1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Nghệ thuật t8m, vu khống và...lừa tình ^^

Thảo luận trong 'Chém gió, tám vui' bắt đầu bởi Arial, 10 Tháng năm 2011.

 1. Arial Member

  Số bài viết: 244
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
  Vu khống, t8m là một môn “nghệ” thuật với những kẻ rỗi hơi. Theo một “thiên hạ đệ nhất vu khống”, người này đã từng vu khống đến độ làm nạn nhân bị xuất huyết não. “Nghệ” thuật vu khống của thiên hạ có thể tóm tắt thành 7 bước, chủ yếu thiên về công thức "bịa chuyện không có + chửi".  Bước 1: Phải có tính sát thực
  Đối tượng sợ cái gì thì mình chửi cái đó, dùng bí mật đời tư mà chửi, mà mấy thứ bí mật đó có thể thu lại từ các bà ngồi lê đôi mách. Bạn có thể đem bí mật đời tư của cô 3 kể cho cô 5 nghe, cô 5 thế nào cũng tiết lộ cho bạn bí mật của cô 6, sau đó lại đem bí mật của cô 6 buôn với cô 3 thế là lại thu được bí mật của cô 5. :snicker:

  *
  * *

  Bước 2: Phải có sức hấp dẫn
  Chuyện bắt gà trộm chó là chuyện chẳng mấy ai để ý, phải lựa chọn đề tài nóng bỏng, có thế những khán giả qua đường mới dừng lại thưởng thức; biểu diễn yêu cầu phải có sức truyền cảm; miêu tả sinh động như thể mắt thấy tai nghe, nói đến đoạn mấu chốt của vấn đề phải nhấn mạnh và ngắt quãng, làm như chuyện đó thật thối tha khiến bạn không dám mở miệng ra kể tiếp vậy. Mọi người hỏi thế nào bạn cũng không nói, trí tưởng tượng của con người vốn rất phong phú, hôm sau trong cộng đồng sẽ xuất hiện hàng chục câu chuyện được tái bản với nội dung dâm loạn hoặc tồi tệ ngoài sức tưởng tượng của bạn :nosebleed:

  *
  * *

  Bước 3: Biết thêu dệt câu chuyện
  Nếu bạn không có chuyện hấp dẫn nào để kể về đối tượng thì lúc ấy bạn hãy sáng tác ra một câu chuyện. Hãy nhớ nguyên tắc quan trọng khi sáng tác là bạn không được hoàn toàn bịa đặt, ba câu nói phét phải thêm một câu nói thật. Ví dụ, cô 8 vào Vincom mua nước hoa thì bạn nói: “Hôm đó, cô 8 được bồ dẫn vào Vincom mua mỹ phẩm”. Thế nào cũng có người xác nhận rõ ràng hôm đó cô 8 có vào Vincom, cũng lại có người làm chứng hôm đó cô ta mang về rất nhiều mỹ phẩm, bạn có không ít người làm chứng về thời gian và địa điểm, nên mọi người chắc chắn sẽ tin chuyện cô 8 cặp bồ, chuyện vào mua mỹ phẩm chỉ là lấy cớ thôi :smells:

  *
  * *

  Bước 4: Vừa cương vừa nhu
  Bạn tiết lộ chuyện của cô ta, cô ta ắt sẽ tìm cách trả đũa, nếu vẫn tiếp tục cãi vã với cô ta thì sẽ rơi vào tình thế đấu khẩu, chi bằng bạn tạm giải lao ít phút xem cô ta gào thét, bạn làm cho người xem thấy rằng mình không hề muốn kể ra bí mật đó, chỉ là bị cô ta ép quá, bạn hãy thể hiện thái độ cao thượng nhắc nhở mọi người: Ai bị người khác nói trúng tim đen thường mất bình tĩnh, mong mọi người hãy rộng lượng với cô ấy. :007:

  *
  * *

  Bước 5: Phải biết cách nguyền rủa
  Nếu cô ta mà không điên tiết lên thì coi như kế hoạch của bạn bị sụp đổ, bạn phải biết kết hợp việc nguyền rủa sao cho lượng âm thanh đủ lớn chỉ để mình cô ta nghe thấy mà người khác không nghe được, có thế họ mới không nghĩ là bạn độc ác. Nội dung nguyền rủa tùy vào đối tượng, nam thanh niên thì rủa kém cỏi về mặt đó, với đàn ông trung niên thì rủa để vợ cắm sừng, con gái trẻ trung rủa gặp yêu râu xanh, phụ nữ trung niên rủa chồng nuôi bồ nhí. Không được nhầm lẫn các đối tượng này vì nếu rủa mấy bà trung niên gặp yêu râu xanh thì chẳng có tác dụng gì, có khi bà ấy còn… vui vì chuyện đó cũng nên. :nosebleed:

  *
  * *

  Bước 6: Xúi giục quần chúng
  Dù có là cao thủ cũng không đối phó kịp với một lượng khán giả hùng hậu mồm năm miệng mười. Cho nên khi thấy mình yếu thế hơn thì phải biết lợi dụng sức mạnh quần chúng để cùng tấn công, quy trình thực hiện cụ thể như sau: Nếu cô 3 (một người từng trộm tiền của hàng xóm) là một trong những khán giả có mặt ở đây, mà cô 7 không biết chuyện này thì bạn phải kéo câu chuyện sang sang chủ đề trộm cắp để cô 7 chửi, sau đó nói lại với cô 3 rằng cô 7 đang mượn gió bẻ măng để nhằm chửi cô 3, vậy là bạn đã có thêm nhiều trợ thủ. :superman:

  *
  * *

  Bước 7: Vận dụng linh hoạt, tùy cơ ứng biến
  Đây là điểm khó thực hiện nhất, bạn phải biết kết hợp và xâu chuỗi sáu nguyên tắc trên, thêm sự hiểu biết và kinh nghiệm tích lũy, bạn sẽ đạt đến trình độ vu khống uyên thâm. Đó là bí quyết ngầm hiểu chứ không cần diễn đạt bằng lời. Chúc bạn thành công! :congratulate:

  Khuyến cáo: Nhớ mua bảo hiểm răng trước khi có ý đình vu khống hoặc đâm hơi ai...Chúc bạn may mắn :012:

  *
  * *

  Viết thêm - Trên đây chỉ là mấy câu chữ quá trớn để gửi đến mọi người một thông điệp rằng: Thế giới này vẫn sẽ còn nhiều thủ đoạn vu khống, với những kẻ rảnh việc (thậm chí không rảnh) cũng đi đơm đặt chuyện để vu khống người khác. Lý do nhiều khi đơn giản vì người ta nổi tiếng nên họ muốn nổi tiếng theo, thấy người ta thành công nên ghét, hoặc vì có mâu thuẫn nho nhỏ nào đó nên vu khống chơi. Câu nói “không có lửa làm sao có khói” được những kẻ này đánh vào sự nghi ngờ của những người đa nghi, tiếp tay cho chúng! Nhưng nhiều phản ứng hóa học đâu cần lửa mà khói vẫn ra ầm ầm, trong cuộc sống chúng tôi gọi đó là “khói vu khống”. "Vu khống" và "phao tin đồn" là những thứ độc ác vô cùng, chúng hoàn toàn khác "Tin vịt"!
  Hãy cảnh giác! :fierce:

  ( 24h)
 2. aladdin Member

  Số bài viết: 280
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Đỡ không nỗi. Chuẩn ko cần chỉnh. Bi giờ mới biết trình vu khống của mình vẫn còn quá gà =))

Chia sẻ trang này