1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Nếu bạn là Chủ tịch Hội Sinh viên trường...

Thảo luận trong 'Nhà Kho 2013' bắt đầu bởi spkquangbinh, 24 Tháng ba 2011.

 1. spkquangbinh <marquee><b><i>BCH Hội Sinh Viên Trường</i></b></m

  Số bài viết: 199
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  Nếu tôi là Chủ tịch Hội Sinh viên trường...

  Nhằm hướng đến Đại Hội Đại biểu Hội Sinh viên trường lần VI nhiệm kỳ 2010 - 2013 và nhằm củng cố tổ chức cũng như tìm ra những giải pháp tốt cho công tác Hội và phong trào sinh viên.
  Nay mình tạo ra topic này nhằm tiếp nhận sự góp ý của tất cả các bạn. Các bạn hãy nói lên những tâm tư nguyện vọng hoặc những sáng kiến của mình nhằm giúp Hội Sinh viên trường phát triển.
  Khuyến khích những mô hình mới, thực tế và có thể áp dụng được tại trường SPKT.
  Những ý kiến hay sẽ được Hội Sinh viên trường tiếp nhận và có hình thức khen thưởng xứng đáng.
  trân trọng!
 2. chaupro9x Member

  Số bài viết: 69
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  tôi là sv, nhưng tôi chưa thấy được sự ảnh hưởng nào đến từ hội sv đến tôi cả, bạn nào có thể cho mình biết chức năng đầy đủ của chủ tịch hội sv không
 3. dinken New Member

  Số bài viết: 214
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hội sinh viên trường ta mờ nhạt vô cùng , giờ mình cũng chả hiểu hội này lập ra làm gì nữa
 4. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Việc đầu tiên là phải có mục tiêu rõ ràng! Thực sự em ko hiểu Hội Sinh Viên để làm gì! Dù em là hội trưởng lớp em! @@!
 5. X.O_Dragon New Member

  Số bài viết: 330
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  mình đồng ý vs ý kiến của bạn. các trường khác hội sv hoạt động khá sôi nổi. còn trường mình khá trầm. đầu năm vô đóng tiền làm thẻ hội viên mà tới bây h vẫn chưa có. hỏi ban cán sự lớp cũng lắc đầu. các phong trào thấy bên Đoàn ôm xô hết rùi. hội chả thấy có phong trào ji. nói túm lại là hội sv trường mình kém quá
 6. vankyspk Member

  Số bài viết: 113
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  - Hội sinh viên có vẻ hoạt động rất thầm lặng, chỉ những ngừoi trong ban chấp hành hội thì mới quan tâm, mới biết đến hôi sinh viên, còn lại các bạn sinh viên, hầu hết không biết hội sinh viên là gì, chức năng làm gì.
  - Công tác tuyên truyền của Hội đến sinh viên dường như chưa có sức thu hút sinh viên, chỉ vài phút để giới thiệu tại buổi gặp mặt tân sinh viên là quá ít.
  - Tại sao 1 số trường bạn thì có buổi lễ kết nạp hội viên, còn trường ta thì lại không có. Phải chăng là không cần thiết.
  Mong các anh chị trong ban chấp hành xem xét.
 7. hoasutrang New Member

  Số bài viết: 52
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  nếu tôi là chủ tịch hội sv tôi sẽ công khai minh bạch số tiền quỹ, làm gì, còn bao nhiêu..
  tôi sẽ triển khai các hoạt động cho sv,theo tôi biết được, hiện tại những điều gì hay thì chủ tịch hội sv lớp đều ém nhẹm lại và chỉ dành cho những ai là bạn thân của chủ tịch. còn thu tiền thì không sót ai.
  cần phải điều chỉnh lại cái này.
  nên có bảng công khai tiền thu để cho sv biết được. vô năm 1 tôi đóng tiền hội, kỳ nào cũng đóng mà chả thấy công khai tiền quỹ.
 8. Phucalias Member

  Số bài viết: 455
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
  _Tôi sẽ chọn ra ngẫu nhiên một bạn sinh viên của trường mình và thực hiện clip"nhân vật của tuần", quay nhanh về cuộc sống sinh viên cũng như tâm tư, nguyện vọng của bạn ấy và nhóm bạn ấy.
  _Tôi sẽ lên kế hoạc thực hiện movie 3D về trường mình để giới thiệu ra bên ngoài.
  _Tôi sẽ kêu gọi mọi sinh viên trong trường chụo ảnh mình và up lên host tùy thích để làm một album ảnh chân dung toàn trường. Chỉ cần gõ tên hoặc mã số sinh viên thì hình ảnh sẽ hiện ra. :D
  _Tôi sẽ tổ chức một cuộc thi lớn tôn vinh năng khiếu của bất cứ ai muốn tham gia, kinh phí do các thí sinh đóng góp thoe hình thức truyền miệng, càng nhiều người tham gia thì kinh phí mỗi bạn đóng càng giảm xuống. Cuộc thi sẽ kéo dài qua nhiều màn, có cả trò chơi lớn như đêm hội trại. Người chiến thắng cuối cùng sẽ là người thật sự xứng đáng, do các thí sinh còn lại ghi nhận.
  _Các cuộc thi tiếng hát trong trường tôi sẽ cho chính sinh viên định đoặt giải thưởng.
 9. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  Hội thi tay nghề => Đoàn hội
  Tổ chức cắm trại => Đoàn hội
  Mùa hè xanh, xuân tình nguyện, tiếp sức mùa thi => Đoàn hội
  CLB đội nhóm =>HSV
  Học bổng cho cán bộ đoàn hội => Đoàn Hội
  Chương trình văn nghệ => Đoàn Hội
  Nét đẹp sinh viên =>Đoàn hội
  Hiến máu nhân đạo => Đoàn Hội
  Trung tâm tư vấn => Đoàn Hội
  Chiếu phim => Đoàn Hội
  các cuộc thi hoạt động của sinh viên trong trường điều có bóng dáng của Đoàn TN và HSV
  .
  .
  .
  .

  Nếu bạn chưa từng tham gia một trong các hoạt động đó thì bạn không là sinh viên :)>-
  Để có được kinh phí cho các hoạt động của LCH khoa, CLB thì phải thông qua Chủ Tịch HSV ( Chủ tịch HSV bây giờ là anh" NGUYỄN THÁI HOÀNG LONG" do bận bộn bề với việc đi du học nên các công việc hiện tại được giao cho Anh Quang Bình giải quyết)

  Nếu có kiện cáo hay tranh chấp, thì người đứng ra bảo lãnh cho bạn là Tổ chức đoàn và tổ chức hội
 10. amuraiboy Member

  Số bài viết: 252
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Nếu là Chủ tịch Hội Sinh Viên trường......
  - Tôi sẽ phát động ngay trong tất cả các liên chi hội khoa, các chi hội và các hội viên những phong trào, những công trình thiết thực nhất để chào mừng 50 năm thành lập trường. ví dụ như làm đồng phục cho toàn trường- điều đó hội SV có thể làm được.
  - Tôi sẽ không để các hoạt động của các liên chi hội khoa hoạt động riêng lẻ mà chia ra thành nhiều cụm hoạt động để các hoạt động phong trào đoàn hội trường SPKT luôn là một lá cờ đầu của Tp.
  - Tôi sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động các CLB-Đội-Nhóm, vì trong học chế tín chỉ hiện nay, Mô hình CLB-Đội nhóm là mô hình lý tưởng để tập hợn sinh viên
  - Tôi sẽ lên kê shoajtch nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội SV từ cấp chi hội trở lên để không những hoạt động mạnh về phong trào mà còn học tập tốt, kỹ năng tốt, hội nhập tốt
  .
  .
  .
 11. ppmoon Ban Chấp Hành Hội Sinh Viên Trường

  Số bài viết: 182
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Nếu là CT HSV thì việc đầu tiên tôi làm là nâng cao tính khả dụng của thẻ Hội viên và làm sao cho mỗi sinh viên ý thức được trách nhiệm của mình đối với tổ chức Hội sinh viên chứ không phải Hội sinh viên phải có trách nhiệm đối với mọi công việc của các bạn giống như câu: "Dân giàu thì nước mới mạnh được".
  Còn một cái quan trọng nữa là diễn đàn mà các bạn đang sử dụng đây chính là một sản phẩm cực kỳ có giá trị từ Hội sinh viên.
 12. spkquangbinh <marquee><b><i>BCH Hội Sinh Viên Trường</i></b></m

  Số bài viết: 199
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  Trân trọng cảm ơn tất cả các bạn đã đóng góp ý khiến cũng như chia sẽ những tâm tư nguyện vọng của mình đối với Hội Sinh viên trường.
  Về phía Hội Sinh viên chúng tôi sẽ khắc phục những hạn chế và sẽ cố gắng hơn nữa để mang lại quyền lợi chính đáng cho sinh viên.
  Trên là những ý khiến góp ý của các bạn, Hội Sinh viên sẽ tiếp thu và sẽ có những điều chỉnh hợp lý, song cũng có những đính chính như sau:
  1. về kinh phí hoạt động: hiện nay, Hội sinh viên trường không thu tiền Hội phí, toàn bộ kinh phí hoạt động của Hội Sinh viên đều do nhà trường hỗ trợ.
  2. các hoạt động phong trào của nhà trường như văn nghệ, văn hóa, thể thao, học tập...đều do Hội sinh viên tiến hành tổ chức. các bạn có thể thấy logo Hội có mặt mọi nơi trong trường.

  Hội sinh viên trường rất mong các bạn tiếp tục đóng góp ý kiến và có thêm sáng kiến giúp Hội sinh viên trường phát triển

  Trân trọng cảm ơn!
 13. shynec <marquee><b><i>Không còn nhỏ nhưng cũng chưa đủ lớ

  Số bài viết: 714
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  Bạn không tham gia vào những chương trình của đoàn hội tổ chức thỳ làm sao bạn biết rằng nó có ảnh hưởng j với bạn...! Hãy thử 1 lần bạn tham gia vào các hoạt động nhé! Và 1 trong những cái gần nhất mà Hội Sinh viên tác động tới bạn đó là kì thi vào đại học ( Chưa vào trường mà các bạn đã được Tiếp sức mùa thi, giúp đỡ các bạn trong kì tuyển sinh) cái thứ 2 là khi bạn vừa bước chân vào trường thì đã được một số đồng chí trong Công tác hội giúp làm hồ sơ tại hội trường!
  P/s: Nếu là chủ tịch hội sinh viên trường có rất nhiều điều mà tôi muốn làm...
 14. m0on.kul Member

  Số bài viết: 81
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Kái zụ làm áo đồng phục cho trường này đc nè!!! Chài ơi, nghĩ sao zô trường mà mỗi người ăn mặt 1 kiểu lộn xộn quá, phải có 1 sản phẩm riêng cho spkt chứ!!!
 15. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
 16. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  e hèm, lắng nghe trước! Tìm hiểu nguyên nhân rồi phản biện chứ! Sao lại vả mồm ng ta như thế? :|
 17. duynam_cdt Member

  Số bài viết: 292
  Đã được thích: 6
  Điểm thành tích: 18
  - ý kiến của mình thế này nếu các bạn bảo phải tham gia các hoạt động của hội mới thấy được hội như thế nào là chưa hợp lý --> người ta chỉ tham gia với hội khi nó thực sự hấp dẫn, có lợi cần thiết với người ta? phải nhìn vào là thấy ngay, chứ không phải phải tham gia thì mới biết --> điều này chứng tỏ các hoạt động của Hội chưa đủ hấp dẫn để thu hút sinh viên...
  ---> các hoạt động của hội cần có đầu tư thực sự ( ý tưởng, tổ chức, tuyên truyền) và đặt mục tiêu hàng đầu là chất lượng là lợi ích của sinh viên chứ không phải số lượng.
  - Thực ra đó cũng chỉ là nguyên nhân nhỏ trong những nguyên nhân dẫn tới hoạt động phong trào của hội chưa thật sự manh. nguyên nhất to nhất mà không có nhiều người thấy mà thấy rồi mà cũng kô biết sai để nhận khuyết điêm đó là:
  --> Thiếu đoàn kết, chia sẽ hỗ trợ lẫn nhau trong chính BCH.
  --> Thiếu tinh thần hợp tác, giúp đỡ, liên lạc, lẫn nhau giữa các LCH khoa- các CLB- Đội Nhóm.
  --> Thiếu tinh thần hợp tác làm việc tập thể, chia sẽ công việc hỗ trợ lẫn nhau giữa những người đứng đầu...
  ---> cuối cùng là ở chính những người có trách nhiệm trong BCH --> Đó là cố gặng tạo dựng uy tín, sự tin yêu, quý mến trong lòng sinh viên....?!
  ------> Thật sự đây là một vấn đề thực sự khó giải quyết khó mà cải thiện được nhưng có thể tránh được bằng cánh định hướng xây đượng tư tuơng ngay từ đầu cho các khóa mới, tổ chức thướng xuyên các hoạt động giao lưu giưa các cán bộ đoàn hội, có nhiều hơn nữa các khóa tập huấn kô chỉ về kỷ năng mà cả về truyền thống của hội, học tập, xây dựng hội vững mạnh.(hãy quan tâm nhiều hơn những người cán bộ đoàn hội từ cấp chi đoàn để họ có cùng tư tưởng để hoạt động hội sát thực với sinh viên)

  ---> Nói đi thì phải nói lại trong thời gian vừa qua HSV trường ta cũng gặt hái rất nhìu thành công mà! Các anh chị cũng đã rất cố gắng để nâng chất hoạt động hội.
  -->>> Cuối cùng xin tản thưởng A Bình có sáng kiến khá hay! Xin chúc hội sinh viên trường ta ngày càng vững mẠnh, chúc các anh chị học tập thật tốt, hoạt động thật thành công trong nhiệm kỳ mới!
 18. spkquangbinh <marquee><b><i>BCH Hội Sinh Viên Trường</i></b></m

  Số bài viết: 199
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  - Các bạn có thể cho biết thêm, sinh viên hiện nay cần gì ở Hội sinh viên trường?
  - Nếu Hội Sinh viên tổ chức các chương trình mang tính truyền thống của Hội, các bạn có tham gia không?
  - Các bạn có giải pháp gì để khắc phục những điều các bạn nói trên.
  Hãy đặt mình vào 1 tư cách của 1 thủ lĩnh sinh viên, đứng ra bênh vực quyền lợi của sinh viên, các bạn hãy góp ý thẳng thắng và chân thành.
  Thay mặt Hội Sinh viên, chúng tôi sẽ tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp cũng như phê bình từ phía chính các bạn, những sinh viên - Hội viên chưa nhận được những quyền lợi chính đáng của mình.
  Trân trọng!
 19. shynec <marquee><b><i>Không còn nhỏ nhưng cũng chưa đủ lớ

  Số bài viết: 714
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  Mình có ý kích thích tinh thần thôi. Nó như là một câu cầu khiến nhưng mang ý nghĩa của một câu cảm thán. Hãy nhìn vào cuối câu có những từ và dấu đệm mà! Nếu bạn ko phải là người trong trường hợp của câu mình nói, bạn cũng vui lòng bỏ qua vì đó ko dành cho bạn mà dành cho nhữnhh ai đang còn mơ hồ về việc đó! Nhưng dù sao cũng nhận góp ý của bạn..! Thanx! :-*!
 20. amuraiboy Member

  Số bài viết: 252
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Ủng hộ việc Hội Sinh viên tổ chức các chương trình mang tính truyền thống của Hội nhằm phát huy vai trò của hội viên, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ hội.
  Xin AE chúng ta hiến kế cho mục náy
 21. kidkudo New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Re: Nếu tôi là Chủ tịch Hội Sinh viên trường...

  hội sinh viên trường sao chẳng thấy có hoạt động gì sôi nổi cả........ngoài cái trung tâm hỗ trợ sv ra thì chẳng có chỗ nào có thể thấy sự góp mặt của hội snh viên trường mình......!!!!
 22. doananhtuan49 New Member

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nếu tôi là chủ tịch hội sinh viên trường thì chắc chắn trong học kỳ sau tôi sẽ tổ chức cuộc thi "NẤM LÙN SPKT" dành cho những sinh viên có chiều cao khiêm tốn trong ĐHSPKT. Bởi vì tôi thấy mặt bằng chung của spkt đa số la Nấm.Hãy tạo cơ hội cho họ được thử sức mình chứ, Nấm cũng biết trình diễn chứ bộ, nấm cũng tự tin lắm đấy!
 23. thongspk09 <marquee><b><i>Đệ nhất dự đoán bóng đá năm 2011</i

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  tôi là sv, nhưng tôi chưa thấy được sự ảnh hưởng nào đến từ hội sv đến tôi cả, bạn nào có thể cho mình biết chức năng đầy đủ của chủ tịch hội sv không
 24. vincent22 New Member

  Số bài viết: 21
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Re: Nếu tôi là Chủ tịch Hội Sinh viên trường...

  Nếu bạn đi qua cổng chính của trường, các bạn hướng nhìn các băndrol treo trên tường của tòa nhà trung tâm. các bạn có thể thấy logo Hội sinh viên và các hoạt động của Hội Sinh viên tổ chức.
  Bạn nào có tham gia các hoạt động như văn nghệ, Hội thao, tiếp sức mùa th, mùa hè xanh, xuân tình nguyện, quyên góp ... các chương trình đó do Hội Sinh viên trường tổ chức cho các bạn sinh viên tham gia đó. Các học bổng mà các bạn sinh viên nghèo vược khó nhận được cũng từ Hội Sinh viên, vé xe về tết miễn phí cũng do Hội Sinh viên xin về cho các bạn... còn nhiều vf nhiều nữa các hoạt động khác mà các bạn không biết ai tổ chức.
  Trung tâm tư vấn và Hỗ trợ sinh viên cũng là đơn vị trực thuộc Hội SInh viên trường đó các bạn à.

  Hội Sinh viên trường là tổ chức tập hợp sinh viên, bảo vệ qyền lợi cho sinh viên, nơi giúp sinh viên nói lên những tâm tư nguyện vọng của mình trước nhà trường. HSV còn là đơn vị tổ chức các chương trình trong trường giúp sinh viên học tập và rèn luyện. Chủ tịch Hội Sinh viên trường là người đứng đầu tổ chức đó, người quyết định cuối cùng của các hoạt động của Hội SInh viên. cũng như các tổ chức xã hội khác thôi bạn à.
  nếu bạn cả thấy mình chưa nhận được gì từ Hội SInh viên thì hãy đề đạt xem, Hội sinh viên nên làm gì để có thể thực hiện tốt hơn chức năng cũng như quyền hạn của mình.
 25. spkquangbinh <marquee><b><i>BCH Hội Sinh Viên Trường</i></b></m

  Số bài viết: 199
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  Các bạn tiếp tục thảo luận xem hiện nay Hội Sinh viên trường đã làm việc tốt chưa? nếu chưa tốt thì chổ nào và làm như thế nào?
  mong các bạn tiếp tục thảo luận một cách nghiêm túc và thẳng thắng!
 26. tuanquoc19 New Member

  Số bài viết: 76
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  không thu hội phí à
  Vậy mà ban cán sự lớp mình thông báo mỗi người đóng 5000VND tiền hội, chả biết hội gì đây
  trường mình đông sinh viên, nhiều lớp nên đề ra phong trào gì thì mấy chú ban cán sự lớp đi cũng đủ rồi, chả thấy Hội sinh viên có ảnh gì tới sinh viên cả. thật buồn ghê!!
 27. hoasutrang New Member

  Số bài viết: 52
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Các bạn ơi, thảo luận vấn đề này làm gì cho mệt, các bạn thảo luận mãi cũng chẳng bao giờ làm được chủ tịch hội sv đâu. chức đấy, ko dành cho dân đen, dành cho phó thường dân đâu. Dành cho anh em của vị chủ tịch hiện tại kìa bạn,
  đừng bàn nữa nha. mình bàn về học hành, việc làm có ích hơn.
 28. amuraiboy Member

  Số bài viết: 252
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Chúng ta cùng lắng nghe và đóng góp để xây dựng Hội SV. Nếu như bạn nói như vậy, Hội chúng ta có Hội SV để làm gì.... Nếu bạn dành một chút thời gian ngồi 1 mình hoặc bàn luận cùng ai đó, suy ngẫm,..... Thfi mình nghĩ bạn cũng sẽ thấy Hội SV quan trọng với Sinh viên như thế nào....
  cảm ơn bạn!
 29. MrDeNui Member

  Số bài viết: 122
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  5000VND đó là tiền đóng góp xây dựng tượng đài thanh niên xung phong chứ đâu nghe thu hội phí gì đâu. nếu là Chủ Tịch hội SV tôi sẽ PR hoạt động mạnh hơn bây giờ chứ không phải chỉ treo tấm barnoll
 30. spkquangbinh <marquee><b><i>BCH Hội Sinh Viên Trường</i></b></m

  Số bài viết: 199
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  Bạn có thể nói rõ hơn được không? "Dành cho anh em của vị chủ tịch hiện tại...",
  Mình xây dựng topic này để các bạn thảo luận xem là Hội Sinh viên cần làm gì để giúp đở các bạn nhiều hơn, quan tâm, hỗ trợ các bạn nhiều hơn. nếu bạn nào không quan tâm, mình nghĩ bạn đó cũng đừng nên đòi hỏi ở Hội Sinh viên giúp gì cho bạn.
  Tất cả trên tinh thần xây dựng tập thể tốt hơn. mong các bạn thảo luận nghiêm túc
 31. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Sao anh ko tổ chức 1 buổi offline có vài hoạt động nho nhỏ và xen kẽ hoạt động góp ý này vào 1 phần của chương trình?
  Tìm góp ý trên 4rum là 1 trong những biện pháp tối kiến nhất đấy ạh! b-(
 32. hoasutrang New Member

  Số bài viết: 52
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Có gì mà không nghiêm túc. Thực tế là vậy mà, những gì hay thì chỉ có bạn bè, anh em thân thiết với chủ tịch hội sv(lớp, v.v..) mới biết mà thôi. không tin có thể lên các lớp mà xem.

  5 năm học DH, ngần ấy mang thẻ hội sv, tôi chỉ nghe thông báo "các bạn đóng tiền hội sv nào". 1 tổ chức muốn hoạt động thì cần thiết phải có kinh phí điều đó hiển nhiên, nhưng thu tiền phí rồi đem đến lợi ích gì cho người tham dự hội, có lần nào hội đã công bố tiền quỹ cho các sv trường, công bố công khai thu chi bao nhiêu chưa?. 1 sv, 2 sv, rồi 1000 sv, rồi cả trường, thu lệ phí ngần ấy sv một con số không hề nhỏ.

  Tôi không đòi hỏi hội giúp gì cho tôi, nhưng điều tôi muốn là hoạt động thiết thực, hữu ích, minh bạch.

  TT hỗ trợ hội sv, các bạn ấy ngồi trong đó làm gì? chơi game, tám. Hoạt động được bao nhiêu? tôi thấy hoài các cán bộ trong phòng chơi game. không tin bữa nào tôi chụp vài tấm ảnh cho coi.
  cần chấn chỉnh lại, đúng trách nhiệm, nếu chơi game thì mời ra ngoài chơi. Còn ngồi trong đó thì xin làm đúng nhiệm vụ của mình.
  tôi nói dĩ nhiên sẽ bị phủ nhận liền, vì đâu ai dám nhìn vào sự thật.
 33. admin Administrator

  Số bài viết: 683
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 28
  Từ ngày Forum chưa trực thuộc hoạt động ở đoàn hội thì nhiều thông báo ít người biết đến . Nhưng bây giờ BQT Forum hứa với các bạn là nơi cập nhật mọi thông báo nhanh nhất -> Các bạn cứ vào thường xuyên sẽ được thấy
  Theo như mình biết thì tiền đoàn 1 người 2k . 3k là tiền để xây các công trình tình nguyện . Tổng thu 5k
  Nhưng 20.000 sv x 2k =40 triệu . Cả 1 năm chừng đó kinh phí thì hơi ít

  Không gì đâu xa chứ KTX D bắt Loa thông báo các nhiều lần để các bạn tham gia hoạt động ở KTX mà chỉ được vài người :)| , còn lại ở trong phòng bật máy tính chơi game với ngồi trong phòng đóng cửa lại .
 34. dinken New Member

  Số bài viết: 214
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  cái cần bây giờ là hội sinh viên và tổ chức đoàn phải tách bạch nhau ra . các bạn nên nhớ là sinh viên cũng có nhiều người không phải đoàn vien , nhưng những ai học ở spkt đều là sinh vien . hội sinh viên phải là ngọn cờ đầu , là đội tiên phong đoàn kết , bào vệ sinh viên chứ hội chì đứng sau tài trợ rồi giao cho đoàn thanh nien tồ chức cũng bằng thừa .
  nói chẳng đâu xa , mình đơn cử như cái bọn giữ xe mất dạy , đầu gấu , dê xồm ( sinh viên mình phản ánh khá nhiều lần ) thế mà chẳng thấy mặt mũi của hội sinh viên đâu ( hội sinh viên là bảo vệ sinh viên chứ)
  còn nữa mình còn bức xúc cái vụ bọn mình dóng kinh phí đầy đủ nhưng bây giờ sắp ra trương rồi mà đến cái thẻ hội sinh viên cũng chả biết nơi mô , hỏi bọn cán sự thì thằng này đổ cho thằng kia nói là hội sinh viên làm thất thoát đâu rồi . Nản , dẫu biết rằng đó chỉ là 1 tờ giấy có cũng chả để làm gì nhưng cái gì cũng cần phải có sự minh bạch
  nản toàn tập .................................................................................................
 35. spkquangbinh <marquee><b><i>BCH Hội Sinh Viên Trường</i></b></m

  Số bài viết: 199
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  những gì các bạn góp ý, thay mặt Hội Sinh viên, chúng tôi xin tiếp nhận và sẽ khắc phục những hạn chế. song vẫn đính chính là Hội Sinh viên không thu Hội phí nên không có gì để công khai cả.
  hằng học kỳ, thường có buổi gặp gỡ ban giám hiệu nhà trường và các phòng ban, trong đó có cả ĐOàn TN - Hội SV, mọi bức xúc và thắc mắc các bạn cứ trực tiếp nêu lên và sẽ được trả lời cụ thể.
  trân trọng!
 36. hoasutrang New Member

  Số bài viết: 52
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thiệt là không thu tiền hội phí sv không?

  bạn đính chính lại đi. thật sự là không thu tiền hội phí thiệt hả? có nghe lầm không vậy?
 37. admin Administrator

  Số bài viết: 683
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 28
  Hội Sinh Viên không thu tiền hội phí hàng năm đâu bạn ah . Chỉ có phí đoàn
 38. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  quangbinh.it06 là anh Bình Phó Chủ Tịch Hội Sinh Viên đó bạn ^^ Không nói đùa đâu, chỉ có làm thật thôi.

  HSV không thu hội phí đã 2 năm nay rồi. Đoàn phí thì có thu
 39. spkquangbinh <marquee><b><i>BCH Hội Sinh Viên Trường</i></b></m

  Số bài viết: 199
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  Mình nghĩ chúng ta nên cùng góp ý xây dựng tập thể. các bạn thể góp ý xem sắp đến (năm 2012) trường ta kỹ niệm 50 năm ngày thành lập. Sinh viên chúng ta sẽ làm gì để kỹ niệm ngày lễ lớn này. thể hiện tình yêu ngôi trường chúng ta đang theo học.
  thân mời các bạn cùng góp ý!
 40. Phucalias Member

  Số bài viết: 455
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
  Mình nghĩ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường chúng ta nên tổ chức một hoặt động tập thể có thật nhiều người tham gia tại trường (hát, nhảy theo nhạc, trò chơi lớn, cuộc thi lớn,...), nếu có thầy cô tham gia thì càng vui, ghi hình và lưu trữ! :D
 41. ngoctham09 New Member

  Số bài viết: 591
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nhưng tình hình là hầu hết các hoạt động của đoàn- hội tổ chức, ko mặn mà nhiều bạn sinh viên tham gia lắm..hi vọng sẽ làm nên điều gì đó, nhưng quan trọng là chính các bạn sinh viên thôi! Khi có 1 hoạt động gì diễn ra, chúng ta cũng nên đặt mình vào vị trí BTC, họ đã cố gắng hết mình cho chương trình, bỏ cả thời gian , công sức, chương trình như đứa con tinh thần, vậy mà sự ủng hộ của các bạn thì rất ít...
 42. spkquangbinh <marquee><b><i>BCH Hội Sinh Viên Trường</i></b></m

  Số bài viết: 199
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  Các bạn thân mến!
  Hội Sinh viên trường gởi các bạn xem qua dự thảo các chương trình năm học 2011 - 2012 của Hội Sinh viên trường, các bạn tham thảo và đóng góp ý kiến. nếu có đề xuất, ý tưởng gì hay và thiết thực các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Bình, sẽ trân trọng tiếp nhận những đóng góp của các bạn.

  [FONT=&quot]Thời gian Tên Hoạt động[/FONT]
  [FONT=&quot]09/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức đón sinh viên mới khoá 2011 “Tiếp sức Tân Sinh viên”;[/FONT]
  [FONT=&quot]Tham gia tổ chức đợt sinh hoạt chính trị đầu khóa cho SV—HS;[/FONT]

  [FONT=&quot]09/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức “Ngày hội tân sinh viên”;[/FONT]
  [FONT=&quot]Tổ chức “Liên hoan CLB/Đội/Nhóm”;[/FONT]

  [FONT=&quot]09/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức “Lễ nhập môn chào đón tân sinh viên”[/FONT]
  [FONT=&quot]09/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức “Ngày Hội Thanh niên khỏe” 2011[/FONT]
  [FONT=&quot]09/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức gặp gỡ cán bộ Đoàn từ THPT chuyển lên[/FONT]
  [FONT=&quot]09/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức chương trình “Vào bếp cùng Umami”[/FONT]
  [FONT=&quot]09/2011[/FONT][FONT=&quot] Thực hiện khảo sát Tân Sinh viên[/FONT]
  [FONT=&quot]09/2011[/FONT][FONT=&quot] Cuộc thi “Một lồng đèn, một tấm lòng”;[/FONT]
  [FONT=&quot]Tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu nhi;[/FONT]
  [FONT=&quot]09/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức hội thảo “Tân sinh viên – hội nhập và thích nghi”[/FONT]
  [FONT=&quot]09/2011[/FONT][FONT=&quot] Diễn đàn “Nâng chất hoạt động CLB/Đội/ Nhóm” lần I[/FONT]
  [FONT=&quot]09,10/2011[/FONT][FONT=&quot] Hội diễn văn nghệ của các đơn vị[/FONT]
  [FONT=&quot]10/2011[/FONT][FONT=&quot] Hội Thi “Mái trường Tôi yêu”[/FONT]
  [FONT=&quot]10/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức thi thử TOIEC “Tiếp cận TOIEC” 2011[/FONT]
  [FONT=&quot]10/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức “Tôi là Sinh viên 5 Tốt” lần II[/FONT]
  [FONT=&quot]10/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức tập huấn cán bộ Hội khóa 2011[/FONT]
  [FONT=&quot]10/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 01 (500 đơn vị máu)[/FONT]
  [FONT=&quot]10/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức hội thảo kỹ năng cho Sinh viên[/FONT]
  [FONT=&quot]10/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức báo cáo chuyên đề “Sinh viên với nghiên cứu khoa học”[/FONT]
  [FONT=&quot]10/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổng kết công tác Đoàn – Hội năm học 10-11, Mùa hè xanh 2011, tiếp sức mùa thi 2011 và phát động công tác Đoàn – Hội năm học 11-12.[/FONT]
  [FONT=&quot]10 -11/2011[/FONT][FONT=&quot] Hội diễn văn nghệ HS – SV SPKT năm 2011[/FONT]
  [FONT=&quot]27/9 đến 27/10/2011[/FONT][FONT=&quot] THÁNG TRUYỀN THỐNG SPKT[/FONT][FONT=&quot] (Kỷ niệm 49 năm ngày thành lập trường)[/FONT]
  [FONT=&quot]11/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức chương trình “Vinh danh những bông hoa học tập”[/FONT]
  [FONT=&quot]11/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức Hành trình về với bảo tàng cho SV Khóa 2011[/FONT]
  [FONT=&quot]11/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức tuyên truyền phòng chống ma tuý, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội lần 1 năm 2012[/FONT]
  [FONT=&quot]11/2011[/FONT][FONT=&quot] Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp trường[/FONT]
  [FONT=&quot]11/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2012[/FONT]
  [FONT=&quot]12/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức chương trình “Gala Night”[/FONT]
  [FONT=&quot]12/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức hội thảo NCKH, báo cáo chuyên đề và phát động thực hiện NCKH trong sinh viên[/FONT]
  [FONT=&quot]12/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức cuộc thi “Tôi là tuyên truyền viên HMNĐ” cụm Thủ Đức[/FONT]
  [FONT=&quot]12/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức Lễ hội đón mừng năm mới.[/FONT]
  [FONT=&quot]12/2011[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức báo cáo chuyên đề “Sinh viên với hội nhập WTO”[/FONT]
  [FONT=&quot]12/2011 – 03/2012[/FONT][FONT=&quot] Cuộc thi Sáng tạo Robot 2012[/FONT]
  [FONT=&quot]01/2012[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 02 (500 đơn vị máu)[/FONT]
  [FONT=&quot]09/01/2012[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Học Sinh – Sinh viên.[/FONT]
  [FONT=&quot]01/2012[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức cuộc thi “Robot Sumo”[/FONT]
  [FONT=&quot]02/2012[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức chương trình “SV tham gia Tư vấn tuyển sinh tại các địa phương”[/FONT]
  [FONT=&quot]02/2012[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức Chương trình Xuân tình nguyện 2012[/FONT]
  [FONT=&quot]02/2012[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức cuộc thi : “ Tôi – Người thủ lĩnh sinh viên”[/FONT]
  [FONT=&quot]02/2012[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức tuyên truyền phòng chống ma tuý, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội lần 2 năm 2012[/FONT]
  [FONT=&quot]03/2012[/FONT][FONT=&quot] Tham gia Hội thi “SV lái xe an toàn” năm 2012[/FONT]
  [FONT=&quot]03/2012[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức cuộc thi “Mastering IT”[/FONT]
  [FONT=&quot]03/2012[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức cuộc thi “Olympic Cơ học” cấp trường[/FONT]
  [FONT=&quot]03/2012[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức “Hội thi tay nghề 2012”[/FONT]
  [FONT=&quot]03/2012[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức cuộc thi “Nét đẹp Sinh viên Sư phạm Kỹ thuật” 2012[/FONT]
  [FONT=&quot]03/2012[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức các hoạt động chào mừng 08/03[/FONT]
  [FONT=&quot]03/2012[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức cuộc thi “Hùng biện Tiếng Anh” [/FONT]
  [FONT=&quot]03/2012[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức cuộc thi “Karaoke Tiếng Anh”[/FONT]
  [FONT=&quot]03/2012[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức diễn đàn “Sinh viên với NCKH” 2012[/FONT]
  [FONT=&quot]03, 04/2012[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức Hội thao SV – HS ĐH SPKT 2012[/FONT]
  [FONT=&quot]04/2012[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 03(400 đơn vị máu)[/FONT]
  [FONT=&quot]04/2012[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức cuộc thi “Robot leo dây”[/FONT]
  [FONT=&quot]05/2012[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức tuyên dương “Tập thể thân thiện, tích cực, lành mạnh” và phát động cuộc vận động “SV xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực, lành mạnh”[/FONT]
  [FONT=&quot]06 - 07/2012[/FONT][FONT=&quot] Thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2012[/FONT]
  [FONT=&quot]07/2012[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 04 (400 đơn vị máu)[/FONT]
  [FONT=&quot]07-08/2012[/FONT][FONT=&quot] Tổ chức chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2012[/FONT]
 43. lacgiuadoi Member

  Số bài viết: 100
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  Nhìn vào bảng dự thảo dự thảo các chương trình năm học 2011 - 2012 của Hội Sinh viên trường thì những bạn còn thắc mắt chưa biết hết gì về hội đã hiểu được vì sao phải có hội, đơn vị nào có thể đứng ra đảm trách tổ chức thực hiện hết các trương trình có ý nghiã lớn to lớn đấy thay hội được. Có sinh viên tham gia nhiều, it, hoặc có thể vẫn có người chưa hề tham gia một chương trình nào do hội tổ chức thực hiện cũng nên nhìn nhận một cách công bằng mà nói thì hội sinh viên trường mình đã hoạt động tương đối tốt, nhiều chương trình không chỉ có ý nghĩa giá trị cho sinh viên, mà còn có cả ý nghĩa to lớn về mặt xã hội. Theo tôi việc có những chương trình tổ chức chưa được nhiều sinh viên tham gia, có thể vì họ chưa hiểu hết ý nghĩa của việc họ tham gia phong trào hoạt động, hoặc lúc đó họ hiểu nhưng vì lý do cá nhân thế này, thế kia mà không tham gia, hoặc có người không thích, điều này cũng dễ hiểu vì mỗi người có sở thích khác nhau. Để thu hút đông hơn các bạn sinh viên tham gia vào các hoạt động của hội tổ chức thì trước khi hội tô chức chương trình của hội, nên coi trọng đến công tác tuyên truyền vận động thuyết phục các bạn sinh viên. Việc này chọn các cán bộ đoàn, hội đảm nhận và phải có trách nhiệm cao. Với mỗi kiểu chương trình sẽ có đặc điểm nội dung ý nghĩa khác nhau thì cán bộ hội, đoàn phải nắm rõ, và có khả năng thuyết phục, vận động được các bạn khác, làm sao cho các bạn tham gia thấy có ý nghĩa và có niềm vui thì càng tốt. Bên cạnh đó các cán bộ đoàn hội định kỳ sinh hoạt thảo luận đưa ra những ý kiến mà bản thân mình cho là hay để xây dựng, từ từ đổi mới chương trình cho hay hơn vì chính các bạn tổ chức ra và thực hiện, đã tiếp cận được thực tế cụ thể trong từng chương trình một nên chính các bạn là người dễ nhìn thấy những gì cần thiết, hay hơn, để góp ý. Tham gia hưởng ứng các phong trào có tính đến việc đánh giá rèn luyện của sinh viên cũng là cách hay cứ thế duy trì. Còn các bạn tham gia không nhiều sẽ khó đưa ra những góp ý sát thực tế phù hợp, khó thôi chứ không phải là không có.
 44. nguyenvansn93 Member

  Số bài viết: 276
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  em là tân sv. e cũng có ý này, hay hội tổ chức các buổi off nhỏ cuối tuần hoặc buổi tối sinh hoạt và xin ý kiến về hội thì chắc khả quan hơn anh à. Tuy e chưa vào trường nhưng em nghĩ hội SV là 1 tổ chức rất cần thiết của tất cả các trường ko chỉ riêng ĐH-CĐ mới có (trường em cũng có). Hy vọng hội ngày càng phát triển và có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa cho nhà trường hen. Thân !
 45. spkquangbinh <marquee><b><i>BCH Hội Sinh Viên Trường</i></b></m

  Số bài viết: 199
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  Sự thật Hội Sinh viên trường cũng muốn tổ chức nhiều chương trình giao lưu (các bạn gọi là "off") vào cuối tuần, các buổi tọa đàm... tuy nhiên, Hội Sinh viên trường không thể làm tất cả, Hội Sinh viên có nhiều cấp, các chương trình sinh hoạt như vậy, Hội Sinh viên trường rất mong các cán bộ Hội cấp Chi Hội (Lớp) năng động tổ chức.
  Chủ đề năm hoạt động của Hội Sinh viên năm 2011-2-12 là năm nâng cao chất lượng cán bộ Hội nên hy vong các cán bộ hội sẽ hoạt động mạnh mẽ, mang lại quyền lợi cho sinh viên, gần nhất là các bạn sinh viên trong chính lớp mình
 46. nguyenvansn93 Member

  Số bài viết: 276
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  nếu làm lớn ko được thì mình cũng có thể làm nhỏ, chỉ đạo cho những cán bộ hội từng lớp lấy ý kiến của các sv trong lớp rồi hội tập hợp lại ý kiến=>đưa ra những quyết định chính xác I. Hy vọng thành công :D

Chia sẻ trang này