1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

nên học toeic hay giao tiếp

Thảo luận trong 'CLB Anh Văn' bắt đầu bởi Everest, 1 Tháng bảy 2011.

 1. Everest New Member

  Số bài viết: 20
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  năm nay e qua năm 2 rồi( e học xây dựng) e tính học anh văn, nhưng k biết học toeic hay anh văn giao tiếp, mấy a chị giúp e với
 2. hotronghieu Member

  Số bài viết: 128
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Học cái gì cũng được miễn sao giao tiếp oral va writing được là ok.Sau này ra trường, đối với sinh viên mới tốt nghiệp anh văn mới là nhân tố quyết định.
 3. maitamson Member

  Số bài viết: 42
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  "av là thứ quyết đinh" zay 4 , 5 năm bạn học Dh để làm ji zay? Nếu nói như bạn thì thằng tuyển dụng nó tuyển bà 1 thằng bên khoa tiếng anh chứ tuyển 1 thằng xây dựng để làm ji zay? Kon như chủ top pic thì mình nghĩ bạn học anh văn chạy theo tấm bằng hay theo giao tiếp thực tế để từ đóa bạn quyết định phương hướng để học

  ủa nói như bạn thì 4, 5 năm bạn zo DH làm ji zay ? và theo bạn thì nhà tuyển dụng chỉ cần tuyển nhưng thằng khoa AV chứ tuyển mấy thằng KT làm ji?
  kòn chủ top pic thì bạn nên xác định là nên học để lấy tấm băng hay lấy KN giao típ thực tế để từ đó quyết định hướng đi cho mình nha.
 4. chanhvan08 New Member

  Số bài viết: 384
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thực tế thì đúng đó bạn à! Ra trường mà không có av vững tí là hơi khổ đấy! Có học gì đi nữa thì ở VN ra trường DN cũng phải đào tạo cho bạn lại, mà muốn theo chương trình đào tạo của người ta thì AV của bạn phải khá. ĐH chỉ cho bạn điều kiện cần, dạy bạn cách tiếp cận, nghiên cứu khoa học mà thôi, đừng tuyệt đối vai trò của nó!
 5. hotronghieu Member

  Số bài viết: 128
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Đúng là "Ếch Ngồi Đáy Giếng"!
  Nhũng người đi trước có kinh nghiệm hướng dẫn cho ko nghe, ra trường cầm tấm bằng đại học-ko biết 1 chữ anh văn thì làm culi suốt đời.
  Đúng là "*** mà tỏ ra nguy hiểm"
  =))=))=))
 6. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38
  Tại thằng tiếng Anh nó không biết kỹ thuật còn thằng kỹ thuật thì có thể học tiếng Anh =))

  Dzô để học :"> Còn học để làm gì thì dài lắm hí hí

  Đề nghị không dùng tiếng lóng nhá
 7. DKhanh13 New Member

  Số bài viết: 56
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bạn thử tìm hiểu coi TOEIC người ta dạy cái gì? anh văn giao tiếp người ta dạy cái gì? nhu cầu của bạn là gì? Người này nói thế này, người kia nói thế kia rồi cuối cùng bạn lại rối tung lên.
  Mình rất kết một câu hồi còn học mấy môn sư phạm mà thầy nói: làm cái gì cũng cần phải có mục đích rõ ràng, có mục tiêu cụ thể.
  Riêng mình mình mình cảm thấy cả hai thứ ở trên đều cần. Theo mình bạn nên học AV giao tiếp trước, sau đó thì tự ôn tập rồi đi thi TOEIC.
  AV giao tiếp giúp bạn phát triển nhiều kỹ năng trong khi TOEIC mang giá trị chứng nhận cho khả năng của bạn.

  Đến khi nào bạn cảm thấy AV cần thiết cho chính bạn, thì tự nhiên bạn sẽ học nó thật tốt thôi. Mọi thứ sẽ dễ dàng.

  P/S: Vào diễn đàn dạo này nhiều lúc đọc được vài reply là muốn out. /:)
 8. minh__ngoc Banned

  Số bài viết: 16
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình cũng đang học bên KSXD đây, theo mình thì mình vẫn thích học TOEIC hơn giao tiếp vì dù sao học TOEIC có cái chứng chỉ tếng Anh quốc tế trong tay cũng oai hơn. Mặc dù bây giờ người ta tuyển dụng vẫn có đòi hỏi về khả năng nói tiếng Anh của mình và 1 số nơi người ta chỉ chú trọng việc mình có giao tiếp được bằng tiếng Anh hay không thui, chứ không cần chú trọng quá nhiều vào bằng cấp, nhưng mà dù sao nếu mình giao tiếp khá tốt và 1 bằng cấp quốc tế hẳn hoi thì cũng nhận được 1 cái nhìn ngưỡng mộ và gây sự chú ý với nhiều người. Nói chung là có lợi chứ không có hại heheheheh.
  Mà học TOEIC cũng khá nhanh không mất nhiều thời gian đâu. Mình học khóa TOEIC ở EQuest trong 3 tháng thui hè. Nếu mình đi học giao tiếp thì cũng mất ngần ấy thời gian và học phí đôi khi cũng gần ngang nhau. Bây giờ 1 số trường Đại học đã bắt buộc sinh viên phải có chứng chỉ TOEIC trước khi tốt nghiệp cũng đủ thấy cái này rất thịnh và thông dụng trong thời đại hiện nay rùi.
 9. mrkul Member

  Số bài viết: 438
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  vậy bạn cứ học chuyên nghành của bạn cho thật giỏi , thật tốt, đừng học AV làm gì phí thời gian
  cứ học chuyên nghành đi, để sau này đi làm và biết được sự khác nhau cuả USD và VND
  gợi ý cho bạn nhá, trước khi biết được sự khác nhau ấy thì bạn cũng có kinh nghiệm hơn những người cùng nghành nhưng giỏi AV về vấn đề... rớt phỏng vấn :D
 10. raot New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Toeic là viết tắt của Test Of English of International Communication. Bản chất đã là chứng nhận giao tiếp. Nhưng học ở mấy trung tâm hiện nay, chủ yếu là dạy những thủ thuật sao cho dễ thi đậu. Mình nghĩ bạn nên học anh văn giao tiếp trước, như vậy sẽ dễ hơn khi học toeic sau này
 11. daotiensinh New Member

  Số bài viết: 61
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 12. VIP New Member

  Số bài viết: 61
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bác này cũng ngồi đáy giếng luôn rồi, ai bảo cầm tầm bằng đại học không biết 1 chữ anh văn thì làm culi. Anh văn là một trong những cái rất quan trọng trong công việc, và nó có thể là một thứ quyết định bạn có được nhận vào 1 công ty hay không, nhưng không đồng nghĩa là khog biết anh văn thì làm culi
 13. hotronghieu Member

  Số bài viết: 128
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  lại một người "*** mà tỏ ra nguy hiểm", thử ko có anh văn đi ra có làm culi ko? Thử đi làm đi, đừng nói là ko biết chữ anh văn nào nha, vào cty mà nghe người ta chửi cứ tưởng mình dc khen.:)):)):))Còn nếu ko làm culi thì cũng bị cấp dưới xem như là bù nhìn thôi, bọn nó cười cho thối mặt.
  Với tấm bằng đh mang danh nghĩa kỹ sư mà đi đứng máy-->ko là culi chứ là gì nữa
 14. quanghuyddt New Member

  Số bài viết: 922
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  con lạy pa...sao bác nói mà em hok nghe lọt tai 1 chữ nào.Thời buổi hội nhập kt, các công ty nước ngoài đầu tư và mở các công ty ở nước ta vậy bác lấy ngôn ngữ gì giao tiếp với sếp...Tiếng Việt chăng hay là kêu sếp đi học TV, hay bác nghĩ là an phận thủ thường với công ty VN với đồng lương chưa tới 10tr mà trong thời buổi lạm phát ntn thì sống sao.Bác chuyên ngành giỏi..ok ai cũng thừa nhận chuyện đó nhưng khi bác trình bày với sếp cái về chủ đề gì đó thì bác nói sao đây, hay thuê 1 thông dịch viên mình nói 1 đoạn và đợi người ta dịch 1 đoạn
 15. spk_hip Member

  Số bài viết: 347
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Đệ năm nay mới zô trườg, zậy có cần thiết fải học av ngay năm đầu này hok và nên đăng kí học ở trung tâm nào zậy mấy huynh?

  Ông nội này nói chuyện dễ bực mình~X(
 16. assassin123 New Member

  Số bài viết: 206
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Bạn này nói hay ghê . Giờ bạn học chuyện ngành có giỏi đến đâu thì công ty cũng ko thấy dc (vì bạn sẽ bị rớt ngay từ vòng phỏng vấn rồi lấy gì dc vào làm mà thể hiện) . Nếu như may mắn dc vào làm ( do quen biết chẳng hạn) thì bạn cũng chỉ làm kĩ sư thường mà thôi ko thể đào tạo thêm dc vì chuyên gia toàn người nước ngoài (hoặc gửi bạn ra nước ngoài đi học) , chẳng lẻ bắt họ thuê thông dịch viên cho bạn ?
 17. cobemathuyen New Member

  Số bài viết: 132
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 18. Everest New Member

  Số bài viết: 20
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 19. hotronghieu Member

  Số bài viết: 128
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  em nên tìm vải bạn làm thành 1 nhóm rồi mời giáo viên về dạy chứ đi học các trung tâm thì cũng như nhau
 20. quangsangpro Member

  Số bài viết: 276
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  cô bé xứ quảng ở chổ mô
 21. redsun130888 Member

  Số bài viết: 50
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 6
  Thấy thằng bạn phỏng vấn tuyển vào ngân hàng MB Bình Dương, các chị phỏng vấn hỏi bằng tiếng Anh, nó ko hiểu gì hết. Con nhỏ bên cạnh trả lời như gió, trả lời luôn cả câu của thằng bạn, nhỏ đó còn biết cả tiếng Tàu, thằng bạn bấn loạn quá xin ra WC rồi lấy xe về thằng.Hai tuần sau, ngân hàng gọi đện bảo thằng bạn mình đi làm, vào ko thấy nhỏ đó đâu được người ta trả lời là vì nhỏ đó không có ... ngoại hình,còn phỏng vấn bằng Tiếng Anh thì theo nguyên tắc thôi chứ cũng ít áp dụng thực tế, ngoại hình được điểm hệ số 2.
  Còn nếu xin làm ở công ty nước ngoài thì theo mình nghĩ cũng cần Tiếng Anh

Chia sẻ trang này