1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982

Thảo luận trong 'Sự kiên - Danh nhân' bắt đầu bởi Action, 31 Tháng mười 2006.

 1. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tháng 8/1957, hội nghị quốc tế các nhà giáo họp tại Vacsava (Hà Lan) đãthông qua bản hiến chương các nhà giáo và quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo.
  Ngày 20/11/1958, Ngày quốc tế hiến chươngcác nhà giáo được tổchức lầnđầutiên ở miền Bắc nước ta.
  Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp Ủy Đảng và chính quyền, được sự cổ vũ của các tầng lớp nhân dân, các bậc cha mẹ học sinh, ngày 20/11 hàngnăm được tiến hành trong cả nước. Ngày 20/11 dần dần khắc sâu vào trí nhớ, tình cảmcủa mọi người, trởthành hành động tự giác của mọi tầng lớp nhân dân, mặc dùdaxtuwf lâu trên thế giới không tổchức ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo nữa.
  Các học sinh đã hưởng ứng ngày 20/11 hàng năm bằng những hoạt động tỏ lòng quý mến, biết ơn thầy cô, cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức.
  Ngày 20/11 xuất phát từ một nhiệm vụ quốc tế đã dần dần chuyển thành ngày hội truyền thống Nhà giáo Việt Nam.
  quyết định số 167-HĐBT ngày 28/09/1982 của hội đồng Bộ trưởng lấy ngày 20/11 từ nay làm Ngày nhà giáo Việt Nam. Quyết định trên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về vị trí, vai trò của nhà giáo trong sự nghiệp đào tạo lớp người mới xây dựng Chủ Nghĩa Xã Hội bảo vệ tổ quốc. Để ghi nhận công lao, đề cao vị trí xã hội và động viên khuyến khích các nhà giáo, ngày 30/05/0985 Chủ Tịch Hội đồng nhà nước đã ký lệnh công bố pháp lệnh quy định giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước cho các công trình thuộc về lĩnh vực khoa học kỹ thuật, văn hóa nghệ thuật … và pháp lệnh quy định danh hiệu vinh dự nhà nước “Nhaf giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú” để tặng các cô nuôi dạy trẻ, giáo viên mẫu giáo, giáo viên phổ thông, cán bộ giảng dạy đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp … Có thành tích xuất sắc..
  Theo “Bạn biết gì về những ngày lễ trong năm”

Chia sẻ trang này