp quản lý tập tin từ xa nào?

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi cba, 2 Tháng tám 2010.

 1. cba Member

  Số bài viết: 567
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Sự phổ biến của Internet cùng với các dịch vụ sao lưu, đồng bộ trực tuyến giúp người dùng có thêm hàng loạt lựa chọn trong việc quản lý tập tin từ xa, ngay cả khi không mang theo laptop.
  [IMG]
  Lưu trữ trực tuyến và quản lý dữ liệu từ xa đang là những nhu cầu rất thiết yếu của người dùng máy tính
  Để luôn sẵn sàng với mọi công việc, bạn có thể tham khảo 3 giải pháp quản lý tập tin từ xa chủ yếu là miễn phí sau đây.
  Giải pháp 1: Sử dụng dịch vụ sao lưu trực tuyến

  [IMG]
  Dropbox- giải pháp lưu trữ tốt nhất hiện nay, nhờ hỗ trợ chế độ tự động đồng bộ và đa nền tảng Bạn có thể chọn một trong số các dịch vụ sao lưu trực tuyến phổ biến hiện nay như SugarSync, Carbonite, SkyDrive hoặc Dropbox. Tất cả các nhà cung cấp này đều phát hành tiện ích hữu dụng để quản lý tập tin ngay trên desktop, cho phép tự động tải tập tin từ máy lên mạng, nhờ đó bạn có thể quản lý, truy cập sử dụng chúng ở bất cứ nơi đâu thông qua trình duyệt, miễn là có kết nối Internet.
  Ưu điểm của giải pháp này là bạn có thể sử dụng các tập tin đã tải lên máy chủ khi PC của bạn ở nhà đã tắt. Ngoài ra, SugarSync và Carbonite còn có trang web riêng dành cho điện thoại di động. Nhờ đó, bạn có thể truy cập dữ liệu của mình ngay từ mobile.
  Hạn chế của giải pháp một là nếu lần đầu tiên sử dụng các dịch vụ này, bạn sẽ phải cất công tải dữ liệu lên hệ thống. Việc này thường tốn khá nhiều thời gian nếu như dữ liệu của bạn chủ yếu là các tập tin đa phương tiện.

  Sao lưu trực tuyến: Sao lưu online miễn phí trên 13 dịch vụ nổi tiếng | Kéo "ổ cứng" 25GB của SkyDrive về Windows Explorer | 5 dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất | Giải pháp sao lưu trực tuyến miễn phí | Google biến Google Docs thành nơi lưu trữ file | Sao lưu trực tuyến | 9 thủ thuật làm chủ kho dữ liệu trực tuyến Dropbox
  Giải pháp 2: Sử dụng phần mềm chia sẻ trên desktop

  [IMG]
  LogmeIn giải pháp phổ biến để quản lý dữ liệu từ xa Có khá nhiều phần mềm chia sẻ miễn phí dữ liệu ngay từ desktop như Team Viewer hay Ultra VNC. Các công cụ này giúp bạn truy cập tập tin trên máy tính từ bất cứ nơi đâu. Ngoài ra, LogMeIn ProCrossLoopHome cũng là những giải pháp rất hữu hiệu để truyền dữ liệu từ một chiếc máy được điều khiển từ xa, nhưng đây lại là những dịch vụ có trả phí.
  Nếu tất cả các máy tính đều sử dụng Windows, bạn có thể sử dụng tính năng kết nối giữa các máy từ xa có trong Windows (từ bản XP trở đi) là Remote Desktop Connection để truy cập vào máy tính của bạn từ máy khác thông qua Internet.
  Với giải pháp sử dụng phần mềm để chia sẻ dữ liệu, bạn sẽ có thể truy cập vào tất cả các tập tin của mình trên máy khác, nhưng hạn chế của phương án này là bạn chỉ có thể lấy được dữ liệu khi máy đang mở. Ngoài ra, chỉ có LogMeIn hỗ trợ ứng dụng chuyên nghiệp dành cho iPhone, tất cả các dịch vụ còn lại đều không thể giúp bạn truy cập dữ liệu từ điện thoại di động.
  Giải pháp 3: Truy cập trực tiếp tập tin từ trình duyệt

  [IMG]
  Cùng với Windows Live Sync, Opera Unite là hai trong số các dịch vụ chia sẻ dữ liệu, quản lý từ xa hiệu quả nhất hiện nay Các dịch vụ sao lưu trực tuyến ở phương án đầu tiên đều có mô hình chung là sao chép các tập tin lên máy chủ, nhờ đó bạn có thể truy cập từ bất cứ nơi đâu. Trong khi đó, các dịch vụ chia sẻ màn hình để truy cập từ xa như phương án hai thường có tốc độ chậm và không hoạt động trên điện thoại di động. Cả hai giải pháp này thường hạn chế về mặt thời gian. Do đó, bạn hãy thử giải pháp thứ ba, với dịch vụ cho phép tải tập tin trực tiếp từ máy tính chủ trên máy khách.
  Ứng dụng có tên Copernic, một phần mềm tương tự Google Desktop cho phép bạn tìm kiếm email, tài liệu, tập tin trên máy tính có dịch vụ trả phí myCopernic one the Go. Đây là công cụ cho phép bạn tìm kiếm từ xa các nguồn dữ liệu lưu trên máy ở nhà hoặc văn phòng. Bạn có thể xem trước kết quả tìm kiếm, sau đó tải về điện thoại hoặc máy khách.
  Một trong số các dịch vụ tương tự là Opera Unite. Dịch vụ này biến máy tính của bạn thành một chiếc máy chủ và giúp bạn truy cập tập tin trên máy từ bất kì trình duyệt nào, ngay cả trên điện thoại. Opera Unite là một máy chủ web chuẩn và nhờ đó, bạn có thể tải tập tin từ máy, ngay khi chúng không cần phải tải lên.
  Một lựa chọn khác là Gbridge, cho phép bạn thiết lập một mạng riêng ảo sử dụng tài khoản Google. Đây là một ứng dụng rất hữu ích khi VPN (Virtual Private Network - mạng riêng ảo) là giải pháp phổ biến ở các doanh nghiệp, khi chúng cho phép nhân viên truy cập vào mạng nội bộ từ xa.
  Windows Live Sync cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời khác giúp bạn truy cập tập tin từ Internet. Bạn chỉ cần cài đặt Live Sync trên máy khách là có thể truy cập toàn bộ ổ ứng của máy này thông qua trang web và tài khoản ở Windows Live Sync. Live Sync có sẵn phiên bản dành cho Mac và Windows. Phiên bản mới nhất hiện tích hợp cả dịch vụ lưu trữ trực tuyến Live Mesh, bạn có thể truy cập tập tin của mình ngay cả khi máy đã tắt.
  Lựa chọn cuối cùng là HomePipe- một dịch vụ miễn phí và rất dễ sử dụng, cho phép bạn truy cập tập tin từ xa, ngay cả trên điện thoại. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng HomePipe Agent và tất cả các tập tin trên máy sẽ có mặt trên web. Nhà cung cấp dịch vụ này hiện cũng hỗ trợ ứng dụng dành cho iPhone và Android.
  NHẬT VƯƠNG (Theo Digital Inspiration) tuotre.vn

Chia sẻ trang này